overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: วิธีทำให้สามารถคีห้องใน Dota ใน ThaiCybergame ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default วิธีทำให้สามารถCreateห้องใน Dota ใน ThaiCybergame ได้ครับ

    ทำตามขั้นตอนเลยน่ะครับ

    1.คลิกขวาที่ My Network Places แล้วเลือก Properties


    2.เสร็จแล้วคลิกขวาที่ตัว connection ของตัวเอง เลือก Properties ในที่นี้ของผมใช้เป็น Wireless Network Connection ถ้าใช้เป็นผ่านสายแรนปกติก็เลือกเป็น Local Area Connection


    3.เลื่อนไปที่ช่อง Advanced แล้วกดที่ Settings ตรงที่ Windows Firewall น่ะครับ


    4.ช่อง Ganeral เซ็ดค่าเป็น Off ตามรูปครับ


    5.เลื่อนไปที่ช่อง Exceptions แล้วกด Add port


    6.เซ็ดชื่อ Name กับ Port Number ตามรูปเลยครับ ต้องทำ 2 ครั้งน่ะครับ คือ add ทั้ง TCP และ UDP




    7.เลื่อนมาที่ช่อง Advanced แล้วเลือกตัว connection ของตัวเอง เลือก Properties ในที่นี้ของผมใช้เป็น Wireless Network Connection ถ้าใช้เป็นผ่านสายแรนปกติก็เลือกเป็น Local Area Connection แล้วกด Settings ตามรูปครับ


    8.แล้วคลิกที่ Add ด้านล่างก็จะมีให้เรากรอกข้อมูล ตรงช่อง ip ให้เราใส่ ip ของ Default Gateway โดยไปที่ Start > Run แล้วพิม cmd กด ok แล้วพิม ipconfig ก็จะมีบอก Default Gateway แล้วครับ โดยเราต้องทำ 2 ครั้งน่ะครับ คือ add ทั้ง TCP และ UDP ตามรูปครับ



    9.รีสต๊าสเครื่อง 1 ที ครับ แล้วลองเข้าไปทดสอบได้เลย

    ขั้นตอนการ Forward Port ของเราเตอร์น่ะครับ

    ต้องเข้าไป forward port ก่อนน่ะครับ วิธีดังนี้ครับ
    คือ 1.ให้เข้าไปที่ ip ของเราเตอร์น่ะครับ โดยเข้าเวป แล้วพิม address เป็น ip ของเราเตอร์ ในที่นี้ของผมใช้เป็น http://192.168.1.1/ ดังรูปครับ


    2.เราเตอร์บางเครื่องต้องทำการล๊อคเข้า id ของ admin ถึงจะเข้าไปแก้ไขในส่วนต่างๆของตัวเราเตอร์น่ะครับ ส่วน id และ pass ต้องอ่านจากคู่มือของยี่ห้อ เราเตอร์นั้นๆ ส่วนของ TOT ที่แถมมากับเน็ตจะเป็น Id : Admin , Pass : TOT ครับ



    3.พอล๊อคเข้ามาแล้วให้ทำในส่วนของ Toolbox ครับ จะมีหัวข้อที่เกี่ยวกับ Game & Application Sharing คลิกเข้าไปเลยครับ


    4.ให้ทำการ Assign game or application คลิกเข้าไปเลยครับ


    5.ช่อง Application ให้เลือกเป็นชื่อเกมครับ WarCraft III ช่อง Device เลือกเป็นชื่อของ Name Computer ของคุณเอง ดูจาก คลิกขวาที่ My Computer เลือก Properties เลื่อน tab ไปที่ Computer Name ก็จะเห็น Full computer name แล้วครับ ช่อง Log ให้ ติ๊กถูกในช่อง เพื่อให้ On ตลอดครับ แล้วทำการกด Add


    6.เราก็จะได้ Port Game WarCraft III ในเราเตอร์แล้วครับ


    หมายเหตุ สามารถใช้ได้ทั้ง โมเดม และ เราเตอร์น่ะครับ เราเตอร์นี่แล้วแต่ยี่ห้อ รุ่นด้วยน่ะครับ เพราะเมนูจะไม่เหมือนกันครับผม เพราะผมลองทั้ง 2 ตัวแล้วสามารถคีห้องได้หมดเลยครับ ลองดูกันน่ะครับ ^^
    Last edited by popza1987; 25 Mar 2008 at 17:23:22. Reason: วิธีทำให้สามารถCreateห้องใน Dota ใน ThaiCybergame ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณครับตอนนี้กำลังหาข้อมูลอยู่พอดี ขอถามนิดนึง d-link 2640T เซ็ทแบบนี้ได้ใช่ไหมครับ
    Last edited by ringo8998; 24 Mar 2008 at 13:59:50.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    แป่ว ผมใช้ เราเตอร์ d-link ไม่สำเร็จอ่ะครั บ

  4. #4
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ลองเช็คดูว่า ทำขั้นตอนไหนผิดรึเปล่าครับ ส่วนมากจะผิดที่ เลือก Connection อ่ะ ถ้าใช้แบบสายแรนก็เลือก Local น่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    รู้สึกว่าวิธีนี้จะใช้กับ เร้าเตอร์ไม่ได้นะครับ ใช้ได้แต่โมเด็มธรรมดา

    ตอนทำเสร็จไม่ต้องรีตาสนะครับ ตัดเน็ตแล้วต่อใหม่ใช้ได้เลย

    ผมใช้วิธีนี้เหมือนกัน แต่ไม่ต้องยุ่งยากมาก ใส่ 6116 มันทุกช่องเลย

    ช่องชื่อที่มันใส่ซ้ำไม่ได้ผมใส่ แค่ 6116t กับ 6116u

  6. #6
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ผมใช้เราเตอร์น่ะครับ ทำไมคีได้อ่า ^^

  7. #7
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by popza1987 View Post
    ผมใช้เราเตอร์น่ะครับ ทำไมคีได้อ่า ^^
    router ของอะไรอะ

  8. #8
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ของ speedtouch ครับ แถมมากับเน็ตของ TOT

  9. #9
    OverclockZone Member slipknotza555's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    ไอ้ คีห้องใน Dota มันใช่สร้างห้อง ให้คนเข้าไปเล่น ป่ะ คับ

    ปล. มือใหม่ พึ่งเล่นคับ

  10. #10
    OverclockZone Member SmuD_GeR's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    บ้านผมใช้ Router ของ Hatari อ่ะ ทำแบบนี้จะได้อ้ะป่าว....-..-*

  11. #11
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ทำไม่ได้อะ d-link

  12. #12
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ลองกันดูๆน่ะครับ ผมก็รู้มาเท่านี้อ่ะ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member NoteyX's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    Michigan-บางนา-อ่อนนุช

    Default

    ถ้า ADSL router ต้องทำการ forward port ที่ตัว router ก่อนนะคับ ถึงจะคีห้อง ได้ทุกเครื่อง แต่ router บางรุ่นบางยี่ห้อ ก็ทำการ forward port มาให้แล้ว แต่ของ d-link ส่วนใหญ่จะยังไม่ได้ทำคับ ลอง หาตาม google วิธีการ forward port ของแต่ละรุ่นดูคับ มีเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member ultrasonic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    พวก Wireless Lan นี่ทำได้หรือป่าวอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ปักหมุดเลยท่าน กระทู้ดีมีสาระ

  16. #16
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ultrasonic View Post
    พวก Wireless Lan นี่ทำได้หรือป่าวอ่ะครับ
    ทำได้ครับ ผมก็ใช้ Wireless Lan อยู่ครับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member Tenriyaki's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคถนครับ น่าจะปักหมุนนะท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    "คีห้อง"
    โอ้ วัยรุ่นไทย

  19. #19
    OverclockZone Member ultrasonic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    คือผมใช้ Wireless Lan ของ Linksys อ่ะ ทำตามแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เลย เซ็งสุด

  20. #20
    OverclockZone Member hellomiki's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ไม่ปิด firewall ก็ทำได้นะ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •