overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เทพจะตอบได้ไหมหน้อช่วยหน่อยนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member vista_056's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default เทพจะตอบได้ไหมหน้อช่วยหน่อยนะคับ

    1.คือผมอยากทราบว่า ผมมี HD 1 ลูก IDE แบ่งพาติชั่น 4 พาติชั้น มี C,D,E,F C = XP 32 bit , D=vista 32

    แต่ผมจะเอาไดว์ E เป็น xp= 64 bit , Fเป็น vista=64 bit ได้ไหมคับถ้าได้ ต้องลงยังไงลงอะไรก่อนลงแบบไหนคับ

    CPU ผมรองรับ 64 Bit คับ พอดีผมอยากจะลงไว้ศึกษาไว้ก่อนอะยังไงซักวันเราก็ต้องใช้มันเข้าแน่เลยเจ้า 64 Bit เนี่ยอะคับ

    ผมเลยอยากจะลงแต่ต้องรบกวนผู้ที่รู้ช่วยๆตอบกันหน่อยนะคับ เรื่องไดว์เวอร์ไม่มีปัญหาคับ เจ้า 64 bit นี้ผมเอาไว้ดูหนัง HI-DEF ด้วยคับ

    เลยต้องลง

    2. คือว่า HD ลูกแรก เป็น IDE กำหนดเป็น Master ถ้าผมจะเอา sata ลูกที่ 2 มาต่อเป็น salve ต้องทำไงหรอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    ตอบ

    1. เห็นบอกว่าไดร์เวอร์ไม่มีปัญหา แต่ xp 64 bit นี้มันไม่ดีมั่งไม่แน่ใจเหมือนเคยอ่านผ่านๆ

    แนะนำว่าลง XP 32bit กับ Vista 64bit ดีกว่า ส่วนที่บอกว่า จะลง win เพิ่มใน E กับ F หมายความว่า

    จะลงให้มี wnidows 4 ตัวเลยใช่ไหมครับ อย่าครับเปลืองปล่าวๆ ลงทำไมเยอะ 4 ตัว มันลงได้รึปล่าวก็ไม่รู้

    ส่วนที่บอกว่า 64bit จะเอาใว้ดู หนัง HD นี้หมายความว่าเข้าใจว่า ใช้ CPU 64bit แล้วมันจะรีดความแรงให้ดูหนัง HD ได้ลื่นขึ้นใช่ปล่าวครับ อันนี้ไม่รู้ว่าลื่นขึ้นจริงปล่าว รอมือโปร HD

    2. อันนี้ผมเคยแต่ ใช้ Sata เป็น Master

    ก็ set jumper ของ IDE ให้เป็น Master แล้ว เอา HDD Sata มาเสียบเข้าไปเลยครับ เครืองจะเห็น Sata เป็น Salve เอง (อันนี้ถ้าผิดพลาดขออภัยครับ)


    ผมไม่ใช่เทพนะครับเอิ๊กๆ เทพต้องตายก่อนถึงจะเป็นได้
    Last edited by kingza99; 22 Mar 2008 at 04:44:33.

  3. #3
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by vista_056 View Post
    1.คือผมอยากทราบว่า ผมมี HD 1 ลูก IDE แบ่งพาติชั่น 4 พาติชั้น มี C,D,E,F C = XP 32 bit , D=vista 32

    แต่ผมจะเอาไดว์ E เป็น xp= 64 bit , Fเป็น vista=64 bit ได้ไหมคับถ้าได้ ต้องลงยังไงลงอะไรก่อนลงแบบไหนคับ

    CPU ผมรองรับ 64 Bit คับ พอดีผมอยากจะลงไว้ศึกษาไว้ก่อนอะยังไงซักวันเราก็ต้องใช้มันเข้าแน่เลยเจ้า 64 Bit เนี่ยอะคับ

    ผมเลยอยากจะลงแต่ต้องรบกวนผู้ที่รู้ช่วยๆตอบกันหน่อยนะคับ เรื่องไดว์เวอร์ไม่มีปัญหาคับ เจ้า 64 bit นี้ผมเอาไว้ดูหนัง HI-DEF ด้วยคับ

    เลยต้องลง
    ลงเหมือนปกติ ต่างแค่เลือกลงไดรว์ที่ต้องการในแต่ละOS จากนั้นก็เข้า OS สักตัวนึง
    ลองใช้ EasyBCD ดูครับ มันสามารถเรียกคืน Boot ของ OS แต่ละตัวที่อยู่คนละไดรว์กลับมาได้
    ถ้าคิดไม่ผิดมันจะโชว์ Boot Menu เป็นสี่ Windows ครับเลือกเข้าได้เลยว่าจะเข้าวินโด้วส์ตัวไหน

    Quote Originally Posted by vista_056 View Post
    2. คือว่า HD ลูกแรก เป็น IDE กำหนดเป็น Master ถ้าผมจะเอา sata ลูกที่ 2 มาต่อเป็น salve ต้องทำไงหรอคับ
    SATA เข้าใจว่าไม่เกี่ยวกับIDE อ่ะครับ จะต่อฮาร์ดดิสที่เป็น IDE แบบ Master หรือ Master+Slave หรือ Slave ตัวเดียว ก็ไม่เกี่ยวกับตัวที่เป็น Sata ที่ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องตั้งจั้มเปอร์อะไร

  4. #4
    OverclockZone Member vista_056's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณมากกกกกกกคับผมก็เคยอ่ายบทความใน Pantip มาบ้างแล้ว คล้าย beautyless บอกเลยคับขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member easyfull's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ทำไมไม่ลองเล่นใน วีเอ็ม แวร์ ดูหล่ะ ง่ายกว่านะ

  6. #6
    OverclockZone Member vista_056's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default

    ผมว่ามันกินแรมมากโดยใช่เรื่องอะคับขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •