overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: คอมผมเป็นอะไรไปแล้ว ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kik2bee's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default คอมผมเป็นอะไรไปแล้ว ช่วยทีครับ

    พอเปิดเครื่องแล้วจะขึ้นหน้าจอนี้ แล้วก็ดับไปแล้วก็ติดขึ้นมาหน้าจอนี้อีก แล้วก็ดับไปอีก วนอยู่แบบนี้ไม่ไปไหน อยากทราบว่าตรงใหนเสียแล้วครับ ช่วยวินิจฉัยทีครับ



    อาการนี้หากเปิดเครื่องเล่นครั้งแรก(หมายถึงปิดไว้นานๆ แล้วมาเปิดใหม่) ก็จะไม่เป็นไร แต่หากเล่นๆ ไปแล้วรีสตาร์ทเครื่องก็จะเป็นแบบนี้ตลอด ต้องปิดเครื่องทิ้งไว้นานๆ จึงจะเปิดติดเล่นได้ปรกติ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member buildermans's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในกะลา

    Default

    ลอง เคลียร์ ไบออส หรือ ถอดถ่านทิ้งไว้ซักพัก เปิดใหม่แล้วรีสตาร์ท ดูก่อนนะครับ

    ก่อนเป็นยังงี้ ทำอะไรมาบ้างก่อนหน้านี้ครับ สเปกเครื่องด้วยครับ เพื่อจะได้ช่วยแก้ไขได้

  3. #3
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    เข้า bios ได้มั้ยคับ ถ้าได้ก้อ set default

    ถ้าไม่ได้ก้อถอดถ่านออก อย่างที่ท่าน buildermans แนะนำคับ

  4. #4
    OverclockZone Member kik2bee's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ใน Bios มี 2 แบบ คือ
    1.self
    2.optimize

    ไม่ทราบว่าควรเลือกอันใหนครับ

  5. #5
    BB
    Guest

    Default

    Optimize คือ จัดให้
    Self คือ จัดเอาเอง

  6. #6
    OverclockZone Member kik2bee's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ไม่หายครับ
    1.เข้า BIOS เซ็ท Default แล้วไม่หาย
    2.ถอดก่านออก +Clear BIOS โดยการเซ็ทจั้มเปอร์ แล้วก็ยังไม่หาย
    ขอแนวทางแก้ใขนอกจากนี้ด้วยครับ

    (ก่อนหน้านี้ไม่ได้ทำอะไรครับ อยู่ๆ ก็เป็นแบบนี้ครับ)
    Last edited by kik2bee; 1 Dec 2006 at 15:11:42.

  7. #7
    OverclockZone Member buildermans's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในกะลา

    Default

    เช็คสายสัญาญาณของการ์ดจอ ทั้งสองฝั่งครับ ว่ายังแน่นดีอยู่ไหม
    ถ้าแน่นดี ทั้งสองฝั่ง หาการ์ดจอตัวอื่นมาลองเทสครับ ถ้าหาไม่ได้ก็เอาการ์จอของท่านไปเทสกับเครื่องอื่นดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kik2bee's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    spec
    celeron 2.4
    ga-8s648
    256 DDR
    Geforce 4 MX 440

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อาการนี้ผมไม่เคยเจอเลยครับ ถ้าเป็นผมทางออกคือ อาจจะต้องเฟรชไบออสครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หวัดดี ท่าน guru ตกลง 5500 แพงปะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kik2bee's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ขอคำแนะนำในการแฟลชใบออสด้วยครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูคู่มือครับ บอกโดยระเอียดครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •