overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เรืองของ พอร์ต DVI ครับช่วยดูให้หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default เรืองของ พอร์ต DVI ครับช่วยดูให้หน่อย

    ใช้การ์ดจอ XFX GF9600GT (ตัวที่มีได้คล็อก) กับจอ SAMSUNG 943BWX คับ ต่อพอร์ด DVI สายที่แถมมากับ จอ ปรากฏว่า ไม่ติดครับ จอขึ้น Check tranfer cable (หรืออะไรสักอย่างจำไม่ค่อยได้) แต่ เอาหัวที่แปลง ช่อง DVI เป็น สายต่อธรรมดา ติดสะงั้น และใช้งานได้ปกติ

    ไม่ทราบว่ามันต้องตั้งค่าอะไรให้มันหรือเป่าครับ ก่อนที่จะแบบ DVI หรือว่า อะไรมันเสียหว่า เพราะเพิ่งซื้อมาได้ไม่กี่วันเองครับ ใครที่เคยต่อขอข้อมูลหน่อยครับ .....

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ
    Last edited by ISENGARD; 24 Mar 2008 at 13:45:35.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    ซัมซุง เป็นดีวีไอแท้ครับ ผมลองกับการ์ดจอบางตัวก็ขึ้นบางตัวก็ไม่ขึ้น ปวดหัวเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    แล้วจะทำไงหละทีนี้ อุส่าซื้อที่ดีๆ มาแท้ๆ กับต่อไม่ได้สะงั้น เครียดอีกแล้ว ครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ง่าา

    ของผมก้อใช้สายที่มันแถมมานะ DVIอะ ก้อใช้ได้ปกติ 940bw plus

  5. #5
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ง่ะ ผมใช้ 943BWX ทำไมมันไม่ได้หว่า .... แล้วจะทำไงหละทีนี้
    Last edited by ISENGARD; 24 Mar 2008 at 13:45:05.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมใช้ กาดจอ 7300Gt
    จอ 743Bx ไม่มี ปัญหานะ Dvi

  7. #7
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เอาไปให้ร้านดูดีไหมครับของเพิ่งซื่อมา นี้ก้อ ยังไม่ถึงอาทิตย์เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ลองดูที่สายครับต้องเป็น DVI Type เดียวกันกับ VGA นะครับ ดูว่ารูมันเหมือนกับที่อยู่กับ VGA หรือเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by paon View Post
    ลองดูที่สายครับต้องเป็น DVI Type เดียวกันกับ VGA นะครับ ดูว่ารูมันเหมือนกับที่อยู่กับ VGA หรือเปล่าครับ
    การ์ดจอเป็น Nvidia ครับ ของ GF9600GT จอเป็น samsung 946bwx ไปสังเกตที่สายแล้ว

    สายที่มา กับ จอ เป็นแบบ 18+1 ครับ ตามรูปด้านล่าง





    ส่วน ที่การ์ดจอ มันมีตัวแปลงไว้สำหรับต่อแบบธรรมดา D-SUB หัวที่มันแปลงที่เสียบกับการ์ดจอ เป็นแบบ 24+1 ดังรูป



    เวลาต่อ สายเดียว ต่อแบบทำมะดา D-Sub ติดครับ แต่ต่อแบบ dvi มันไม่ติดบอกว่าเชคสายสัญญาญ

    อยากรู้ว่าต้องหาหัวแปลงที่มาแปลงระหว่างการ์ดจอกับสายของ จอหรือไม่ หรือว่า ตอ้งทำอย่างไรครับ ช่วยบอกผมที ต่อมาหลายวันละ ไม่ติดส๊ากที กลุ้ม
    Last edited by ISENGARD; 25 Mar 2008 at 09:52:01.

  10. #10
    TTEST
    Guest

    Default

    SAMSUNG 943BWX ต่อกับพอร์ด DVI กับการ์ดจอรุ่นเก่า Radeon9550
    ของผมเคยไปปรับค่า Refresh Rate เกิน 60 Hertz.
    คือลองไปปรับที่ 75 Hertz พอ Restart มันมีภาพขึ้นแค่ช่วงแรกๆตอนบูตเครื่องเข้าวินโดว์ไม่ได้เลย
    แล้วก็หายไปเลยไม่มีภาพอะไรเลย เหมือนไม่มีสัญญานอะไรออกมาจากการ์ดจอ
    แล้วมันก็หาสัญญาน Digital Analog อะไรนี้แล้วก็ดับไป แต่ลองมาต่อกับพอร์ด Analog ใช้ได้.
    แต่พอกับมาต่อกับพอร์ด DVI ทำยังไงก็เป็นเหมือนเดิม...

    ก็เลยลองเข้า SafeMode ไปลบไดร์เวอร์การ์ดจอออก แล้วก็ออกมา ภาพขึ้นมาใช้ได้แล้ว
    ก็เข้าวินโดว์ได้ก็ไปลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ ไม่รู้เกี่ยวกันป่าวจอรุ่นนี้มันคงไม่ให้ปรับเกิน60 Hertz มั้ง.
    ก็บอกเล่ากันฟัง กรณีของผมอาจจะไม่เหมือนกับเจ้าของกระทู้

  11. #11
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ปัญหายังหาทางแก้ไม่ได้เลยครับพี่น้อง ทุกท่าน ทำไงดี ต่อ DVI ทีไร หน้ามืดทุกที ครับ จนปัญญา เอ๊ะ หรือเป็นที่สายหว่า...........

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ท่านได้ลง Driver จอ..ย้ำ..จอ แล้วหรือยัง

  13. #13
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ลงแล้วครับ ไม่หาย ............... ทำไมหว่า เอาไปให้ศูนย์ดูดีกว่า ไหมครับ มันปรับเรโซลูชั่น จอไม่ได้ด้วย อ่ะ สงสัยเป็นที่ ซอฟแวร์ของจอรึเป่าน๊า เด๋วได้คำตอบแล้วจะมาบอกอีกทีครับท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ต่อได้แล้วครับ เอาไปให้ศูนย์ซัมซุงดู เค้าติดตั้ง ซอฟแวร์ที่ตัวจอให้ใหม่ ต่อติดเลย อิๆ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความคิดเห็นดีๆ ครับ เป็นที่ตัวซอฟแวร์มันนี้เอง นึว่าเป็นที่ ยูเซ่อ ( เซ่อจริงๆ ) อย่างผมสะอีก ...........แก๊สโซฮอล อีกแล้วครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member samboy's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ISENGARD View Post
    ต่อได้แล้วครับ เอาไปให้ศูนย์ซัมซุงดู เค้าติดตั้ง ซอฟแวร์ที่ตัวจอให้ใหม่ ต่อติดเลย อิๆ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความคิดเห็นดีๆ ครับ เป็นที่ตัวซอฟแวร์มันนี้เอง นึว่าเป็นที่ ยูเซ่อ ( เซ่อจริงๆ ) อย่างผมสะอีก ...........แก๊สโซฮอล อีกแล้วครับท่าน
    เป็นเหมือนกันเลย ต้องไปบ้างแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member samakungfu's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    แล้วเคสของผมอ่ะ ของผมเป็น palit 4870 มีช่อง dvi 2 ช่อง
    ช่องแรกต่อแล้วเห็นปกติ ช่อง 2 ต่อแบบ dvi ไม่ติด ต่อแบบ d-sub ใช้ได้
    อย่างนี้เป็นที่อะไรอ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    ถ. สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี

    Default

    ศูนย์ซัมซุงที่ไหนอ่ะคับ
    ฟอร์จูน หรือ พันทิพ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •