overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใช้ CPU-Z ทดสอบแรม S41-335 แล้วได้ BUS 333

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default ใช้ CPU-Z ทดสอบแรม S41-335 แล้วได้ BUS 333

    วันนี้เพิ่งจะไปซื้อ S41-335 มาครับ ก่อนหน้าที่ได้เข้ามาในเว็บบอร์ดนี้แล้วดูวิธีเลือกซื้อ Notebook จึงได้โปรแกรม ทดสอบจุด hot-pixel และ CPU-Z เอาไปทดสอบ
    ตอนแรกใช้ตัวเทสหน้าจอ LCD ก่อน โชคดีที่ติดโปรแกรมนี้ไปด้วยเพราะว่าเจอทันทีเลยครับเครื่องแรก 1 จุดเป็นอย่างน้อย ทางร้านก็ยกเครื่องใหม่มาเปลี่ยนให้ เกือบไปแล้วเรา....
    เครื่องที่สองทดสอบจอเหมือนเดิม เครื่องนี้ดูหลายรอบเหมือนกันแต่ก็ผ่าน ไม่มีจุดบอดเลย

    ทดสอบอย่างที่สอง ใช้ CPU-Z ดูจำนวนแรมและสเปกอื่นๆ ปรากฎว่าไปสะดุดอยู่ที่ความเร็วสูงสุดของแรม
    พอดีว่าผมยังไม่ทันได้capture ภาพมาให้ชม มาถามไว้ก่อนว่าผมเข้าใจผิดหรือเปล่า เพราะว่ามันขึ้นแค่ 333 คือความเร็วสูงสุดของแรม
    แต่ในใบปลิวของ benq บอกว่าแรม 2 กิ๊ก Bus 667

    ไม่ทราบว่าท่านอื่นเป็นเหมือนกันหรือเปล่าครับ จะได้รีบเอากลับไปแคลมพรุ่งนี้ที่งานเลย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    อีกเรื่องหนึ่ง วันนี้ไปเดินๆดู เป็นเพราะใจอยากได้ 335 ด้วยหรือเปล่าไม่รู้ เลยไม่เห็นรุ่น 351 เลย

    อยากรู้ว่าในงานมีขายหรือเปล่าเลยลองไปถามร้านนึงดู เค้าก็บอกว่าไม่มีขายเพราะว่าราคาแพงมากๆ ผมก็เลยงง เพราะว่าเข้ามาในบอร์ดนี้เมื่อวานก็มีคนมาบอกราคารุ่น 351 แล้วนี่ ทำไมร้านนี้บอกว่าทาง benq ไม่เอามาขาย

  3. #3
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    มันเป็นเรื่องของวิธีอ่านค่าบัสครับ เหมือนเทียบค่าเงิน(เกี่ยวมั้ยเนี่ย - - )

    อ่านหน่วยแบบ bus เฉยๆ ก็จะเป็น 200 266 333
    อ่านหน่วยแบบ DDR ก็เอาบัสนั้นมาx2 ก็เป็น 400 533 667 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    อย่างนั้นใน CPU-Z ก็จะอ่าน 667 เป็นค่า 333 ใช่ไหมครับ
    ถ้าอย่างนั้นแล้วจะต้องใช้โปรแกรมอะไรถึงจะอ่านค่าที่เป็นจริงของ BUS 667 ได้มั่งครับ หรือว่าโปรแกรมส่วนใหญ่ จะอ่านเป็นค่า 333 หมด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    นครสวรรค์ & เชียงราย

    Default

    ของผมใช้ cpu-z ทดสอบ มันก็ขึ้นที่ 333Mhz แต่บัสผมก็ 667 นะ

    ถ้าดูที่หน้า SPD ของ cpu-z แล้วขึ้นว่า PC5300 (333Mhz) ผมก็คิดว่าบัสถูกต้องแล้วนาคัฟ

    เพราะแรมนี้ผมไปอัพเอง เอาของ Kingston bus 667

    ส่วนค่าที่มันแตกต่างกันผมไม่รุจิงๆ ยังไงรอท่านอื่นตอบนาค๊าฟ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไปซื้อ S41-335 พอดีไปเจอน้อง 2 คนก็ไปซื้อเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเป็นสมาชิกในบอร์ดนี้หรือเปล่า

    ตอนที่ไปซื้อ ร้านข้างๆก็มีคนถอย 335 แล้วก็ร้านที่ผมไปซื้อก็มี 335 อีกเครื่องครับ

    ขายดีจริงๆ...

    แล้วก็ปรแกรมที่ save ใส่ flash drive ไปนั้นได้ใช้ประโยชน์จริงๆครับ คนที่ไปซื้อด้วยกันร้านข้างๆยังขอยืมไปลองใช้ด้วยเลย

  7. #7
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แรมบัส 333 ถูกต้องแล้วคร้าบบ ยินดีตอนรับสมาชิกใหม่ s41-324 357 355 ทุกคนน่ะคร้าบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ไม่ผิดครับ อย่างที่ข้างบนบอก DDR ต้องเอาค่าความเร็วมาคูณ 2

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    แรมบัส 333 ถูกต้องแล้วคร้าบบ ยินดีตอนรับสมาชิกใหม่ s41-324 357 355 ทุกคนน่ะคร้าบบบ
    สวัสดีครับผม นาย su2003 รายงานตัว S41-357 ครับผม แฮะๆ ไม่ใช่ไรครับ เห็นพี่เค้า OC ตัว 335 ทะลุ 4K ก็อยากให้แชร์มั่งน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •