overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วยคร้าบบบบ จากลูกค้างาน commart

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Unhappy ช่วยด้วยคร้าบบบบ จากลูกค้างาน commart

    เมื่อวานนี้ผมไปซื้อ notebook asus f8sv 4p มาครับ รู้สึกว่าบู้ทนั้นจะชื่อร้าน S******D Computer น่ะครับ (ไม่อยาก discredit ร้านเค้าครับ) แล้วเพิ่มแรม 1 gb เป็น 2 Gb เค้าลดราคาให้ผมเหลือ 38500 จ่ายสดอ่ะครับ แล้วพี่คนที่ขายให้ผม ก้อบอกให้ผมไปลงวินโดว์ที่ร้านเค้าที่พันทิพครับ จากนั้นผมก้อไปที่ร้านพี่เค้า ผมบอกที่ร้านเค้าว่าขอลงวิสต้าได้มั้ย ที่ร้านเค้าบอกว่าไม่ได้อ่าคับ เค้าบอกว่าเครื่องมันเยอะมากเลยน้อง ผมบอกว่ารอได้ เค้าก้อพยายามที่จะพูดให้ผมเปลี่ยนไปลงxpต่างๆน้า ยกนู่นยกนี่มาอ้าง จนผมต้องยอมให้เค้าลง xp ให้ ก้อนึกว่าจะจบแล้วนะคับ แต่พอเค้าลงเส็ด ผมมารับเครื่อง ก้อเช็คดูปรากฏว่ามีแต่ซอฟแวร์เก่าๆอ่ะคับ พวกโปรแกรม photoshop หรือ flash ที่ผมให้เค้าลง ก้อไม่ครบ photoshop ก้อได้ CS ธรรมดามา ไม่ใช่ CS2 ส่วน NoD ก้อรุ่นเก่า แล้วเค้ามีการทิ้งท้ายว่าไว้วันหลังค่อยมาลงวิสต้าก้อได้ ผมก้อพยักหน้ารับ ไม่ได้พูดอะไร คือไม่อยากพูดแล้วอ่ะครับ ผมคิดว่านี่ขนาดลงแค่xpยังขนาดนี้ แล้วถ้าวิสต้านี่คงไม่รู้ว่าจะเอาอารายมาใส่เครื่องผมอีกง่ะ ผมกลัวจิงๆ คือเพิ่งซื้อเครื่องใหม่มา อยากดูแลให้ดีๆ ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าต้องพึ่งตัวเองดีที่สุด ผมเลยจะหาวิสต้า+ซอฟแวร์อื่นๆมาลงเองอ่ะครับ หาได้ที่ไหนบ้าง อยากได้ ultimate อ่ะครับ แล้ววิสต้านี่ต้องcrack อะไรยังไงบ้างหรอครับ ถึงจะใช้ได้ตลอด แล้วพวก utility ที่ต้องมีสำหรับ notebook รุ่นนี้มีอะไรบ้างหรอครับ วานผู้รู้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by greentealeaver View Post
    เมื่อวานนี้ผมไปซื้อ notebook asus f8sv 4p มาครับ รู้สึกว่าบู้ทนั้นจะชื่อร้าน S************D Computer น่ะครับ (ไม่อยาก discredit ร้านเค้าครับ) แล้วเพิ่มแรม 1 gb เป็น 2 Gb เค้าลดราคาให้ผมเหลือ 38500 จ่ายสดอ่ะครับ แล้วพี่คนที่ขายให้ผม ก้อบอกให้ผมไปลงวินโดว์ที่ร้านเค้าที่พันทิพครับ จากนั้นผมก้อไปที่ร้านพี่เค้า ผมบอกที่ร้านเค้าว่าขอลงวิสต้าได้มั้ย ที่ร้านเค้าบอกว่าไม่ได้อ่าคับ เค้าบอกว่าเครื่องมันเยอะมากเลยน้อง ผมบอกว่ารอได้ เค้าก้อพยายามที่จะพูดให้ผมเปลี่ยนไปลงxpต่างๆน้า ยกนู่นยกนี่มาอ้าง จนผมต้องยอมให้เค้าลง xp ให้ ก้อนึกว่าจะจบแล้วนะคับ แต่พอเค้าลงเส็ด ผมมารับเครื่อง ก้อเช็คดูปรากฏว่ามีแต่ซอฟแวร์เก่าๆอ่ะคับ พวกโปรแกรม photoshop หรือ flash ที่ผมให้เค้าลง ก้อไม่ครบ photoshop ก้อได้ CS ธรรมดามา ไม่ใช่ CS2 ส่วน NoD ก้อรุ่นเก่า แล้วเค้ามีการทิ้งท้ายว่าไว้วันหลังค่อยมาลงวิสต้าก้อได้ ผมก้อพยักหน้ารับ ไม่ได้พูดอะไร คือไม่อยากพูดแล้วอ่ะครับ ผมคิดว่านี่ขนาดลงแค่xpยังขนาดนี้ แล้วถ้าวิสต้านี่คงไม่รู้ว่าจะเอาอารายมาใส่เครื่องผมอีกง่ะ ผมกลัวจิงๆ คือเพิ่งซื้อเครื่องใหม่มา อยากดูแลให้ดีๆ ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าต้องพึ่งตัวเองดีที่สุด ผมเลยจะหาวิสต้า+ซอฟแวร์อื่นๆมาลงเองอ่ะครับ หาได้ที่ไหนบ้าง อยากได้ ultimate อ่ะครับ แล้ววิสต้านี่ต้องcrack อะไรยังไงบ้างหรอครับ ถึงจะใช้ได้ตลอด แล้วพวก utility ที่ต้องมีสำหรับ notebook รุ่นนี้มีอะไรบ้างหรอครับ วานผู้รู้ช่วยทีครับ


    ถ้าผมเดานะร้านนี้ชื่อสปีดอยู่หน้างาน คุณพลาดและซื้อร้านนี้เค้าแบนร้านนี้กันอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    - - speed - -

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    แต่ผมกลับ มองว่า ปัญหาที่ จขกท เจอ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ อะไรนะครับ เท่าที่อ่านมา ก็เจอประมาณว่า แค่ได้โปรแกรมเก่า เท่านั้นเอง
    หาลงเองง่ายกว่าเยอะเลยครับเว็บ bit มีเยอะเลย

  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    น่ากลัวนะค๊าบ สมัยนี้ ซื้อของ ต้องดูให้แน่นอน ก่อนนะค๊าบ บริการหลังการขาย ไม่ดี เสียรมณ์ สุดๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ลงเองเลยครับ สบายจัย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    จริงๆๆ NB ที่ไม่มี OS ทางแล้วร้านลงให้แบบไม่คิดเงินถือว่าโชคดี แล้วครับ เพราะถ้าเกิดว่า ทางลิขสิทธ์เค้าล่อซื้อล่ะ คิดดูเองแล้วกัน กำไรจากงานก็ไม่มาก แล้วถ้าโดนลิขสิทธ์ เจ๋งครับ เค้าลงให้แบบไม่คิดเงินคุณก็น่าจะไม่ต้องคิดมาก เรื่อง vertion ของ โปรแกรมในความคิดส่วนตัวผม โปรแกรม vertion เก่าๆๆ จะไวกว่า vertion ใหม่ๆๆ มากยิ่ง NB ด้วยแล้วอะไรที่ไม่จำเป็นต้องลงก็อย่าลงเลยครับ มันหนักเครื่องเปล่าๆๆ ลงเท่าที่ใช้เร้วกว่าเยอะครับ ยังไงก็ลองดู แล้วกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    ซื้อมาจาก งานเหมือนกัน

    แต่เค้าลงให้เลยครับ

    เค้าบอกว่าไปเปิดดูที่บ้าน

    พอลองเอา thump เสียบโอนข้อมูล แล้วก็เอามาเสียบที่เครื่อง PC

    5555+ anti-virus ร้องใหญ่เลยครับ

    มันบอกว่ามี virus ทั้งๆที่เครื่องยังใหม่ แล้ว thump ก็ม่ายเคยเอาไปเสียบที่ใหนมาก่อน

    ซวยไปตามๆกันคร๊าบ

    สงสัย Ghost กันทั้งงาน

    เหอะๆ สนุกหล่ะงานนี้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by mama7 View Post
    ซื้อมาจาก งานเหมือนกัน

    แต่เค้าลงให้เลยครับ

    เค้าบอกว่าไปเปิดดูที่บ้าน

    พอลองเอา thump เสียบโอนข้อมูล แล้วก็เอามาเสียบที่เครื่อง PC

    5555+ anti-virus ร้องใหญ่เลยครับ

    มันบอกว่ามี virus ทั้งๆที่เครื่องยังใหม่ แล้ว thump ก็ม่ายเคยเอาไปเสียบที่ใหนมาก่อน

    ซวยไปตามๆกันคร๊าบ

    สงสัย Ghost กันทั้งงาน

    เหอะๆ สนุกหล่ะงานนี้
    โดยมากก้อ ghost กันทั้งนั้นหละ คับ ผม ให้มัน ghost เพื่อที่จะให้เช็ค เครื่องได้ แล้วผมก้อมาลงเอง

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คิดถูกแล้วที่ลง XP

  11. #11
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by mama7 View Post
    ซื้อมาจาก งานเหมือนกัน

    แต่เค้าลงให้เลยครับ

    เค้าบอกว่าไปเปิดดูที่บ้าน

    พอลองเอา thump เสียบโอนข้อมูล แล้วก็เอามาเสียบที่เครื่อง PC

    5555+ anti-virus ร้องใหญ่เลยครับ

    มันบอกว่ามี virus ทั้งๆที่เครื่องยังใหม่ แล้ว thump ก็ม่ายเคยเอาไปเสียบที่ใหนมาก่อน

    ซวยไปตามๆกันคร๊าบ

    สงสัย Ghost กันทั้งงาน

    เหอะๆ สนุกหล่ะงานนี้

    น่าน ได้ของแถมอันไม่พึงประสงค์

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ถามผมนะ ร้านไม่ดีที่มันก็ขี้เกียจ แล้วก็ไม่สนใจดูแลลูกค้าที่จ่ายเงินไปแล้ว
    แต่ จขกท ก็ผิดที่อยากใช้ของเถื่อนไม่ยอมลงแรงหาเองติดเอง เรื่องลงโปรแกรมนี้ว่าตรงๆก็ไม่ใช่ธุระของร้านนะ แต่พอดีทุกร้านมันทำกันหมดก็เลยเป็นมาตราฐานเมื่องไทยไปแล้วว่าต้องลงโปรแกรมเถื่อนให้ลูกค้าไว้เรียกลูกค้า.

    ไม่ได้เป็นอะไรกับร้านนี้หรอกครับไม่ชอบมันเหมื่อนกันแต่ว่าเห็นทัศนะคติที่มีต่อการใช้ของเถื่อนแล้วมันกลุ้มอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ผมซื้อ Dell ในงาน แบบไม่ลง OS ถูกลงเกือบ 5000 บาท แต่ผมก็สงสัยอยู่ในใจว่าทำไม่ตอนทดลองเครื่องเข้าไม่ยอมให้มัน boot hd ประมาณว่าให้เข้าแค่ bios เพื่อเช็คอุปกรณ์ภายในเครื่อง พอกลับมาก็เลยเข้าใจที่แท้เค้าลง win xp พร้อม driver ต่างๆครบ แถมโปรแกรมต่างๆอีกเพียบ

    ประกัน dell นี้ก็บริการดีอยู่แล้วนะมาเจอ com7 (ผู้นำ dell เข้ามาขายในงานครับ)บริการตรงนี้อีกสุดยอดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    Vista ต้อง mod bios เอา จะดีที่สุด
    โดยส่วนตัวตอนนี้คิดว่า Vista SP1 ดีกว่า Xp แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ผมเคยเป็น1ในเหยื่อของร้านนั้นมาก่อนแล้วครับ แต่ว่าครั้งเดียว ไม่เข้าร้านั้นอีกเลย เจ็บปวดรวดร้าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •