overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: E6400 ขอถามหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Mii's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default E6400 ขอถามหน่อย

    ผมใช้ บอด ASUS P5B-E ผมลองใช้โป ASUS PC Suit ลากดูครับ เพาะไม่เคียเข้าไปปรับที BIOS
    E6400 ตัวคูนมันได้แค่ 8 เหลอครับ ผมลองปับที 8* 318 ครับ อุนหะพูมปกกะติดี
    ผมอยากถามว่า ถ้าผมเพี่มความเรวขื้นอีกจะเปันไรไมครับ
    และกาน Oc โดยใช้ PC Suit กับเข้าไปปลับที่ BIOS มันต่างกันไงเหลอครับ
    แล้ว E6400 เนี่ย ลากแบบใช้ชี้งเดีมๆๆๆ ได้ไกล แค่ไหนครับ
    แนะนำด้วยครับ แบบว่า เครื่องมันเลี่มไม่ไหวแล้ว แต่ยังไม่มีตังเปลื่ยน

  2. #2
    OverclockZone Member Mii's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    .....
    แง่ว
    .....

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ปรับจากไบออสดีกว่าครับเราสามารถฟิกค่าต่างๆได้

  4. #4
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    จากที่เคยลอกใน PC suit และใน Bios นะครับ
    Pc suit มันง่าย แต่มันจะ oc ได้ไม่ไกล เพราะไฟต่างๆ มันมักจะปรับ Auto มันไม่เหมือนบอร์ดแพงอย่างพวก Maximus ที่ปรับ Auto แล้วมัน config ไฟให้เหมาะสมกับการ oc ให้เลย
    ส่วนการลากใน Bios เราสามารถมานั่ง config ค่าต่างๆ ได้เอง ทำให้ลากได้ไกลขึ้น และที่สำคัญปรับใน bios มัน
    มันกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Mii's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    แล้วเจ้า E6400 เนี่ย ถ้าลากแบบใช้ชี้งเดีมๆๆๆ ได้สุดๆๆเท่าไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ต้องลองไล่ เอง ครับ อิอิ ไม่ลองไม่รู้ แถวๆ 3.2 ง่ายๆ 400*8 ดูด้วยว่าทดแรมเท่าไหร่

  7. #7
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    เคยทำได้ 2.78 347x8 ครับ แรมบ้านๆไปหน่อย kingston 667 ธรรมดาๆ กับบอร์ด P5B แต่ไม่สเถียรเท่าไหร่
    เลยลดลงมาใช้ 2.72 ดูครับ 340x8 อันนี้สเถียรไม่เคยค้างเลยครับ ถ้าแรม 800 น่าจะไปได้เยอะกว่านี้
    ในไบออสปรับดังนี้
    Cpu Frequency------------340
    DRAM Frequency----------DDR2-680
    PCI Express Frequency----101
    Memory Voltage----------1.85 v
    CPU Voltage--------------1.4375 v
    นอกนั้นออโต้หมด
    ส่วนอุณหภูมิก็.. ผมเปลี่ยนซิงค์ไปแล้วอะ - -*ไม่ได้ใช้ซิงค์เดิม แต่ซิงค์เดิมของมันไม่น่าจะเกิน 50-60 นะครับ
    ในลายเซนต์ 2.68 เป็นแค่อดีตไปแล้ว....
    ตอนนี้ใช้ 2.76 345x8 ก็สเถียรเหมือนกันครับ แต่ปรับไฟซีพียูเป็น
    CPU Voltage--------------1.4625 v
    Last edited by ton_tpd; 5 Jun 2010 at 16:23:53.

  8. #8
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    3.6 - 4.0 ครับสู้ๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Mii's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    โอ้ ขอบคุนครับ เดืยวลอง

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลุยเลย

  11. #11
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ของผม p5b กับ e6420 ได้ 3.2 ไม่เสถียร ตอนนี้ใช้อยู่ 3.00 ดีมากครับ
    ใช้แรม kingston บัส 800 บ้านๆ 1 g ซิ้งเดิมๆ powersupply ติดมากับเคส
    ทดแรม 1:1
    Cpu Frequency------------376
    DRAM Frequency----------DDR2-752
    PCI Express Frequency----101
    Memory Voltage----------1.85 v
    CPU Voltage--------------1.5500 v

  12. #12
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    อันนี้เป็น 3.2 ไม่เสถียรครับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member Mii's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    Cpu Frequency------------340
    DRAM Frequency----------DDR2-680
    PCI Express Frequency----101
    Memory Voltage----------1.85 v
    CPU Voltage--------------1.4375 v
    ผมลองตามนี้ครับ พอบู้ดเข้า วินโดได้ Blue Screen เลียครับ

  14. #14
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    ผมก็เคยBlue Screen ครับแต่แค่ปรับไฟCPUขึ้นไปอีก 2 ขั้น ก็ใช้งานได้แล้วครับ
    มันอาจจะจ่ายไฟดรอปมากไปก็ได้เช่นของผม ในไบออสตั้งไว้1.4375 vแต่พอเข้าวินโดวส์ใช้งานจริงๆ อยู่แค่1.384v

  15. #15
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    เพิ่มไฟครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •