overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ตกลงบอร์ดเราใส่ รู่น E8XXX ได้ไหม?

  1. #1
    OverclockZone Member VenX's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default ตกลงบอร์ดเราใส่ รู่น E8XXX ได้ไหม?

    บอร์ดเรารุ่นนี้
    http://www.pcresource.co.th/computer...ie-p-6011.html

    ไปถามเจ้าของร้านจะถอย E6750 เขาถามว่าทำไมไม่รอ E8200 เลยล่ะ? บอกเขาว่า บอร์ดใส่ไม่ได้ เขาก็บอกว่าใส่ได้ เอามาลองที่ร้านเลยก็ได้ เขาบอกว่าบอร์ดเราบัส 1333 ตรงเสปคของ E8200 พอดี แล้วก็เขียนไว้ว่าซัพพอร์ต 45 nm อีก แต่เราบอกว่าเราดูในเว็ปมันไม่มีอ่ะ มันไม่ซัพพอร์ต

    เว็บนี้
    http://support.asus.com/cpusupport/c...e=P5LD2-X/1333

    เขาก็บอกว่ามันเป็นตัวใหม่เลยไม่มีไง จะไปซื้ออัพเกรดอีกที เสาร์-อาทิตย์หน้า เพราะของยังมาไม่ถึง

    แต่ไม่แน่ใจตกลงมันได้ ไม่ได้ กันแน่? กลัวรอเก้ออีก

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่รับครับ

  3. #3
    OverclockZone Member VenX's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ชัดเจนดี......ดีล่ะ จะได้ไม่ต้องรอ

    อีกอย่างที่อยากรู้ การอัพเดต BIOS คือการดาวน์โหลดไฟล์ที่เว็ปให้มา แล้วเปิดไฟล์ที่เปิดแล้วปิดเอง แค่นี้ก็คือการอัพเดตแล้วเหรอ? หรือว่ามีอะไรอีก?

  4. #4
    OverclockZone Member zero02's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ใส่ได้ แต่ใช้ไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ขออนุญาติก่อนคับ

    คอมฯผมสเป็ค

    CPU E8200
    M/B P5B-E

    ใช้กันได้ แต่ต้องอัพเดทไบออสก่อน โดยใช้ cpu รุ่นต่ำกว่า อาจจะเป็น E6xxx มาบู๊ตแล้วติดตั้งวินโดวส์ก่อน แล้วลงโปรแกรมของ Asus update จากนั้นดาวน์โหลด ไบออสไฟล์ ตัวล่าสุดมาเก็บในเครื่อง แล้วใช้ Asus update นี่แหล่ะ เป็นตัวอัพไบออส

    ไม่เกิน2-3 นาที ก็เส็ด (อาจจะเร็วกว่านี้) จากนั้นเปลี่ยน CPU เป็น E8xxx แล้วบู๊ต แค่นี้ก็เรียบรอ้ยคับ

    แต่ บอร์ดของ จขกท มันรุ่นไหนคับ ถ้าเป็น รุ่น P5B or P5K แล้วมัน support แน่นอนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member VenX's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrphie View Post
    ขออนุญาติก่อนคับ

    คอมฯผมสเป็ค

    CPU E8200
    M/B P5B-E

    ใช้กันได้ แต่ต้องอัพเดทไบออสก่อน โดยใช้ cpu รุ่นต่ำกว่า อาจจะเป็น E6xxx มาบู๊ตแล้วติดตั้งวินโดวส์ก่อน แล้วลงโปรแกรมของ Asus update จากนั้นดาวน์โหลด ไบออสไฟล์ ตัวล่าสุดมาเก็บในเครื่อง แล้วใช้ Asus update นี่แหล่ะ เป็นตัวอัพไบออส

    ไม่เกิน2-3 นาที ก็เส็ด (อาจจะเร็วกว่านี้) จากนั้นเปลี่ยน CPU เป็น E8xxx แล้วบู๊ต แค่นี้ก็เรียบรอ้ยคับ

    แต่ บอร์ดของ จขกท มันรุ่นไหนคับ ถ้าเป็น รุ่น P5B or P5K แล้วมัน support แน่นอนคับ
    ของเรา P5LD2-X/1333

    ไม่ไหวหรอกมั้ง บอร์ดเราเก่าแล้ว

    ใส่ E6750 ไปก่อนแล้วกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •