overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: คอมผมมีปันหากับเกมส์เกมเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Talking คอมผมมีปันหากับเกมส์เกมเดียว

    คอมที่ใช่สเปค

    Cpu : Amd Semporn 2800+
    Board : Asus A7V600-X
    Ram : Kingston PC3200 512Mb / Kingmax PC3200 512Mb Total 1Gb
    Vga : Shark FX5200
    Psu : PA 350W

    ผมเล่นเกมNFU Warcraf III เล่นได้เยอะแยะโดยไม่มีปันหา

    แต่เกมส์ที่ผมมีปันหาก้อคือ Ragnarok ทุกครั้งที่ผมเล่น Cpu จะเหมือนถูกเบิร์น
    และเกมก้อจะค้างไปดื้อๆทุกครั้งที่เล่น
    ทั้งที่มันกินสเปคน้อยมาก

    วิธีที่ลองแก้ไขแล้วไม่สำเร็จ
    1.ลงวินโดว์ใหม่
    2.ลงแลคใหม่

    อยากทราบว่ามันเกี่ยวกับแรมคนละญี่ห้อรึเปล่าหรือเกิดจากอะไร


  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    รองลงDirectX ใหม่ดูรึยัง หรือไม่ก็ลงตัวที่ออกตอนตุลา เผื่อDLL มานจาเสียบางตัว อาไรประมาณนั้น

  3. #3
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    รองลงDirectX ใหม่ดูรึยัง หรือไม่ก็ลงตัวที่ออกตอนตุลา เผื่อDLL มานจาเสียบางตัว อาไรประมาณนั้น
    จะลองดูนะคับ

  4. #4
    ความคิดผมนะ
    Guest

    Default ลองอ่านดูแล้วกัน

    ถูกต้องแล้วครับผม ไอเกม Ragnarok online มันเป็นเกม ที่ กิน cpu สุดๆมีเท่าไหร่ หรือว่าจะแรงแค่ไหน มัน ดึง ไป 100% หมด ครับ น่า จะเกิด จากบัค ของเกม หรือเกมจงใจไห้เป็นอย่างงั้นก๋ไม่รู้ มัน เป็นแบบนี้ ตั้งแต่มีระบบ nprotect แล้วครับ ซึ่ง ณ เวลาตอนนั้นเข้าใจกันว่าตัวที่ดึงไห้เจ้า cpu ทำงาน 100% เกิดจาก nprotect ของตัวเกม แต่ ณ เวลานี้ เจ้า nprotect ก็ได้ถูกถอดออกแล้ว เนื่องจากอาไร หรอครับก๋ ประโยชนไม่คุ้มเสียไงครับผม ป้องกัน อะไรก๋ไม่ค่อยได้ แถมยังทำไห้เครื่องทำงานหนัก ถึงหนักมาก แต่ การเอาออกครั้ง นี้ ทำไห้ เครื่อง sever รับหน้าที่เบาลง แต่ด้วย bug ขอตัวเกม เอง ยัง ดึง cpu ทำงาน ถึง 100% อยู่ครับผม << เรื่องนี้ เคยมีคนแจ้งไปทาง asia soft แล้ว แต่เรื่องก๋ไม่ได้รับการแก้ไข สรุป อยากเล่นก๋ต้อง ทนๆๆ ไปครับผม ส่วนปัญหาเรื่องการ ค้างง นั้น พบ ได้จาก หลายสาเหตุ อาจเป็นที่เกมเอง patch ไม่สมบูรณ แนะนำ ลง patch ล่าสุด หรืออาจจจากเน็ตเน่า เล่นแล้วก๋ค้าง ไปเลย ถ้าเกมอื่นเล่นไม่มีปัญหา พวก 3D เช่นกัน แสดง ว่า เกม มีปัญหาหรือเกิดจาดตัวเกมเอง ครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าเป็นปัญหากับแค่เกมส์เดียว แก้ปัญหาง่ายๆ ก็อย่าไปเล่นเกมส์นั้นครับ หาเกมส์อื่นๆ แทน

  6. #6
    OverclockZone Member cobra's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    เกมมีปัญหากะคอม มิใช่คอมมีปัญหากับเกม ^^"

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมว่มีปัญหาที่เกมส์ครับ ไม่ใช่ที่เครื่อง ฉนั้นต้องแก้ที่เกมส์ครับ แก้ยังไงผมเองก็ไม่เคยเล่น แรค ครับ ไม่รู้ว่ามี patch ไฟล์แก้ไขปัญหาหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    United States

    Default

    เวลาเล่นเกมที่ติด Game Gard แบบ nPro มันกิน CPU สุดๆลยอะเพราะมันตรวจสอบ Process เกมตลอดเวลาว่ามันจะโดน Hack หรือโดนแก้ไขโดย โปรแกรม อื่นหรือเปล่า - -*

  9. #9
    Baplomet Jr.
    Guest

    Default

    ผมจำได้ว่า มันมีวิธีข้าม Npro ไม่ใช่เหรอครับ หึหึ
    ปล.เลิกเล่นไปนานแล้ว จำวิธีทำไม่ได้ -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •