overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครรู้บอกทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Unhappy ใครรู้บอกทีครับ

    ตอนนี้ผมใช้ ZyXEL Prestige P-660HW-T1 ADSL 2/2+ Router w/ Firewall, 4LAN 10/100Mb & 802.11b/g+ wireless LAN อยู่น่ะครับ
    พอดีญาตจะขอต่อด้วย แต่ว่าบ้านเขาอยู่***งจากผมประมาณ 50-60 เมตรน่ะครับ
    และทีนี้ สัญญาณไวเลสไปไม่ถึงน่ะครับ เพราะตัวโมเดมมันอยู่ในห้องผมน่ะครับ
    อยากรู้ว่า โมเดมตัวนี้ส่งสัญญานได้ไกลแค่ไหนครับ และถ้าข้อมูลของโมเดมส่งสัญญาณได้ไกล่กว่า 60เมตร ผมต้องทำไงให้มันไปถึงครับ
    และถ้าเดินสายแลน ระยะขนาดนี้ ผมต้องเพิ่มเงินอักเท่าไหร่ครับ แบบซื้อแต่สายน่ะครับ
    คือ กำลังเปรียบเทียบการคุ้มค่าน่ะครับ ถ้าซื้อเสาที่ส่งสัญญาณที่แรงพอ เท่าไหร่ครับ
    ขอบคุณครับ

    Last edited by pukderach; 22 Mar 2008 at 07:51:31. Reason: รูปยืมเขามาครับ อิอิ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    30-50 เมตร
    ให้เค้าซื้อตัวดักสัญญาณ USB Wireless น่าจะดักสัญญาณได้ดีขึ้นนะ
    ลากสายไปใกล้ๆ บ้านท่านเลย
    หิหิหิ ความคิดสร้างสรร
    ปล.ผมก็ใช้ ZyXEL รุ่นเดียวกับท่านเด๊ะเลย



  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ยังไม่กระจ่างเลยครับ ช่วยตอบอีกนิดได้ไหมครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ซื้อ USB Wireless ต่อสายยาวๆ หาตะแกรงอะไรก็ได้เพื่อที่จะดักและรับสัญญาณ แจ่มๆ ยื่นออกไปใกล้บ้านท่าน นะ

    http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=80537




  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณ ครับ คือ บ้านญาตเขามีโน๊ตบุครุ่นเดียวกับคุณเลยและมันก็มีไวเรสอยู่แล้ว แต่สัญญาณของผมไปไม่ถึงน่ะครับ
    อิอิ สรุปให้ผมทำหรือญาตทำครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ถามอีกครั้งครับ ถ้าลากสายโทรศัพท์ไป แล้วใช้โมเดม อีก 1 ตัวได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ลองย้ายเอาเราเตร์ไปไว้นออกบ้าดูครับ ขืนอยู่ในห้องท่านอาจมีกำแพงบัง

    ถ้ายังรับไม่ได้อยู่ดีก็ เปลี่ยนเสาให้แรงขึ้นสัก9db อาจช่วยได้

  8. #8
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by pukderach View Post
    ถามอีกครั้งครับ ถ้าลากสายโทรศัพท์ไป แล้วใช้โมเดม อีก 1 ตัวได้ไหมครับ
    ถ้าลากสายไปซื้อ สายแลนไปเลยครับ

    ไม่งั้นเปนไปได้ก็ย้ายเราเตอร์ไว้ตรงกลางระหว่างบ้านท่านกับญาติ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ พอจะทราบแนวทางแล้วครับ แต่ขอถามอีกครั้ง ถ้า จะลากสายกับซื้อเสาดีๆพอประมาณ
    ราคาและความคุ้มค่า อันไหนดีกว่ากันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •