overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยหน่อยครับ Phenom+AX78+ทำSLIไม่ได้+Gigabyte GeForce 8800 GT Zelman

  1. #1
    OverclockZone Member TTJPC01's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default ช่วยหน่อยครับ Phenom+AX78+ทำSLIไม่ได้+Gigabyte GeForce 8800 GT Zelman

    ผมจะทำ SLI กับบอร์ดAbit AX78 ไม่ได้ จะเปลี่ยน บอร์ดอะไรดีครับ ถ้าไม่ได้จริงๆก็เปลี่ยน
    VGA ATI รุ่นไหนดีครับ
    ผมรัก AMD ไม่อยากเปลี่ยน ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    นักเรียนนินจา
    Guest

    Smile Answer

    Ax78 ใช้ chipset 770 ของ AMD Ati ทำ SLi ไม่ไ้ด้ครับ แต่ทำ CrossFire ได้ แต่ต้องเปลี่ยน VGA เป็นของ AMD ATi แทนครับผม............................

  3. #3
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ครับ ต้อง Crossfire แทนครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามข้างบนบอกนั้นละครับ ว่า
    เมนบอร์ดตัวนี้ไม่สามารถทำการ SLI ได้ คือ นำการ์ดจอ Nvidia 2 ตัวใส่พร้อมกัน
    เพราะไม่ Support SLI แต่ สามารถใส่การ์ดจอ Nvidia ได้ 1 ตัวใช้งานได้ปกติ นะ
    เมนบอร์ดตัวนี้ ชิป เมนบอร์ดรองรับ ATI Cross fire คือการ์ดจอ ATI 2 ตัวเท่านั้น
    ไม่เปลี่ยนเมนบอร์ดก็ต้องเปลี่ยนการ์ดจอ ละ ครับ ท่าจะใส่ 2 ใบ นะ 555+

  5. #5
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    งานนี้เปลี่ยนบอร์ดดีกว่าครับ ดูประหยัดเงินกว่า

    บอร์ด sli ราคา 4-5000 ดีๆมีเยอะครับ

    ถ้ารัก Abit อยู่ก็มีหลายรุ่น Asus DFI ก็มีราคาไม่หนีกันมาก งานนี้ขายบอร์ดแล้วเพิ่มไม่กี่บาทก็ได้

    หรือจะเก็บ AX78 เอาไว้แล้วตัดใจควักเงินในกระเป๋าก็ไม่เกินครึ่งหมื่น

    มาดูประเด็นเปลี่ยนการ์ดบ้าง

    8800 2 ใบนี้ก็เฉียด 20000 ถ้าจะเก็บไว้แล้วควักเอง ATI รุ่นเทียบเคียงก็ต้อง 3870 ล่ะงานนี้

    ซื้อ 2 ใบเพื่อทำ CF งานนี้มีเกินหมื่นครึ่ง

    ประเด็นขาย AX78 ขายมือสองยังไงก้ไม่ได้เกิน 3000 และเพื่อให้ได้บอร์ด SLI ก็ต้องเพิ่มตังค์อีกหลักพันกว่าๆ

    ประเด็นขายการ์ด ถ้าขายได้อาจจะไม่ได้ควักสักเท่าไหร่ (แต่ระยะเวลาที่ต้องมา "ดัน"ล่ะ)

    อันนี้ในมุมผมมองนะ ยังไงการตัดสินใจของท่าน จขกท ก็ต้องพิจรณาจากข้อมูลและการเทียบเคียงจากสมาชิกท่านอื่นเพิ่มอีกที

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ซื้อบอร์ดใหม่ดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member TTJPC01's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    และจะเปลี่ยน บอร์ด เป็น รุ่นไหนดีครับ ช่วยหน่อยครับ มีงบ 8000
    Last edited by TTJPC01; 22 Mar 2008 at 17:46:16.

  8. #8
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Asus M2N-SLI Deluxe

    DFI INFINITY NF570 SLI-M2 G

    Abit Fatal1ty AN9 32X, AN9 32X

    พวกนี้สนนราคาไม่น่าเกิน 4500 (แต่แรงทั้งนั้น)

  9. #9
    OverclockZone Member TTJPC01's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    Asus M2N-SLI Deluxe

    DFI INFINITY NF570 SLI-M2 G

    Abit Fatal1ty AN9 32X, AN9 32X

    พวกนี้สนนราคาไม่น่าเกิน 4500 (แต่แรงทั้งนั้น)
    ขอบคุณอยางแรง :smellie_pirat

    ใช้กับ AM2+ ไม่ได้
    Last edited by TTJPC01; 22 Mar 2008 at 18:07:42.

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ขอเพิ่มความลังเล เปิดประเด็นความเข้มข้นของสายเลือด AMD(ATI)หน่อยละกัน

    ทำไมไม่ลองประกาศขายการ์ดดู 2 ใบน่าจะได้เกินหมื่นครึ่งกว่าๆ แล้วฟาด 3870 X2 ใบเดียวไปเลยครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดที่รองรับ SLI ที่เป็น AM2+ แท้ๆยังไม่ออกนี่ครับ ถ้าเอา AM2 ธรรมดาไปใส่มันก็ใช้ได้แค่ HT1 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member TTJPC01's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    ขอเพิ่มความลังเล เปิดประเด็นความเข้มข้นของสายเลือด AMD(ATI)หน่อยละกัน

    ทำไมไม่ลองประกาศขายการ์ดดู 2 ใบน่าจะได้เกินหมื่นครึ่งกว่าๆ แล้วฟาด 3870 X2 ใบเดียวไปเลยครับ อิอิ
    ตัวนี้ยังไม่เสถียร เท่าที่ควรนี้ครับ ถ้าดีก็เอาครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    บอร์ดที่รองรับ SLI ที่เป็น AM2+ แท้ๆยังไม่ออกนี่ครับ ถ้าเอา AM2 ธรรมดาไปใส่มันก็ใช้ได้แค่ HT1 ครับ
    ประเด็นของท่าน kirk ตรงนี้ ท่าน จขกท ก็ต้องเอาไปขบให้แตกด้วยนะครับ

    ถ้าเปลี่ยนบอร์ดแบบผมว่า มันก็แค่รองรับแต่เค้นประสิทธิภาพสูงสุดของ Phenom ออกมาไม่ได้ เพราะชิป nVidia sli ที่รองรับ AM2+ ยังไม่วางขายเลย มีแต่สเปคแล้วก็ข่าวอยู่

    ง่ะ ปวดหัวแทน

    เอางี้มั้ย เปลี่ยนแผน ใช้สเปคเดิมการ์ดใบเดียวไปก่อน แล้วรอดูบอร์ด รึไม่ก็ขายการ์ดแล้ว

    3870 2 ใบ CF

    กำ เป็นผมจะทำไงเนี้ย

  14. #14
    OverclockZone Member TTJPC01's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    ประเด็นของท่าน kirk ตรงนี้ ท่าน จขกท ก็ต้องเอาไปขบให้แตกด้วยนะครับ

    ถ้าเปลี่ยนบอร์ดแบบผมว่า มันก็แค่รองรับแต่เค้นประสิทธิภาพสูงสุดของ Phenom ออกมาไม่ได้ เพราะชิป nVidia sli ที่รองรับ AM2+ ยังไม่วางขายเลย มีแต่สเปคแล้วก็ข่าวอยู่

    ง่ะ ปวดหัวแทน

    เอางี้มั้ย เปลี่ยนแผน ใช้สเปคเดิมการ์ดใบเดียวไปก่อน แล้วรอดูบอร์ด รึไม่ก็ขายการ์ดแล้ว

    3870 2 ใบ CF

    กำ เป็นผมจะทำไงเนี้ย
    ใช้ครับผมก็ปวดหัวอยู่นี้ครับ ซื้อไม่ได้ปรึกษาใครก็เป็นยังนี้และ แย่จังเลย รักAMD แต่AMD ไปรัก ATI

  15. #15
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขาย 8800GT ครับ ซื้อ 3870 มาต่อ CF อิอิ ถ้ารัก AMD ก็ต้องรัก ATI ด้วย ก๊ากกกกกกก

    หรือว่าถ้าใจเย็นๆใส่ 8800GT เล่นไปก่อนตัวนึง แล้วรอบอร์ด Chipset Nvidia 780A ที่รองรับ AM2+ ครับ ไม่จะหลายเดือนในเวลาการรอคอย


    3870X2 ไม่ค่อยอยากจะแนะนำเท่าไร ไม่ได้แรงอย่างขนาดการ์ด เล่น 3870CF ดีกว่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ถ้าจะใช้ SLi จริงๆคงต้องรอชิพ nForce7A ของnVIDIA ละครับ อีกพักใหญ่ๆเลย

  17. #17
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    จริง ๆ ผมก็คิดว่าใช้การ์ดเีดียวไปก่อนก็เป็นคำตอบที่ดีที่สุดนะ เพียงแต่ว่า
    ถ้าขายการ์ด 8800GT ให้เหลือใบเดียวแล้วซื้อใหม่ทีหลัง จะประหยัดไปได้เยอะหรือน้อยก็ไม่รู้ ตอนขายโดนกด ตอนซื้อโดนโก่ง เพราะ 8800 GT น่าจะเป็นพิมพ์นิยมอีกนานนะ
    กลุ้มใจด้วย - -*
    Last edited by estrellas; 23 Mar 2008 at 14:41:22.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •