overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ซื้อ S41 มา แล้ว MOUSE wireless ที่แถมมามีปัญหาอ่ะคับ...ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default ซื้อ S41 มา แล้ว MOUSE wireless ที่แถมมามีปัญหาอ่ะคับ...ช่วยที

    คือ เพิ่งซื้อมาจาก งาน Commart คับ

    แล้วลืมลองเมาส์อ่าคับ ...

    พอกลับบมา กะเลย ลอง มันเปน แบบ ใช้ สาย usb ได้ด้วยคับ

    เลยลอง สาย usb ไฟติดคับ แต่ เมาส์ที่จอ ไม่วิ่ง

    พอลองเปลี่ยนเปน wireless คับ...ไฟเข้าเหมือนกัน แต่ไม่วิ่ง

    ทั้ง 2 แบบ สถานะ ที่จอ กะบอกนะคับ ว่า มี new hardware

    ใครที่ใช้ S41 ช่วยทีคับ...

    ชั้น 2 อ่าคับ... แล้วเค้าแถม ซอฟเคส ให้ป้ะคับ เหมือนผมจะไม่ได้

    เค้าแถม กระเป๋า เมาส์ไวเลส ตุ๊กตาหมี แค่นี้อ่าคับ ช่วยบอกทีแถมอะไรบ้าง

    ร้านอยู่ชั้น 2 อ่าคับ ฝั่ง ด้านบน เค้าบอกร้าน เค้าอยู่ พันธ์ทิพ ชื่อร้าน chiangrai technocom

    ช่วยทีค๊าบบบบ
    Last edited by nuttoz; 22 Mar 2008 at 01:04:10.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไปซื้อมาเหมือนกันครับ commart
    S41-335
    36,800 ราคาเงินสดนะครับ
    (จะใช้ 0% citybank ทางร้านบอกว่าร้านยังไม่มี code กับทาง bank เกือบจะอดถอยไปซะแล้ว)

    ของแถมที่ได้ก็มีกระเป๋า 1 ใบ
    softcase 1 ใบ
    ตุ๊กตาหมี 1 ตัว
    wireless mouse 1 ตัว

    เดินต่อรองหลายร้านอยู่หมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เอ่อ... wireless mouse มีปัญหา อะไรไม๊คับ...

    คุณซื้อร้านไหนอ่าคับ...

    softcase ผมไม่ได้อ่า แย่จัง - - ลืมเช็คของด้วย มัวแต่ เช็ค s41

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไปเดินดูโซน C ชั้น 2 ครับ ข้างบนเค้าก็มีบูต BENQ เหมือนกับใน HALL ร้านที่ซื้ออยู่ตรงข้ามกับร้าน JIB ครับติดกับห้อง stock ของ BENQ เลย

    ส่วน wireless mouse นั้น ตอนแรกใช้ไม่เป็นครับ...(เชยจริงๆ) นั่งดูคู่มืออยู่ตั้งนาน แต่ก็ใช้ได้ปรกติครับ
    แต่ผมไม่ได้ใช้สาย usb ต่อนะครับ ใช้เป็นไร้สายเฉยๆ
    (เพิ่งทราบว่ามันใช้กับสาย usb ได้ด้วย???)
    Last edited by pop2pop; 22 Mar 2008 at 01:25:26.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ช่วยบอกทีได้ไม๊คับ wireless mouse ใช้งานยังไง

    ตัวเดียวกันหรือเปล่าคับ ของผม M310 Plus

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ร้านที่ผมไปซื้อ มันมี แผ่น vcd dvd ขายตรงหัวมุม ด้วยอ่าคับ ร้านเดียวกันหรือเปล่า

    ทำไมผมไม่ได้ softcase จะบ้าตาย ....

    ช่วยบอกทีคับ เม้าส์ ใช้งานยังไง T^T

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เล่น MSN ไมคับ อยากคุยด้วยหน่อยคับ

    อยากให้ช่วยสอน วิธี ใช้ wireless mouse ผมงง มากเลยคับ

    กำลังสันนิษฐานว่า wireless mouse มันเจ๊ง - -

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    พอดีว่า MSN ถูก ผบ.ทบ.ไม่ให้ใช้ครับ แหะๆๆ

    แต่ผมเองก็ใช้ไม่ค่อยเป็นหรอกครับ แต่อาศัยดูจากคู่มือที่เค้าแถมมาด้วย

    ชื่อรุ่นคือ M310Plus ครับ

    ขั้นแรกให้ใส่ตัว usb ที่ตัวโน๊ตบุ๊คก่อนให้เครื่องเจอ

    หลังจากนั้นกดปุ่มที่ตัว usb ที่เสียบโน๊ตบุ๊ค

    แล้วค่อยเปิดสวิทช์ที่ตัวเมาส์ แล้วก็กดปุ่มยางใต้ตัวเมาส์ แล้วก็ใช้ปรกติครับ

    งงและก็ ลองผิดลองถูกอยู่นาน

    ส่วนร้านที่ซื้อนี่ผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน แต่อยู่ตรงเสาปากทางเข้าห้อง stock ของ BenQ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ต้องใส่ถ่านไม๊คับ แล้วตัว wireless ต้องเอาไปเสีบตูดเปล่าคับ

    หรือไว้เสียบเก็บ เฉยๆ - - ช่วยทีคับ

    รบกวนด้วยคับ ขอบคุณมากมาย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    แล้วปุ่ม off on นี่ใช้ทำไรอ่าคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    "หลังจากนั้นกดปุ่มที่ตัว usb ที่เสียบโน๊ตบุ๊ค"

    คืออะไรอ่าคับ - -*

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ปุ่ม on/off นี่ใช้เวลาเปิดใช้มั้งครับ คิดว่านะ เพราะว่าเวลาใช้ก็จะไปที่ตำแหน่ง on และก็ถ่านที่ค้าให้มาจะเป็นถ่านชาร์ต เมื่อจะชาร์ตน่าจต้องเลื่อนสวิทช์ไปที่ off ครับ อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ว่าเห็นตอนที่เสียบ usb แล้วมันมีไฟขึ้นมาที่ปุ่มสกอร์ แต่ไฟด้านล่างตรงเซนเซอร์ไม่ติด ก็คาดว่ามันกำลังชาร์ต

    ตัวไวเลสก็เสียบตูดไว้เวลาชาร์ต เพราะถ้าไม่เสียบตูดไว้มันก็ยังนึกว่าเรากำลังจะใช้เมาส์อยู่ครับ

    ส่วนปุ่มที่ตัว usb ที่เสียบโน๊ตบุ๊ค คือปุ่มบนตัวไวเลสตรงด้านที่มีโลโก้ของ BenQ ครับ

    ป.ล. ต้องขอโทษจริงๆนะครับที่ตอบช้า เพราะว่าวันี้เนตที่คอนโดไม่รู้เป็นอะไร ติดๆหลุดๆตลอดเลย
    Last edited by pop2pop; 22 Mar 2008 at 02:10:54.

  13. #13
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เหอๆ ไม่ถามคนขายก่อนละคับตอนซื้อมาผมสอนให้

    ถ่าต้องใส่คับเช็คว่าใส่ถูกต้องเรียบร้อย คลิกใต้เม้ากดเปิดจนติดไฟสีแดง เอาตัวusb เสียบ

    เส็ดกดปุ่มกลมๆเล้กที่usb และใต้เม้าพร้อมกันเอามาจ่อกัน(ใกล้ๆที่มีไฟสีแดง) จนไฟสีแดงดับ

    ทำอีกรอบจนไฟสีแดงเปิดเป้นอันใช้ได้(ทำครั้งเดียวใช้ได้ตลอดนอกจากมันเอ่อๆผมใช้มา6เดือนใช้ดีมากๆเอ่อไป2-3รอบเอง)

    ส่วนที่เสียบไฟเอาไว้ชาตไฟจากตัวเครื่องได้อย่างเดียวคับ ชาต1ชมใช้ได้ึ7-8ชมคับ

    กรณีที่ผมบอกนั้นคือคุณลงไดเวอร์เม้าส์เรียบร้อยแล้วนะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ใช้ได้แล้วคับ ขอบคุณมากๆๆๆ เลยคับ

    ซึ้งมากมาย ไม่ได้คุณผมทำไม่เปนแน่ๆคับ...

    เวลาใช้ ต้องเสียบ 2 ตัว ใช่ไม๊คับ ทั้ง wireless แล้วกะ usb

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    สรุป คือ มันใช้ถ่าน ไม่ว่าจะ usb หรือ wireless ใช่ป้ะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    อ่อ ถ้าใช้ usb ไม่ต้องใช้ถ่านอ่าคับ ผมลองแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    อยากถามต่อคับ....

    แล้วถ้าจะใช้ wireless ใช้ยังไงคับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    หรือ wireless แบตหมด ...แง่วว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    คือ ไม่มี ไดเวอร์ เม้าส์ มาให้อ่าคับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 12345678910 View Post
    เหอๆ ไม่ถามคนขายก่อนละคับตอนซื้อมาผมสอนให้

    ถ่าต้องใส่คับเช็คว่าใส่ถูกต้องเรียบร้อย คลิกใต้เม้ากดเปิดจนติดไฟสีแดง เอาตัวusb เสียบ

    เส็ดกดปุ่มกลมๆเล้กที่usb และใต้เม้าพร้อมกันเอามาจ่อกัน(ใกล้ๆที่มีไฟสีแดง) จนไฟสีแดงดับ

    ทำอีกรอบจนไฟสีแดงเปิดเป้นอันใช้ได้(ทำครั้งเดียวใช้ได้ตลอดนอกจากมันเอ่อๆผมใช้มา6เดือนใช้ดีมากๆเอ่อไป2-3รอบเอง)

    ส่วนที่เสียบไฟเอาไว้ชาตไฟจากตัวเครื่องได้อย่างเดียวคับ ชาต1ชมใช้ได้ึ7-8ชมคับ

    กรณีที่ผมบอกนั้นคือคุณลงไดเวอร์เม้าส์เรียบร้อยแล้วนะคับ
    ขอโทษทีคับ แต่ งง มากอ่าคับ - -

    ละเอียดอีกนิดได้ไม๊คับ...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •