overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ใช้ Vista มีปัญหาเรื่องแรมกับการไร้แผ่นกันรึป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default ใช้ Vista มีปัญหาเรื่องแรมกับการไร้แผ่นกันรึป่าวครับ

    คือคอมเครื่องนึงผมใช้วินโดน Vista Ultimate SP1 ครับ ซึ่งพอเวลาไร้แผ่น โดยการให้มันก๊อบไฟล์ลงในเครื่องก่อน เครื่องก็จะใช้แรมไปจน 100% เลยครับ ทำอะไรไม่ได้เลย ต้องรอมันเสร็จ

    ซึ่งในกรณีเดียวกัน ใช้วินโด XP ไม่เป็นอาการดังกล่าวครับ แรมใช้ไ่ต่างจากโหมดปกติครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นกันรึป่าวครับ แล้วไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ดันอีก แก้ยังไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ..

  5. #5
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ดันๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Vermillion's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    Mainboard ใช้ chipset อะไรครับ เพราะ SP1 มีปัญหากับตระกูล 945G Express นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Vermillion View Post
    Mainboard ใช้ chipset อะไรครับ เพราะ SP1 มีปัญหากับตระกูล 945G Express นะครับ
    ผมก็เป็นครับ ใช้ชิปตัวนี้แหล่ะ แต่ก็ไร้ท์ได้นะครับ(ตอนแรกนึกว่าฟังก์ชั่นใหม่ ใครมีแรมเยอะ ไม่ต้องบัฟเฟอร์ลงฮาร์ดดิส ให้ลง Memory ไปเลย )

  8. #8
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ของผมไม่มีปัญหานะ

  9. #9
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ผมลองมาสามเครื่องแล้วอะครับ Vaio C23S , Ferrari 4000 แล้วก็ ,เครื่องที่ใช้บอร์ด M2N-E

    เป็นเหมือนกันเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ที่ว่าใช้แรมเกืยบ 100% แรมท่านกี่กิ๊กครับ ผมก็ใช้อยู่เหมือนกัน SP1 เวลาไรท์แผ่นใช้แรมประมาน 60% ครับ แรมผมใช้ 2กิ๊ก

  11. #11
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ผมก็ใช้เป็นรุ่น64บิทนะ ไม่รู้สึกอะไรเลย แต่แรมผม4กิ๊กครับ แรมน้อยไปรึเปล่าที่ทำให้ทำอะไรไม่ได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    โน๊ตบุก 2 GB ครับ ส่วน ที่เป็น PC 4 GB ใช้ 100% ตลอดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    นี่คือไร้แบบ อ่านลงเครื่องก่อนนะครับ ถ้าก๊อบแบบ on the fly ไม่เป็นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ลองลงวิสต้าธรรมดา ไม่ sp1 ก้เป็นอะครับ เวงกัม

  15. #15
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    งั้นลองเปลี่ยนเวอชั่นไปเป็นเวอชั่นล่าสุด สิ

  16. #16
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมใช้ ไม่มีปัญหานะค๊าบ ลองตรวจเช็ค ดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •