overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ต้องการ VGA มาเขี่ยน cad 2006 โดยเฉพาะ

  1. #1
    แนะนำหน่อยครับผม
    Guest

    Default ต้องการ VGA มาเขี่ยน cad 2006 โดยเฉพาะ

    เรื่องอขงเรื่องนะครับผม ต้องการ จะ อัพเดท คอม ที่ ทำงาน เพื่อ จะ ใช้ ในการเขียน cad 2006 ซึ่ง มี คำสั่ง 3 d เป็นจำนวน มาก เสป็ค เครื่องที่ใช้อยู่ ณ ตอนนี้
    sampron 2200+
    ram ddr 512 + 256
    vga ที่ต้อง การนี่แหละครับผม ปกติใช้ onboard S3อยู่ ที่ ไม่ไหว ครับผม
    VGA เป็น AGP 8X << ขอแบบ คุณภาพคับแก้ว ตามแบบ ของ ชาว overclock zone นะครับ คุ้ม เงิน ทุกเม็ดที่เสียไป
    ***ไม่ได้เอาไว้เล่นเกมนะครับ ทำงาน เดี๋ยว จะเข้าใจจุดประสงค์ผิด***
    ยังไงก๋ช่วยแนะนำทีนะครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    auto cad ใช้การ์ดซัก6600ก้อพอแล้วคับ เพราะไม่ได้ใช้ไรมาก ไม่ต้องไปเสียตังแพงซื้อพวก การ์ดสร้างกราฟฟิกหรอก

  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    FX5200 ยังพอเลยครับ = ='


  4. #4
    ECHO.
    Guest

    Default

    ACAD ถ้าเขียน 2D สเปค จขกท. ก้อเหลือๆแล้วครับ

    ถ้าเขียน 3D ต้องเพื่ม CPU ครับ ม่ะงั้นจะหมุน(Orbit)
    โครงลวดไม่ไหว เพราะต้องใช้พลังจาก CPU ล้วนๆ
    ถ้าโครงสร้างซับซ้อนมากๆ สมพร 2200 ถึงกับเดี้ยงได้

    สำหรับ VGA จะใช้ในส่วนของการเรนเดอร์ 3 มิติครับ
    ซึ่งต้องการใช้การแสดงผลแบบ openGL
    (ถ้าไม่ติดเกมส์ ผมใช้การ์ด FireGL ไปแระ งิงิ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    United States

    Default

    ผมว่ามันกิน CPU มากกว่า VGA นะครับ Auto CAD นี่อะครับ

    โครงสร้าง 3D ล้วนๆ *0*

  6. #6
    OverclockZone Member ECHO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชนบท

    Default

    ไปหามาให้ครับ FireGL T2-128 น้องเล็ก AGP8x
    ราคา ไม่น่าถึงกับต้องปล้นแบงค์มาซื้อ

    บอกก่อนนะครับ ผมเองก้อยังไม่เคยใช้
    แต่น่าจะเวิร์คกับแคด เหมือนผีกะโลงงัยงั้น

    http://ati.amd.com/products/fireglt2-128/index.html

  7. #7
    OverclockZone Member 123123's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    ตอนนี้อยู่ลำลูกกาคลอง2

    Default

    จีฟอร์ซ MX ยังไหว..... ก็หาเงินได้เป็นแสนแล้วครับ...
    จะบอกว่า...ซื้อการ์ดตามต้องการได้เลยไม่ซีเรียสเลย...

  8. #8
    OverclockZone Member ECHO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชนบท

    Default

    มันก้อเขียนได้ทั้งนั้นแระ แล้วลื่นมะเล่า โน๊ทบุ๊คก้อเขียนได้
    เขียนพวกนี้ความคิดสะดุดเมื่อรัย ไอเดียหายเกลี้ยง
    เรนเดอร์นานหน่อย พาลจะออกไปโอเกะซะนั่น
    Last edited by ECHO; 1 Dec 2006 at 19:15:05.

  9. #9
    ผมเองครับผม
    Guest

    Default มะทันแล้วครับผม

    มะทันแล้วครับผม กดมาแล้ว ครับผม ATI 9550 Untra 400/400 ของ spark 2230 บาท คิคิเพิ่งซื้อมาเมือ่เย็นนี้เอง หุหุ แต่ผมว่า มันน่าจะใช้ได้ นะ ครับ ตอนแรกว่าจะ เล่น GF 5500 แต่ ว่า ใช้แต่ nvidia มาแยะแล้ว ขอรอง ATI มั่ง ว่ามัน ขนาดไหน กับ ตำนาน ของ Redeon 9550 ที่ว่า ลาก ไปได้ ไกลๆๆ คุณภาพคับแก้วแต่ครั้งอดีตการ หุหุ
    ยังไงก๋ขอขอบคุณมากนะครับสำหรับ FireGL << แต่ หาซื้อยากครับผม เดินพันทิพ หาแค่ agp ก๋แทบ จะไม่มีแล้ว PCI EXp กันหมด แล้ว ตอนนี้ หุหุ
    เสีย ดายจิงๆๆไม่งั้น ถ้าได้ FireGL ก๋คงดีจะได้ ถือโอกาส ทดสอบไปในตัว
    ส่วนน้องสมพร 2200+ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ไหว ผม ลากมันขยับไป อีกนิดหน่อย ที่ความเร็ว 1.8 Ghz จาก 1.5 Ghz ลากแยะกว่านี้ ก๋ ไม่ไหว ซัพพลายไม่อำนวย ติดเคส เอาอารายมาก
    หุหุ
    **แต่อยากรู้เรื่อง FireGL จริงๆๆ นะ ว่า หาซื้อได้ที่ไหนแล้ว มัน ดี ยังไง ไม่เคย ใช้ครับผม ผู้รู้แนะนำทีครับผม**

  10. #10
    ผมว่าน่าจะใช่
    Guest

    Default ลืม

    Spark 9550 256MB DDR 128bit,AGP 8X, 2230 บาท ผมลืมบอกไป แต่ยังไม่ได้ลอง นะแต่เพื่อนๆๆ ว่ามันจะ กะตุกๆๆ ไห้ลำคาญ ใจมั้ย มาทายกัน เด๊ยวได้ผล ยังไงจะรีบมาแจ้ง ไห้ ทราบ เลย

  11. #11
    ผมเองครับผม
    Guest

    Default ตอบกันหน่อยดิจะได้ มันๆๆ

    หุหุ ดูไปดู มา น่าจะซื้อ Radeon 9550 256MB DDR 2<<เนอะ 128bit,AGP 8X, แต่ ราคามัน เกือบ 2700 บาท ต่างกัน เกือบ 500 บาท แหนะ แต่ 9550 ที่ผมซื้อมามัน ddr ความเร็ว 400/400
    ส่วน ddr 2 มัน 400/700 แหนะ ต่างกัน ตั้ง 300 ความเร็ว ram นะ หุห แต่ราคาต่างกัน ตั้ง เกือบ 500 หุหุ เดี่ยวจะไปกันไหญ่ เอา อันนี้แหละ งบไม่ มากมาย แต่ ถ้ามีตัง ก๋อยากได้ ตัว ddr 2 เหมือนกัน นะเนี่ย น่าจะแรง กว่า พอสอมควร หรือ เพื่อนๆๆคิดว่าไง หุหุ เดี่ยวนอนก่อนไม่ไหวแล้ว
    หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member Striker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมสังเกตมาหลายคนแล้วนะครับเนี้ยะ ว่าพวกที่ทำงานแบบนี้มักจะมีเครื่องที่ไม่ค่อยแรงมาก
    อย่างน้าผมแกทำงานเป็นมัณทนากร ( เขียนผิดขออภัยคร้าบ ) เวลาลูกค้าจ้างให้ออกแบบภายใน
    เราก็ต้องมีแบบจำลองแบบ 3D ให้เขาดูเป็นตัวอย่างก่อน วัน ๆ แกอยู่กับพวกนี้ ผมไปดูเวลาหมุนที กระตุก กึ้ก ๆ ๆ
    เรนเดอร์ทีหนึ่ง นอนหลับไปตื่นแล้วก็ยังไม่รู้ว่าจะเสร็จรึปล่าว ผมถามแกว่าไม่รำคาญบ้างหรอมันไม่ทันใจแบบนี้
    แกบอกมาอย่างหน้าตาเฉย มันชินแล้ว แล้วผมก็ถามต่อว่าไม่สนใจอัพเครื่องหรอ แกบอก ไม่อ่ะ แค่นี้ก็หาเงินได้แล้ว

    แกพูดอย่างนั้น ผมรู้สึกอายเลย ( ไอเราใช้เครื่องแรงกว่าแกตั้งเยอะ แต่หาตังยังไม่ได้เลย ) ~_~


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •