overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ลงวินโด้ไม่ได้ รีแพไม่ได้. . . ..??

  1. #1
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default ลงวินโด้ไม่ได้ รีแพไม่ได้. . . ..??

    ลงวินโด้xpไม่ได้คับ ใส่แผ่นแล้ว พอถึงหน้าจอกดF8 ให้มันi agree. . ..แล้ว ถึงหน้าที่มันขึ้นว่า searching windows previous version . ..มันก็นิ่งยาวไปเลยครับ ลงเปลี่ยนแผ่นวินโด้2แผ่นแล้ว ลองเปลี่ยนไดรฟ์cdแล้ว ลองลงฮาร์ดดิสอื่นแล้ว ไม่ได้เหมือนกัน อันนี้มันจะเป็นที่เมนบอร์ดหรือเปล่า แล้วถ้าเปนเมนบอร์ดไม่มีประกันมันพอจะมีที่ซ่อมได้ไหมครับ ไม่อยากซื้อใหม่เลย
    AMDนะครับ บอร์ดGA-M59SLI-S5 bios F8ล่าสุด ถอดมาเป่าฝุ่นเอี่ยมแล้ว T^T

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ตอนแรกใช้ได้ปกติ แต่มันค้างผมเลยกดรีเซ็ท แล้วคราวนี้วินโด้ไฟล์หาย ให้กดr รีแพครับ
    c:/windows/system/config <--ประมาณนี้อ่ะ จำไม่ได้ละ ที่เจ๊ง

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้ว boot เข้าแผ่นได้ไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    มันค้างหลังตรงให้กด f8 เพื่อตกลงยอมรับไลเซนมันอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ืแผ่นเพียวเหรอคับ ผมไม่เคยเป็นอะ ใช่ที่กด f8 ก่อน แล้ว enter เข้ามาเพื่อ ที่จะ delete patition ใช่ป่าวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    HD Bad เจ๊งหรือเปล่าครับ

    ลองเช็ค Bad HD ลูกที่ลงดูก่อนครับ
    ถ้าไม่ได้ถึงเปลี่ยนแผ่นวิน



    ปล.ลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    HD Bad เจ๊งหรือเปล่าครับ

    ลองเช็ค Bad HD ลูกที่ลงดูก่อนครับ
    ถ้าไม่ได้ถึงเปลี่ยนแผ่นวิน



    ปล.ลองดู
    ฮาร์ดดิสลองมา3ลูกละครับ

    แผ่นวินโด้แผ่นนี้เคยใช้ลงมาหลายทีแล้วนะ ตอนแรกนึกว่าแผ่นเป็นรอย ลองให้พี่ไรท์ใหม่ก้ลงไม่ได้เหมือนเดิมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ืแผ่นเพียวเหรอคับ ผมไม่เคยเป็นอะ ใช่ที่กด f8 ก่อน แล้ว enter เข้ามาเพื่อ ที่จะ delete patition ใช่ป่าวคับ
    ใช่ครับแผ่นวินโด้เพียวๆเลย ไม่ใช่พวกแผ่นควิกที่ลงแล้วมีบิลเกดยืนพนมมืออยู่อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ตอนนี้คอมบ้านเลยใช้ไม่ได้เลย วินโด้เจีง รีแพไม่ได้ จะฟอแมตก็ไม่ได้ เซงจิต

    safemodeยังเข้าไม่ได้เลย มันขึ้นให้รีแพ

  10. #10
    OverclockZone Member hutzero's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    วัดเส้าหลิน

    Default

    เคยเจอเหมือนกันครับปัญหานี้ ตอนนั้นหาสาเหตุตั้้งนาน สุดท้ายลองเสียบแรมใหม่
    ลงได้ปกติครับ คาดว่ามาจากการเสียบแรมไม่สนิททุกขั้ว(ถึงไบออสจะเห็นแรมเต็มก็เถอะ)
    ถ้ายังไม่ได้คงต้องหาสาเหตุอื่นต่อไปครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ลอง format แบบให้ Boot ได้ดูก่อนครับว่าสามารถ Boot ได้หรือเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    กดf6ครับ ตอนกำลังจะบูต

  13. #13
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    อย่าลืมเช็ค PSU ดูด้วยนะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ไว้กลับบ้านไปเช็คแรมก่อนเลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ลองลงเพราะ windows ที่เครื่องอื่นก่อนแล้วมาใส่ที่เครื่องลองดูว่าเข้า windows ได้ไหม

  16. #16
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ยังไม่ได้ทำตามท่านchungkob เลยครับ ไปซื้อ Abit AX78 มาใช้ก่อนแล้ว ใช้ได้แล้ว สรุปบอร์ดเจ๊ง - -



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •