overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เรื่องใหญ่แล้วครับ ผมได้ยินมาว่า vista home premium มองไม่เห็นแรม 4 G จริง?

  1. #1
    OverclockZone Member pilo2b's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Angry เรื่องใหญ่แล้วครับ ผมได้ยินมาว่า vista home premium มองไม่เห็นแรม 4 G จริง?

    คือผมไปที่งาน commart มาครับวันนี้แล้วก็สอบถามเรื่องเกี่ยวกับการเพิ่ม ram (ผมอยากเพิ่มเป็น 4G) เค้าบอกกับผมว่า vista home premium มันจะมองเห็นแค่ 3G ถ้าจะให้เห็น 4G ต้องเป็น ตัว Ultimate เท่านั้น
    ผมอยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่าครับ
    แล้วถ้ามันมองไม่เห็นแต่การทำงานล่ะครับเป็นไงมันยังจะทำงานเป็น 3G หรือ 4G (ยังไงผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ)
    ผมจะได้เพิ่มแค่ 3G พอ
    ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2

    Default

    อย่ามาไร้สาระกับมันครับ เหอๆ

    ใครขายวะแมร่ง กระบือจริงๆ

    เห็นครับ เห็นเต็มๆเลย

    ยัด 8G ก็ยังเห็นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pilo2b's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    555 จริงหรอครับ ผมว่าแล้วมันหน้าตา เอ๋อๆ แต่มาถามเพื่อความชัวครับ
    ค่อยยังชั่วหน่อยใส่4 ได้ แต่ ยัด 8G เนี่ย ram ตัวละ 4G มันมีหรอครับ ถ้ามีจะราคาเท่าไหรเนี่ย -*-"

  4. #4
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไม่จริงครับ
    และอิกอย่างvista sp1 32 bit ก้อมองเหนแรม 4 กิ๊กได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Takumigrit View Post
    ไม่จริงครับ
    และอิกอย่างvista sp1 32 bit ก้อมองเหนแรม 4 กิ๊กได้
    จากในรูป vista ตัวนี้น่าจะเป็น 64-bit ใช่ปะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    32 bit ถึงมันบอก 4 แต่ก็ใช้ได้แค่ 3 นี่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by su2003 View Post
    จากในรูป vista ตัวนี้น่าจะเป็น 64-bit ใช่ปะครับ
    ใช่ครับ
    Quote Originally Posted by tgst View Post
    32 bit ถึงมันบอก 4 แต่ก็ใช้ได้แค่ 3 นี่ครับ
    อันนี้ผมไม่แน่จัย จับวิสต้าก้อ 64 bit มาเลย

  8. #8
    OverclockZone Member pilo2b's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ตาลงเอาเป็นว่า 64 bit เนี่ยใช้ได้ชัวไช่ไหมครับ แต่ 32 bit ไม่แน่ใจ

    เอาไงเนี่ยเริ่มงง !!!

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    64 bit ได้ 4 gb แน่นอนครับ

    32 bit ได้แค่ 3 ครับ ตามทฤษฎีของมัน

  10. #10
    OverclockZone Member pilo2b's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    สั่นๆแต่ได้ใจความ เข้าใจและ ขอบคุณครับ (ถึงจะไม่เข้าใจทฤษฏีมากก็ตาม อิอิ)

  11. #11
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เป็นข้อจำกัดทางสถาปัตยกรรม 32bit

  12. #12
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pilo2b View Post
    ตาลงเอาเป็นว่า 64 bit เนี่ยใช้ได้ชัวไช่ไหมครับ แต่ 32 bit ไม่แน่ใจ

    เอาไงเนี่ยเริ่มงง !!!
    64 บิต ได้แน่นอนและใช้ได้จริงที่ 4 กิ๊ก
    แต่วิสต้า 32 บิต มองเห็น 4 กิ๊ก เช่นกันแต่ผมไม่ในจัยว่าจะใช้จริงๆ 4 กิ๊ก หรือปล่าว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    32 - bit ไม่ว่า OS ไหนๆก็ได้ราวๆ 3 - 3.5 GB ครับ ram การ์ดจอก็นับรวมนะ

    ถามว่าทำำไมมองเห็นได้แค่นี้ล่ะ(ว่ะ) ก็เพราะว่าเวลา OS จะไปใช้ข้อมูลในแรมมันต้องมีการอ้างอิงที่อยู่ของข้อมูลใน ram แล้วที่นี้ไอ้ตัวเลขที่เอาไว้อ้่างอิงที่อยู่ของข้อมูลเนี่ยใน OS 32 bit มันยาวไม่พอที่จะอ้างอิงไปถึง 4 GB ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nuden32's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Between Land & Sky

    Default

    อาจจะเป็นเหมือนพี่ที่บริษัทผมก็ได้มั้ง ขนาดลง Vista 64 Bit ตัวเดียวกันกับที่ลงของผม ยังมองเห็นไม่ครบ 4 กิ๊ก หน้า System Properties เห็นครบ 4 กิ๊กนะ แต่ตรง Task Manager เห็นแค่ สามกว่าๆ หลังจากลง Service Pack 1 ก็ไม่รู้เป็นที่อะไรเหมือนกัน เหอๆ แต่ Notebook ของเขาซื้อมาสองปีกว่าแล้วคงต้องไปอัพเดต bios เพื่อให้มองเห็น 4 กิ๊กมั้ง อย่างของผมลง 2 OS (XP กับ Vista 64 Bit) ในเครื่องเดียวกันก็เห็นได้แบบตามภาพตามที่ Rep ข้างบนได้อธิบายไว้อะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •