overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยวิจารย์สเปคนี้ให้ทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default ช่วยวิจารย์สเปคนี้ให้ทีคับ

    คือผมจาซื้อคอมใหม่อ่าคับ ช่วยวิจารย์สเปคนี้ให้ทีคับ ว่าผมควรจะเพิ่มหรือลดในส่วนไหนบ้าง เน้นเกมเป็นหลักคับงานบ้างนิดๆคับ อยากได้เป็นของ AMD นี้แหละคับ ช่วยกันวิจารย์ให้หน่อยคับ ราคาจากเว็บ thanni.com คับ

    AMD Athlon 64 X2 5000+ 13,390.00 บาท
    ASUS "M2N-SLI Deluxe" 6,120.00 บาท
    Kingmax TinyBGA Series 1GB DDR2-800 5,220.00 บาท
    Spark GeForce 7900GS 7,620.00 บาท

    รวม: 32,350.00 บาท

    4 ตัวนี้แหละคับ ถ้าปรับเปลี่ยนอะไรก็ขอ +- ไม่เกิน 5k นะคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ
    AMD จงเจริญญญ!!!!!!!

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เราว่า บอร์ดอัพเป็นM2N32 ไม่ดีกว่าหลอ หรือCrosshairไปเลย เพิ่มอีก2000-3000เอง ไม่ก็รออีกซักเดือน2เดือน ให้มานออกชิปNvidiaตัวใหม่ ในAM2 ก่อนค่อยซื้อ เห็นว่าของใหม่แจ่ม

  3. #3
    ยุ่ง
    Guest

    Default

    ลดcpu เพิ่มแรมเถอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ตามที่แนะนำคับ ชุดนี้เป็นยังไงบ้างคับ เพิ่มแรม ลด cpu เปลี่ยนบอร์ด

    AMD Athlon 64 X2 4400+ 9,680.00 บาท
    ASUS "M2N32-SLI Deluxe" 8,510.00 บาท
    Corsair XMS2 2GB (2x 1GB) DDR2 800 11,430.00 บาท
    Spark GeForce 7900GS 256MB DDR3 256-bit 7,620.00 บาท

    รวม: 37,240.00 บาท

    คับ ขอถามอีกอย่างหนึ่งคับ
    คือว่าเครื่องที่ผมใช้อยู่ปัจจุบันนี้เวลาเล่นไปอยู่ดีมันก็ดับไปดื่อๆเลยอ่าคับแล้วมันก็บู๊ตขึ้นมาใหม่คับ พอจะรู้มั๊ยคับว่าเป็นที่สาเหตุอะไรคับ อยู่ดีๆก็วูบไปเลยอ่าคับ เหมือนคนหน้ามืด อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by raatasamut View Post
    ตามที่แนะนำคับ ชุดนี้เป็นยังไงบ้างคับ เพิ่มแรม ลด cpu เปลี่ยนบอร์ด

    AMD Athlon 64 X2 4400+ 9,680.00 บาท
    ASUS "M2N32-SLI Deluxe" 8,510.00 บาท
    Corsair XMS2 2GB (2x 1GB) DDR2 800 11,430.00 บาท
    Spark GeForce 7900GS 256MB DDR3 256-bit 7,620.00 บาท

    รวม: 37,240.00 บาท

    คับ ขอถามอีกอย่างหนึ่งคับ
    คือว่าเครื่องที่ผมใช้อยู่ปัจจุบันนี้เวลาเล่นไปอยู่ดีมันก็ดับไปดื่อๆเลยอ่าคับแล้วมันก็บู๊ตขึ้นมาใหม่คับ พอจะรู้มั๊ยคับว่าเป็นที่สาเหตุอะไรคับ อยู่ดีๆก็วูบไปเลยอ่าคับ เหมือนคนหน้ามืด อิอิ


    พาวเวอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    คุณ BOYWA คับ พาวเวอร์นี้หมายถึงว่ามานจ่ายไฟไม่พอใช่มั๊ยคับ แล้วเรื่องสเปคนี้เป็นยังไงบ้างคับ ขอบคุณคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เห็นแล้วเสียดายเนาะ น่าจะอินเทรน C2D เง้ออออ

    CPU นะ ผมว่าลดไปเล่นคอเดียวดีกว่ามั้ง แล้วไปอัดกาดจอ 7900GS ของ GALAXY 2ตัว

    แรม 2GB

    ไหนๆก้แรงแล้วอย่าลืมหา RAPTOR มาเล่น RAID 0 ล้า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by raatasamut View Post
    คุณ BOYWA คับ พาวเวอร์นี้หมายถึงว่ามานจ่ายไฟไม่พอใช่มั๊ยคับ แล้วเรื่องสเปคนี้เป็นยังไงบ้างคับ ขอบคุณคับ

    ร้อยละ 90% ของอาการวูบมี 2 อย่าง
    คือเครื่องขาดความเสถียรกับพาวเวอจ่ายให้ไม่พอ


    ส่วนเรื่องสเปกก็ตามด้านบนครับ ที่ผมบอกไปงะ ผมไม่ค่อยสันทัดด้านเล่นเกม แบบว่าไม่ชอบเล่น
    ตามอ่านรีวิวแล้วพวก 2 หัวยังไม่มีผลต่อเกมมากนัก ลองใช้หัวเดียวไปก่อนดีกว่า ถ้ามันไม่ทันใจยังไงค่อยเปลี่ยนก้ได้ หรือถ้าเงินพอก็สอยโลด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้าเล่น C2D แล้วมานจาดีกว่ามากมั๊ยคับ ถ้าดีกว่ามากผมขอสเป็คหน่อยคับ ราคาก็ไม่เกิน 40k ละกานนะคับ แต่ถ้าผมอยากเล่น C2D อยากเอาเป็น 6600 อ่าคับ L2 มาน 4MB อิอิ รุงแรง
    Last edited by raatasamut; 30 Nov 2006 at 22:59:56.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •