overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหาเรื่อง USB Hub ค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member leenaja's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default มีปัญหาเรื่อง USB Hub ค่ะ

    เพิ่งซื้อ USB Hub มาใหม่ เป็นของยี่ห้อ นี้ค่ะ->http://www.lexma-usa.com/products/Pr...-23F8373F4F72}

    แต่ปรากฎว่าพอเสียบแล้ว จะมีแต่แฟลชไดร์ฟแบบธรรมดา เท่านั้นที่สามารถส่งข้อมูลได้


    ส่วนแฟลชไดร์ฟอื่น จะขึ้นข้อความแบบในรูปค่ะ


    มันคืออะไร มันเป็นเพราะอะไรค่ะ และ จะแก้ยังไงดี
    พอลองถอดเสียบHubไปๆมาๆ ทีนี้ก็ปรากฎว่า เสียบแล้วไม่มีแฟลชไดร์ฟอันไหนที่ส่งข้อมูลได้เลย

    แล้วที่สงสัยอีกอย่างก็คือ
    จะมีที่เสียบอยู่หลัง Hub ดูในเว็บมันบอกว่าเป็น power jack แล้วมันไว้ใช้ทำอะไรหรือค่ะ


    ท่านใดพอทราบ ก็ขอรบกวนด้วยนะคะ
    ถ้ามันใช้ไม่ได้จิงๆ ก็เสียดายตังแม่ อ่ะคะ
    Last edited by leenaja; 22 Mar 2008 at 01:39:44.

  2. #2
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    น่าจะเอาไว้เพิ่มๆๆไฟมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member passakon's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไฟฟ้าที่เสียบผ่าน USB เข้าไปเลี้ยง HUB มันไม่พออะครับ ของผมเป็น HUB 4 PORT เป็นเหมือนกันเวลาเสียบ แฟลชไดร์ฟ หลายๆอันพร้อมกัน ของผมมีไฟกระพริบทุกอันเลย

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    อาการ Hubจ่ายไฟไม่พอครับ

    วิธีแก้ต้องไปหาซื้อ หม้อแปลงไปเสียบที่รูที่สงสัยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อาจจะเป็นที่ช่อง USB ของบอร์ดจ่ายไฟให้มาไม่พอ ถ้าแก้ปัญหาเบื้องต้นลองเอาไปเสียบกับช่องที่หลังเคสดู (ช่อง USB ที่พ่วงสายมาหน้าเคสอีกที พวกนี้จ่ายไฟไม่ค่อยพอ)

    จะมีที่เสียบอยู่หลัง Hub ดูในเว็บมันบอกว่าเป็น power jack
    ก็คงเป็นพวกหม้อแปลงล่ะครับ

    เอ ไฟ USB นี่มัน 5V หรือเปล่านะ น่าจะใช่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ไว้เสียบจ่ายไฟเพิ่ม

  7. #7
    OverclockZone Member leenaja's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nameless View Post
    อาจจะเป็นที่ช่อง USB ของบอร์ดจ่ายไฟให้มาไม่พอ ถ้าแก้ปัญหาเบื้องต้นลองเอาไปเสียบกับช่องที่หลังเคสดู (ช่อง USB ที่พ่วงสายมาหน้าเคสอีกที พวกนี้จ่ายไฟไม่ค่อยพอ)


    เอ ไฟ USB นี่มัน 5V หรือเปล่านะ น่าจะใช่
    ลองเอาไปเสียบที่หลังเคสแล้วค่ะ ก็เหมือนเดิม

    แล้วถ้าเสียบไฟ 5 V นี่ จะไปเอาที่ไหนมาเสียบอ่ะคะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •