overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: Onkyo SE-200กับ Asus Xonar D2 ใช้ ฟังเพลงดูหนัง 60/40

  1. #1
    OverclockZone Member rongpower17's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default Onkyo SE-200กับ Asus Xonar D2 ใช้ ฟังเพลงดูหนัง 60/40

    Onkyo SE-200กับ Asus Xonar D2 ระหว่าง 2 ตัวนี้ ตัวไหนน่าใช้กว่ากันคับ ถ้าเอามาใช้กับ C5 เคยมีท่าน rost บอกไว้เป็นแนวทางไว้แล้ว จาก http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=172902
    แล้วตอนนี้น่าจะมีคนใช้เยอะขึ้น อยากจะถามท่านที่ใช้ มีความคิดเป็นไงบ้างคับ
    รอท่าน เรือรบแฉ Asus Xonar D2 อยู่ ยังไม่มีวี่แววเลย -*-


    ปล.ขาย 2ZS ไป (ตอนนี้ ใช้ออนบอร์ดรับเสียง ออนบอร์ดไม่ได้ เบสบวม แลค เสียงเค้าไปถึงไปนแล้วเบสเพิ่งจะมา เซ็ง ) คงจะซื้อ1ใน2 ตัว สิ้นเดือนนี้ แน่

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช้ลำโพงอะไรครับ

    asus dac มันคงเส้นคงวา ทุก channel และ oversampling ไปที่ 192khz ทุก channel ให้เสียงที่ ok สมบูรณ์มาก

    ไม่ค่อยเกี่ยงไฟล์ bitrate ต่ำ

    แล้วก็จะมี bassredirect ที่ โยงไปยัง ลำโพงตัวอื่นได้ด้วย ไม่จำกัดว่า Subwoofer

    และ line out หลัก ทำหน้าที่เป็น headphone amp ได้ด้วย แต่ dolby headphone เป็นของปลอม สู้ powerdvd ไม่ได้





    ส่วน se200 จะเน้น ให้เสียงที่ถูกต้องเที่ยงตรง ตามต้นฉบับ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงค่า เบสจะลึก แต่กระแทกน้อย

    ** หากไฟล์ห่วย จะแสดงความห่วยของไฟล์ออกมาอย่างชัดเจน

    หากไฟล์ดี ก็จะ reproduction เสียง ออกมาได้สมจริงดั้งต้นฉบับ

    อุปกรณ์จะเน้น out put 2channel หน้าเพียงอย่างเดียว เหมาะกับการฟังเพลงซะมากกว่า

    แต่ output ที่เหลือ ผมว่ามันแค่ทำๆมาให้พอมีใช้ ไม่มี ระบบ upmix ในตัว ไม่มี bass redirect ไม่มี virtual surround ที่ดี

    * ไม่มี headphone amp ในตัว








    ที่แน่ๆ การ์ดทั้ง2ตัวนี้ ไม่มี decoder ในตัว

    จำเป็นต้อง set Midiaplayer + Filter เทพ ไม่งั้นดูหนังไม่ได้เรื่องแน่
    Last edited by battlecruiser; 22 Mar 2008 at 00:56:03.

  3. #3
    OverclockZone Member rongpower17's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    [QUOTE=battlecruiser;2337740]ใช้ลำโพงอะไรครับ


    ตอนนี้ใช้ กับ ADA885 ตอนแรก ใช้ 2ZS ผมต่อแบบดิจิตัล จะให้เสียงใสกว่า อนาล็อก
    กะว่าจะเอา SE-200 /xonor D2 มาต่อ ดิจิตัลเหมือนกันคับ ไม่รู้จะให้ความรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า


    เดี่ยวต่อไป จะถอย c3 หรือ c5 ต้องรอดูงบก่อนคับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เพิ่มเติม Dolby digital live และ DTS connect ที่จริงไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เล่นเกมส์ แล้วออก 5.1


    แต่ถูกแบบมาให้ encode รูปแบบเสียง surround อื่นๆ ที่ไม่สามารถ passthrough ผ่าน s/p dif ได้โดยตรง

    เ้ช่น LPCM 6channel / AAC 6channel / WMA 6channel

    รวมถึง Dolby true HD / DTS master audio ที่ bitrate สูงเกิน ก็สามารถ decode ด้วย software ภายในเครื่อง ใ้ห้กลายเป็น pcm multichannel แล้ว re Encode ด้วย DTSconnect / Dolby digital live

    ให้กลายเป็น สัญญาน DTS/ Dolby digital passthrought ผ่าน s/p dif optical /coaxial

    ออกไปให้ AVR ได้

    -------------------------------------


    ส่วน เล่นเกมส์ ออก 5.1 channel ผ่าน s/p dif เป็นแค่ของแถม

    ซึ่งชิพ c-media ใช้ eax ได้ในระดับ software เสียงสถุลได้ใจมาก

    บางที เสียงปืนก็ด้าน เสียงเท้าเหยีบพื่นก็ขาดๆหายๆ เีสียงระเบิดก็ไม่กึกก้อง

    เสียง effect ก็แตก 9ล9

    จึงสรุปว่า การ์ดรุ่นนี้ ไม่เหมาะกับเกมส์

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by rongpower17 View Post

    ตอนนี้ใช้ กับ ADA885 ตอนแรก ใช้ 2ZS ผมต่อแบบดิจิตัล จะให้เสียงใสกว่า อนาล็อก
    กะว่าจะเอา SE-200 /xonor D2 มาต่อ ดิจิตัลเหมือนกันคับ ไม่รู้จะให้ความรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า


    เดี่ยวต่อไป จะถอย c3 หรือ c5 ต้องรอดูงบก่อนคับ

    ได้ตัวลำโพงแล้ว


    หากใช้ Digital ล้วนๆ


    - ฟังเพลง ไม่ว่าการ์ดใด สามารถใช้ bitmatched playback ได้ ให้เสียง digital เหมือนกันหมด เพราะไม่มี อะไรผิดเพี้ยนไปแม้แต่บิทเดียว


    ไม่ว่า chanintech av-710 ตัวละ 700 / x-fi หรือ se-200 ก็ให้เสียงเหมือนกัน

    - ดูหนัง S/p dif passthought สำหรับ DTS/Dolby digital เสียง ไม่อ้างอิง soundcard แต่ประการใด



    ------------------------------------------------------------------------

    ผมจำได้ว่า ADA885 รองรับ Dolbydigital อย่างเดียว

    หากเป็น DTS เสียงจะไม่ออก หรือถ้าออก ก็เป็น mode pcm 2channel

    ASUS สามารถ Re encode เป็น Dolby digital ให้ลำโพงท่านได้


    ------------------------------------------------------------------------

    และผมก็รู้มาอีกว่า ADA885 ถอด dolby digital ได้ก็จริง

    แต่ center ไปรวมกับ front L/R

    ส่วน rear ไม่ใช่เสียงจาก dolby digital โดยตรง แต่เป้นเสียงกลับเฟสจากลำโพงคู่หน้า


    ------------------------------------------------------------------------

    หากต่อ analog กับ C3/ C5 ไปถามท่านโรจน์ดู

    * ผมมีแต่ bose AM3 + SE 90 ใช้ 2channel โคตรเทพ

  6. #6
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ออนเคียวมีบริษัทนำเข้ามา พร้อมประกันบ้างหรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member takai's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default ไม่มีครับ มีแต่หิ้วจ้า โดยท่าน ปิง

    Quote Originally Posted by Aeromancer View Post
    ออนเคียวมีบริษัทนำเข้ามา พร้อมประกันบ้างหรือยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ประกันจาก Distributor นะ แปะติ๊กเกอร์ Distributor ที่กล่องประมาณนั้นครับ
    ออนเคียวก็เป็นการ์ดที่น่าสนใจดีครับ แต่อยากได้หลักประกันมั่นคงหน่อย มีคน pm มาถามผมเหมือนกัน เค้าก็ถามเรื่องประกัน ผมก็ฉุกคิดขึ้นมาเหมือนกันเรื่องนี้
    Last edited by Aeromancer; 22 Mar 2008 at 02:49:35.

  9. #9
    OverclockZone Member rongpower17's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน battlecruiser ที่มาช่วยตอบ ว่าแต่ ตัว Se-90 กับตัว se-200 ต่างกันมากป่าวครับ ในด้านคุณภาพเสียง กับ ราคา กับความคุ้มค่า แล้ว ราคามือสอง ทั้ง 2 ตัวนี้ อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ หรอคับ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ยังกับว่ากา์ดที่มีตัวแทนจำหน่ายีขายในประเทศ พอซื้อมาแล้ว ไม่รับ EAX5 แล้วเขารับเครมมั้ง

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by rongpower17 View Post
    ขอบคุณท่าน battlecruiser ที่มาช่วยตอบ ว่าแต่ ตัว Se-90 กับตัว se-200 ต่างกันมากป่าวครับ ในด้านคุณภาพเสียง กับ ราคา กับความคุ้มค่า แล้ว ราคามือสอง ทั้ง 2 ตัวนี้ อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ หรอคับ
    SE90 มีแต่ output 2channel และ optic out เท่าันั้น ไม่มี input ใดๆ ราคาเฉลี่ย 4000-4500



    SE 200 มี output 2 channel ที่ดีมากกว่า se 90 มี mic in line in cd in

    และ lint out 7.1 แยกอีกชุดเลย แต่ในส่วนนี้ spec จะต่ำกว่า 2channel หลักนิด

    มี optic in และ out ราคาเฉลี่ย 6500-7000



    ****** เทพโรจน์บอกว่า 2 รุ่นนี้ไม่เหมาะ c3/ c5 จะให้ดี ไปหาฟังดูก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ได้ตัวลำโพงแล้ว


    หากใช้ Digital ล้วนๆ


    - ฟังเพลง ไม่ว่าการ์ดใด สามารถใช้ bitmatched playback ได้ ให้เสียง digital เหมือนกันหมด เพราะไม่มี อะไรผิดเพี้ยนไปแม้แต่บิทเดียว


    ไม่ว่า chanintech av-710 ตัวละ 700 / x-fi หรือ se-200 ก็ให้เสียงเหมือนกัน

    - ดูหนัง S/p dif passthought สำหรับ DTS/Dolby digital เสียง ไม่อ้างอิง soundcard แต่ประการใด



    ------------------------------------------------------------------------

    ผมจำได้ว่า ADA885 รองรับ Dolbydigital อย่างเดียว

    หากเป็น DTS เสียงจะไม่ออก หรือถ้าออก ก็เป็น mode pcm 2channel

    ASUS สามารถ Re encode เป็น Dolby digital ให้ลำโพงท่านได้


    ------------------------------------------------------------------------

    และผมก็รู้มาอีกว่า ADA885 ถอด dolby digital ได้ก็จริง

    แต่ center ไปรวมกับ front L/R

    ส่วน rear ไม่ใช่เสียงจาก dolby digital โดยตรง แต่เป้นเสียงกลับเฟสจากลำโพงคู่หน้า


    ------------------------------------------------------------------------

    หากต่อ analog กับ C3/ C5 ไปถามท่านโรจน์ดู

    * ผมมีแต่ bose AM3 + SE 90 ใช้ 2channel โคตรเทพ



    เริ่มแฉออกมาที่ละนิดแล้ว สำหรับใครที่รอ
    เอาให้กระจ่างไปเลยท่านเรือรบ

  13. #13
    OverclockZone Member rongpower17's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    เมื่อได้ดูแล้ว จะลองเล่น ตัว Asus Xonar D2 ว่าแต่ตอนนี้มีร้านไหนที่ เป็นตัวแทนจำหน่ายหรือนำเข้า มาบ้างคับ
    ที่พันทิพย์ หรือว่า เชียร์ รังสิต มีร้านไหนที่ขายบ้างป่าวคับ เห็นบอกว่า ร้าน Compu & More มีมาขายแต่ไม่รู้หมดยัง มันอยู่แถวไหนหรอคับ มีใครมีเบอร์ร้านที่ขายบ้างป่ะคับ (เข้าไปรับใน it market ไม่มีเวลานั่งดัน ตกไป 10กว่าหน้า )

    ขอบคุณ คับ

  14. #14
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by rongpower17 View Post
    เมื่อได้ดูแล้ว จะลองเล่น ตัว Asus Xonar D2 ว่าแต่ตอนนี้มีร้านไหนที่ เป็นตัวแทนจำหน่ายหรือนำเข้า มาบ้างคับ
    ที่พันทิพย์ หรือว่า เชียร์ รังสิต มีร้านไหนที่ขายบ้างป่าวคับ เห็นบอกว่า ร้าน Compu & More มีมาขายแต่ไม่รู้หมดยัง มันอยู่แถวไหนหรอคับ มีใครมีเบอร์ร้านที่ขายบ้างป่ะคับ (เข้าไปรับใน it market ไม่มีเวลานั่งดัน ตกไป 10กว่าหน้า )

    ขอบคุณ คับ
    Com and More อยู่ชั้น 4 พันธ์ทิพย์ประตูน้ำ ครับ อยู่แถบด้านหลังแต่ไม่ลึก ช่องกลาง

  15. #15
    OverclockZone Member Ontjung's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    อ๊าก ท่านเรือรบเอารูปหูทองซ่งทิงมาจาก Behind Xtreme นี่นา...รึว่าท่านเป็นทีมงานด้วย...

  16. #16
    OverclockZone Member rongpower17's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ได้ตัวลำโพงแล้ว


    หากใช้ Digital ล้วนๆ


    - ฟังเพลง ไม่ว่าการ์ดใด สามารถใช้ bitmatched playback ได้ ให้เสียง digital เหมือนกันหมด เพราะไม่มี อะไรผิดเพี้ยนไปแม้แต่บิทเดียว


    ไม่ว่า chanintech av-710 ตัวละ 700 / x-fi หรือ se-200 ก็ให้เสียงเหมือนกัน

    - ดูหนัง S/p dif passthought สำหรับ DTS/Dolby digital เสียง ไม่อ้างอิง soundcard แต่ประการใด



    ------------------------------------------------------------------------

    ผมจำได้ว่า ADA885 รองรับ Dolbydigital อย่างเดียว

    หากเป็น DTS เสียงจะไม่ออก หรือถ้าออก ก็เป็น mode pcm 2channel

    ASUS สามารถ Re encode เป็น Dolby digital ให้ลำโพงท่านได้

    ------------------------------------------------------------------------

    และผมก็รู้มาอีกว่า ADA885 ถอด dolby digital ได้ก็จริง

    แต่ center ไปรวมกับ front L/R

    ส่วน rear ไม่ใช่เสียงจาก dolby digital โดยตรง แต่เป้นเสียงกลับเฟสจากลำโพงคู่หน้า


    ------------------------------------------------------------------------

    หากต่อ analog กับ C3/ C5 ไปถามท่านโรจน์ดู

    * ผมมีแต่ bose AM3 + SE 90 ใช้ 2channel โคตรเทพ
    แล้วในส่วนที่ asus Re encode dts เป็น Dolby digital แล้วคุณภาพเสียงที่ได้มันจะลดลง ไปป่าวคับ หรือว่า Re encode แล้วจะให้เสียงเท่ากับต้นฉบับเลย
    ปล.เพราะเสียง dts กับ dolby digital เสียงของ dts จะให้รายระเอียดเสียงที่ละเอียดกว่า ถ้า ASUS Re encode dts ให้กับลำโพงที่สามารถรองรับ Dolly digital แล้วเวลาเล่นแผ่น DVD ก็เลือกไปที่ dts ได้เลยใช่ป่าวคับ (พูดเองงง เองป่าวนี่เรา) -*-

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by rongpower17 View Post
    แล้วในส่วนที่ asus Re encode dts เป็น Dolby digital แล้วคุณภาพเสียงที่ได้มันจะลดลง ไปป่าวคับ หรือว่า Re encode แล้วจะให้เสียงเท่ากับต้นฉบับเลย
    ปล.เพราะเสียง dts กับ dolby digital เสียงของ dts จะให้รายระเอียดเสียงที่ละเอียดกว่า ถ้า ASUS Re encode dts ให้กับลำโพงที่สามารถรองรับ Dolly digital แล้วเวลาเล่นแผ่น DVD ก็เลือกไปที่ dts ได้เลยใช่ป่าวคับ (พูดเองงง เองป่าวนี่เรา) -*-


    ลดแน่ แต่อาจจะอยูในเกณฑ์ที่รับได้

    ** Dolby digital live Encoding Bitrate อยู่ที่ 640 Kb/s



    วิธี passthrough ตามปกติก็คือ USE s/p dif ใน powerdvd เลย

    การ encode ซ้ำซ้อนจะไร้ผล มายังไง ออกอย่างนั้น


    หากต้องการ reencode DTS ให้เป็น Dolbydigital ก็ต้องปรับ 6channel out จาก powerdvd

    แล้วเลือก output ใน driver เป็น Dolby digital live

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมเพิ่งเปลี่ยนจาก x-fi มาใช้ asus D2 เน้นที่ดูหนัง hi-def(rip) เช่นพวก file MKV จะต้องเซ็ตยังไงบ้างครับ

    ตอนนี้ใช้ Gigawork G500 + ASUS Xonar D2 ดูหนังด้วย MediaPlayerClassic ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ผมเพิ่งเปลี่ยนจาก x-fi มาใช้ asus D2 เน้นที่ดูหนัง hi-def(rip) เช่นพวก file MKV จะต้องเซ็ตยังไงบ้างครับ

    ตอนนี้ใช้ Gigawork G500 + ASUS Xonar D2 ดูหนังด้วย MediaPlayerClassic ครับ
    เมื่อวานบอกจะโทรมาเงียบเลย ทิ้งไว้นานแล้วผมลืมนะ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member excellen's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    system32

    Default

    อะรายไม่รุ้ งง อะ การ์ดเสียงนิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •