อยากถามเรื่องเมนบอร์ด Chipset 790FX ครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อยากถามเรื่องเมนบอร์ด Chipset 790FX ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default อยากถามเรื่องเมนบอร์ด Chipset 790FX ครับ

    ที่ผมทราบมามันมี 4ยี่ ห้อ ไม่ทราบว่ารุ่นไหนน่าสุดครับ แล้วมันดีกว่าตัวอื่นยังไงครับ

    DFI LANPARTY UT 790FX-M2R
    ASUS M3A32-MVP Deluxe Wifi
    MSI K9A2 PLATINUM
    Gigabyte GA-MA790FX-DQ6

    ผมเอามาเล่น Raid ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ผมใช้ ASUS M3A32-MVP Deluxe Wifi ครับ config ไม่ต่างจาก m2n32-dl เท่าไหร่ เท่าที่ลองๆ มาชิป northbridge ไม่ร้อนมากเท่า nV590 แต่จะรำคานไปป์รึป่าวเท่านั้นเอง มันแกะง่ายน๊ะ ผมไม่ค่อยได้เล่นมาก เลยยังไม่ได้รื้อไปป์

  4. #4
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ผมใช้ m3a32 ผมก็เชียร์มันเนี่ยแหระ แต่ถ้าลองตัวอื่นแล้วได้ผลไงเอามาโชว์บ้างนะ

  5. #5
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เคยใช้ DFI สมัย 939 และ Asus AM2

    DFI มันสำหรับพวก Expert ครับ Config ละเอียดยิบ ถ้าไม่เก่งเรื่อง Config ก็อย่าครับ ไม่คุ้ม

    Asus ก็ config กลางๆครับ เล่นไม่ง่ายหรีือยากไป เหมาะสำหรับพวกกลางๆ พอรู้เรื่องการ config บ้าง

    ยี่ห้ออื่น ไม่รู้ครับ ไม่เคยใช้
    Last edited by ez2q2031; 23 Mar 2008 at 21:22:59.

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ลองมาสามบอร์ดนะครับ ASUS / DFI / และ Gigabyte ส่วน MSI เคยลองแค่ 790x
    ผมว่าถ้าท่านคล๊อกเก่งรู้เรื่องค่าต่างๆพอสมควร เล่น DFI ครับ แต่ถ้าท่านเล่นคล๊อกง่ายๆสบายๆชิวๆ เล่น ASUS ครับ แต่ถ้าจะัให้คล๊อกใกลมันก็ต้องมีหลายองค์ประกอบนะครับ หลักเลยที่ต้องเตรียมก็คือ ใจ CPU/Mobo/RAM เท่านี้หละครับรับรองใกลแน่นอน




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Gigabyte GA-MA790FX-DQ6 ผมตัดออกเลยเพราะว่าไฟแรม 2.3 แล้วช่อง PCI-E FOR VGA มันติดกันเล่น CF-X การ์ดซิงค์หนาไม่ได้

    DFI LANPARTY UT 790FX-M2R ราคาสูงไปหน่อย แล้วเวลาคล๊อกมันต้องปรับค่าเกือบทั้งหมดถ้ามถึงเล่นแต่ AUTO มันไม่ไปไหนเท่าไร แต่ถ้าปรับแต่งค่า Config ทั้งหมดได้จะลากได้ดีที่สุดในบรรดา 790FX

    ASUS M3A32-MVP Deluxe ชื่อมันก็ ASUS อ่ะครับ งิงิ ดูดีมาก่อนเรื่องอื่นว่าที่หลัง แต่ลากก็งั้นๆแต่ลากง่ายๆปรับ AUTO เป็นส่วนมากก็ลากสบายๆแต่ถ้าจะลากโหดก็ต้องมั่วปรับเอาหน่อยไม่มีโพยให้ปรับแบบ DFI

    MSI K9A2 PLATINUM ราคาไม่สูงดีครับ เนื้องานก็ใช้ได้ ลากก็ไม่แตกต่างกับ ASUS มากครับ

    Sound On Board ของ ASUS เสียงดีพอใช้ได้มากกว่าจัวอื่นเพราะว่าใช้ ADI แต่รู้สึกว่าอีกสามตัวใช้ Realtek

    ASUS M3A32MVP อย่าไปใส่ใจ WI-FI มันเพราะว่ามันยังมีปัญหากับ BIOS ตัวใหม่ออกมาก็บักกระจายจนต้องเอาออกจากเว็บไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    คือผมจะใช้ Ballistix Tracer อะครับ กลัวมัน ที่ระบายความร้อนแรมมันไปบังไม่เห็นไฟ แหะๆ แล้วไม่ทราบว่าเล่น Bus 800 หรือ 1066 ดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คูเชี่ยวถ้าไม่มีพัดลมเป่าเล่นไฟแรมเกิน 2.1 ระวังเอ๋อนะครับ แค่ 2.1 ก็ร้อนจนค้างมาแล้วอ่า

    เปิด Prime ทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืนเลยนะครับ

    บัส 1066 ดูดีๆว่า 8 ชิพหรือ 16 บัส 1066 8 D9GMG (ไม่แน่ใจ) 16 ชิพ GMH Or Gkx (เป็นไปได้น้อย)

    ถ้าซิงค์ระบายความร้อนแรมที่แถมากับบอร์ด ASUS ไม่บังไฟวิ่ง แต่ไฟสีฟ้าข้างล่างอาจจะไม่ค่อยชัดแต่ก็มีแสงลอดมาอยู่ดี
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ตัว ASUS ไม่ทราบว่ามีปัญหาไรบ้างรึป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    ตัว ASUS ไม่ทราบว่ามีปัญหาไรบ้างรึป่าวครับ
    มีปัญหาที่ WiFi On Board ครับ
    Last edited by kirk; 25 Mar 2008 at 00:27:49.

  12. #12
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ตอนแรกกะเลือกรุ่นนี้เพราะมี Wifi ด้วยแหะ

  13. #13
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ไม่ทราบว่าตอนนี้ปัญหา Wifi ทาง Asus ได้แก้ไขรึยังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    ไม่ทราบว่าตอนนี้ปัญหา Wifi ทาง Asus ได้แก้ไขรึยังครับ
    น่าจะเร็วๆนี้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    ไม่ทราบว่าตอนนี้ปัญหา Wifi ทาง Asus ได้แก้ไขรึยังครับ
    น่าจะเร็วๆนี้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    อ๋อครับ งั้นเดี๋ยวรอดูไปก่อนดีกว่า แต่ถ้าจะเล่น 790FX ก็ต้อง Asus ใช่ปะครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •