overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เกิดอะไรขึ้นช่วยด้วยครับ P7n platinum

  1. #1
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default เกิดอะไรขึ้นช่วยด้วยครับ P7n platinum

    พึ่งได้มาวันนี้ ก็ประกอบลงเครื่องเรียบร้อย คือก่อนหน้านี้ ใช้ 965p-ds3 ก็ไม่มีปัญหาอะไร อุปกรณ์เหมือนเดิมทุกอย่างเปลี่ยนแต่บอร์ดครับ
    สเปค
    cpu: e6300
    Ram: corsair xms2 DHX 2x1GB 800
    VGA: Evga 8800gt ssc
    HDD: WD 500 GB aaaks
    Creative x-fi music Extreme
    PSU: CoolerMaster real power 450w

    ประมาณนี้นะครับ อาการคือ
    ประกอบเสร็จเปิดไฟ กดปุ่มพาวเวอร์ ทุกอย่างทำงานครับ แต่ไม่มีภาพขึ้น คือมันไม่บูตเข้าไบออส เลยครับ ไม่มีเสียงอะไรทั้งนั้น อย่างนี้คือ D.O.A หรือเปล่าครับ หรือเมนบอร์ดมันไม่ซัพพอร์ต cpu


    แล้วมันซัพพอร์ต e8400 มั๊ยครับ ของจะส่งมาเร็วๆนี้แล้ว จะได้เตรียมตัวถูก

    แล้วมันมีช่องให้เสียบไฟ 8pin ใกล้ๆ กับ cpu มันจำเป็นต้องเสียบมั๊ยครับ เพราะผมไม่ได้เสียบมันไว้
    Last edited by terquila; 3 Sep 2008 at 17:22:45.

  2. #2
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    ชิบเซตตัวนี้ซับพอร์ดกับซีพียูของท่านแน่นอนครับ

    แต่สาเหตุนั้นมาจาก สาย 8 พิน ที่ท่านถามนะละครับ

    เพราะท่านไม่ได้เสียบเลยก็เลยเกิดปัญหานี้ขึ้นมา

    ปรกติต้องเสียบนะครับ ถ้าในขาวเวอร์รุ่นเก่าๆก็จะเป็นหัว 4 พินก็เสียบได้

    ถ้าเป็นพาวเวอร์รุ่นใหม่ๆก็จะเป็น 8 พินมาให้เลยครับ

    จะเป็น 4 หรือ 8 พินก็ต้องเสียบนะครับผม

    ปล.เมนบอร์ดตัวนี้ท่านสั่งมาจากนอกเลยเหรอครับนิ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    ขอบคุณมากครับ ตอบได้รวดเร็วทันใจ ผมอยู่ที่เนเธอร์แลนด์นะครับ พาวเวอร์ผมมีแค่ 4 pin ก็เสียบใช่มั๊ยครับ ขอบคุณมากๆครับ

  4. #4
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by terquila View Post
    ขอบคุณมากครับ ตอบได้รวดเร็วทันใจ ผมอยู่ที่เนเธอร์แลนด์นะครับ พาวเวอร์ผมมีแค่ 4 pin ก็เสียบใช่มั๊ยครับ ขอบคุณมากๆครับ
    4 พินก็เสียบได้ครับผม


  5. #5

    Default

    ต้องเสียบครับ ติดหรือยังหว่า
    มาแลกกับ NEO2 FR ผมไหมครับ เอิ๊กๆ

  6. #6
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    ติดแล้วครับ แต่ยังงงกับการเซต bios อยู่ พึ่งได้ e8400 มาเมื่อวันก่อน ว่าจะไปที่ 4 GHz ซะหน่อย ไปๆ มาๆ ได้แค่ 3.6 เข้าวินโดว์ซักพักแล้วค้างด้วย ยังไม่ค่อยชินกับ bios เท่าไหร่ครับ เพราุะเคยใช้แต่ Gigabyte ณ ตอนนี้เลยเล่นแบบเดิมๆ อยู่ แต่ก็เร็วกว่า e6300 มากครับ ยังคงหาทาง ไปเรื่อยๆ กูเกิ้ลมา สอง วันละ ตาลายอย่างแรง ใครพอมีคำแนะนำ ก็ช่วยแนะนำด้วยนะครับ จักเป็นพระคุณ

  7. #7
    OverclockZone Member hanaka's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Arrow ซื้อจากที่ไหนมา

    [QUOTE=terquila;2337587]พึ่งได้มาวันนี้ ก็ประกอบลงเครื่องเรียบร้อย คือก่อนหน้านี้ ใช้ 965p-ds3 ก็ไม่มีปัญหาอะไร อุปกรณ์เหมือนเดิมทุกอย่างเปลี่ยนแต่บอร์ดครับ
    สเปค
    cpu: e6300
    Ram: corsair xms2 DHX 2x1GB 800
    VGA: Evga 8800gt ssc
    HDD: WD 500 GB aaaks
    Creative x-fi music Extreme
    PSU: CoolerMaster real power 450w

    ประมาณนี้นะครับ อาการคือ
    ประกอบเสร็จเปิดไฟ กดปุ่มพาวเวอร์ ทุกอย่างทำงานครับ แต่ไม่มีภาพขึ้น คือมันไม่บูตเข้าไบออส เลยครับ ไม่มีเสียงอะไรทั้งนั้น อย่างนี้คือ D.O.A หรือเปล่าครับ หรือเมนบอร์ดมันไม่ซัพพอร์ต cpu


    แล้วมันซัพพอร์ต e8400 มั๊ยครับ ของจะส่งมาเร็วๆนี้แล้ว จะได้เตรียมตัวถูก

    แล้วมันมีช่องให้เสียบไฟ 8pin ใกล้ๆ กับ cpu มันจำเป็นต้องเสียบมั๊ยครับ เพราะผมไม่ได้เสียบมันไว้[/QUOT


    ซื้อจากที่ไหนมาครับ สวยดีอยากได้ค่ะ ราคา ? ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    [QUOTE=hanaka;2354995]
    Quote Originally Posted by terquila View Post
    พึ่งได้มาวันนี้ ก็ประกอบลงเครื่องเรียบร้อย คือก่อนหน้านี้ ใช้ 965p-ds3 ก็ไม่มีปัญหาอะไร อุปกรณ์เหมือนเดิมทุกอย่างเปลี่ยนแต่บอร์ดครับ
    สเปค
    cpu: e6300
    Ram: corsair xms2 DHX 2x1GB 800
    VGA: Evga 8800gt ssc
    HDD: WD 500 GB aaaks
    Creative x-fi music Extreme
    PSU: CoolerMaster real power 450w

    ประมาณนี้นะครับ อาการคือ
    ประกอบเสร็จเปิดไฟ กดปุ่มพาวเวอร์ ทุกอย่างทำงานครับ แต่ไม่มีภาพขึ้น คือมันไม่บูตเข้าไบออส เลยครับ ไม่มีเสียงอะไรทั้งนั้น อย่างนี้คือ D.O.A หรือเปล่าครับ หรือเมนบอร์ดมันไม่ซัพพอร์ต cpu


    แล้วมันซัพพอร์ต e8400 มั๊ยครับ ของจะส่งมาเร็วๆนี้แล้ว จะได้เตรียมตัวถูก

    แล้วมันมีช่องให้เสียบไฟ 8pin ใกล้ๆ กับ cpu มันจำเป็นต้องเสียบมั๊ยครับ เพราะผมไม่ได้เสียบมันไว้[/QUOT


    ซื้อจากที่ไหนมาครับ สวยดีอยากได้ค่ะ ราคา ? ครับ
    ผมไม่ได้อยู่ประเทศไทยครับ ผมซื้อจากเวปออนไลน์ที่นี่เอา ตอนแรกว่าจะรอ p45 แต่รอไม่ไหวสอยไอ่นี่มาก่อนดีกว่า pci-x เป็น 2.0 ด้วย เลือกแถมราคาไม่แพง เห็นคนในบอร์ดนี้ บอก MSI ถูกแรงทน เลยเลือก MSI ครับ

  9. #9
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    [QUOTE=terquila;2355679]
    Quote Originally Posted by hanaka View Post

    ผมไม่ได้อยู่ประเทศไทยครับ ผมซื้อจากเวปออนไลน์ที่นี่เอา ตอนแรกว่าจะรอ p45 แต่รอไม่ไหวสอยไอ่นี่มาก่อนดีกว่า pci-x เป็น 2.0 ด้วย เลือกแถมราคาไม่แพง เห็นคนในบอร์ดนี้ บอก MSI ถูกแรงทน เลยเลือก MSI ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    หลังจากลองคลอก มานาน เจอจอฟ้ามานาน จนหาจุดลงตัวได้ รัน orthos ผ่าน 8 ชั่วโมง แต่งงกับการจ่ายไฟมากๆเหมือนกัน ผมต้องปรับไป 2.000 เลยอะ แต่ดูใน cpu-z มันจ่ายไฟให้ แค่ 1.3 กว่าๆ เอง อีกสักพักคงลอง 4 GHZ แต่ไม่รู้จะจ่ายไฟพอมั๊ย เพราะ ใน bios มันจ่ายไฟสูงสุด 3.000

    ผลทดสอบครับ
    Last edited by terquila; 3 Sep 2008 at 17:22:45.

  11. #11
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by terquila View Post
    หลังจากลองคลอก มานาน เจอจอฟ้ามานาน จนหาจุดลงตัวได้ รัน orthos ผ่าน 8 ชั่วโมง แต่งงกับการจ่ายไฟมากๆเหมือนกัน ผมต้องปรับไป 2.000 เลยอะ แต่ดูใน cpu-z มันจ่ายไฟให้ แค่ 1.3 กว่าๆ เอง อีกสักพักคงลอง 4 GHZ แต่ไม่รู้จะจ่ายไฟพอมั๊ย เพราะ ใน bios มันจ่ายไฟสูงสุด 3.000

    ผลทดสอบครับ

  12. #12
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    update ผล ครับ สำเร็จแล้ว e8400 ที่ 4 GHz ด้วยไฟ 0.275 แต่จ่ายออกมาที่ 1.4 กว่า เอาไว้เป็นวิทยาทาน ของคนกำลังจะซื้อนะครับ

    ก็ถือว่าเป็นบอร์ด ที่ solid ทีเดียวครับ ถ้าไม่นับ ภาคจ่ายไฟ ที่แปลกๆ ที่ได้กล่าวข้างต้น (หรือบางทีอาจเป็นเพราะบอร์ดผมไม่ดีก็ได้นะครับ) ทุกอย่างถือว่าทำมาได้ดี คุ้มราคาครับ ทนเสถียร แรง ครับ เพราะที่อ่านๆมา มันจะยากครับถ้าจะเข็น e8400 ไปที่ 4 GHz ด้วย 750i โดยไม่มีปัญหา จากที่อ่านๆมา

    เพราะจากที่หาข้อมูลมา ก่อนเลือกซื้อ จะมีของ ASUS ด้วยที่มี nforce750i แต่มีหลายคนบ่นว่ามีปัญหา
    นี่เป็นอีกเหตุผลที่เลือก MSI แล้วก็ไม่ผิดหวังครับ

    อีกค่ายที่น่าสนใจก็จะเป็น EVGA ครับ แต่บอร์ดมันไม่ค่อยสวย

    เข้าใจคนในบอร์ดนี้แล้วครับว่าทำไมต้อง MSI
    Last edited by terquila; 3 Sep 2008 at 17:22:45.

  13. #13
    OverclockZone Member maesalong's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    MSI อีกเสียงครับ พี่น้อง...........

  14. #14
    OverclockZone Member peemseed's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ช่างกลโรงงาน

    Default

    MAI อีกแรงละกาน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by terquila View Post
    update ผล ครับ สำเร็จแล้ว e8400 ที่ 4 GHz ด้วยไฟ 0.275 แต่จ่ายออกมาที่ 1.4 กว่า เอาไว้เป็นวิทยาทาน ของคนกำลังจะซื้อนะครับ

    ก็ถือว่าเป็นบอร์ด ที่ solid ทีเดียวครับ ถ้าไม่นับ ภาคจ่ายไฟ ที่แปลกๆ ที่ได้กล่าวข้างต้น (หรือบางทีอาจเป็นเพราะบอร์ดผมไม่ดีก็ได้นะครับ) ทุกอย่างถือว่าทำมาได้ดี คุ้มราคาครับ ทนเสถียร แรง ครับ เพราะที่อ่านๆมา มันจะยากครับถ้าจะเข็น e8400 ไปที่ 4 GHz ด้วย 750i โดยไม่มีปัญหา จากที่อ่านๆมา

    เพราะจากที่หาข้อมูลมา ก่อนเลือกซื้อ จะมีของ ASUS ด้วยที่มี nforce750i แต่มีหลายคนบ่นว่ามีปัญหา
    นี่เป็นอีกเหตุผลที่เลือก MSI แล้วก็ไม่ผิดหวังครับ

    อีกค่ายที่น่าสนใจก็จะเป็น EVGA ครับ แต่บอร์ดมันไม่ค่อยสวย

    เข้าใจคนในบอร์ดนี้แล้วครับว่าทำไมต้อง MSI

    ลองดูไบออสจาก
    http://www.overclock3d.net/reviews.p..._motherboard/4
    สรุป บอร์ดตัวนี้มันเพิ่มไฟได้ 1.3-1.6875v ครับ
    และตัวเลขที่ท่าน จขกท บอกว่า 0.275 คือตัวเลขที่บวกเพิ่มขึ้นจาก defualt ครับ
    ซึ่ง defualt น่าจะอยู่ที่ 1.3 หรือ 1.35 ครับ

    แต่ฟังจากที่บอกถ้าเซ็ทไว้ 1.3+0.275 แต่จ่าย 1.4 แสดงว่าไฟ drop พอสมควรเลยทีเดียว

  16. #16
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Taganogo View Post
    ลองดูไบออสจาก
    http://www.overclock3d.net/reviews.p..._motherboard/4
    สรุป บอร์ดตัวนี้มันเพิ่มไฟได้ 1.3-1.6875v ครับ
    และตัวเลขที่ท่าน จขกท บอกว่า 0.275 คือตัวเลขที่บวกเพิ่มขึ้นจาก defualt ครับ
    ซึ่ง defualt น่าจะอยู่ที่ 1.3 หรือ 1.35 ครับ

    แต่ฟังจากที่บอกถ้าเซ็ทไว้ 1.3+0.275 แต่จ่าย 1.4 แสดงว่าไฟ drop พอสมควรเลยทีเดียว
    นั่นสิครับ ผมลอง bios ทุกตัวแล้ว ทั้ง 1.0, 1.1, beta bios p4 ก็ยัง จ่ายไปเหมือนเดิม ผมไม่แน่ใจอาจจะเป็นบอร์ดผมพังก็ได้ ผมว่าจะเคลมอยู่เหมือนกัน แต่ตอนนี้ก็ยังใช้ได้นะครับ เลยคิดๆ ว่าอาจจะใช้ไปก่อน เพราะเคลมมันค่อนข้างนาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •