overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาสงสัยเรื่อง แรมของ การ์ดจอ กับบอร์ดหน่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default มีปัญหาสงสัยเรื่อง แรมของ การ์ดจอ กับบอร์ดหน่ะครับ

    คือว่าผมใช้บอร์ด Asus M2N หน่ะครับ แล้ว Bus ของ Memory ก็ 800hz ก็เต็มที่ของ DDR2

    แต่ถ้าผมใช้การ์ด GF8500 DDR3 256 มันจะวิ่งได้เต็ม bus ของ ddr3 รึป่าวครับ หรือว่าใช้ DDR2 512 ดีกว่าครับ

    คำถามก็คือ ผมไม่ทราบว่า M/B มันสามารถรับแรมของการ์ดจอได้เท่าไหร่ เพราะดูสเปคก็ไม่เห็นมีระบุไว้ ซึ่งถ้าตามที่ผมคิด แรมในการ์ดจอจะแรงแค่ไหน แต่ถ้าบอร์ดวิ่งได้ 800hz ยังไงการส่งข้อมูลวิ่งในบอร์ดมันก็ได้แค่ DDR2 ใช่รึป่าวครับ ดังนั้นถ้าผมใช้ M2N ผมใช้ DDR2 512mb ดีกว่าใช่มั้ยครับ

    เพราะเคยถามบางท่านเค้าบอกว่า DDR3 แรงกว่า ยังไงก็ดีกว่า ไม่ต้องแรมเยอะหรอก <<< อันนี้ผมก็เข้าใจครับว่า สปีดมันแรงกว่าแต่ ผมไม่ทราบว่าบอร์ดผมรับ ddr3 ได้รึป่าวอะคับ เพราะไม่ทราบว่าดูตรงไหน

    ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมเครื่องไม่เกี่ยวกับแรมการ์ดจอครับ แรมเครื่อง ddr1 จะใช้ แรมการ์ด ddr4 ยังได้เลยครับ

    ส่วนเรื่องที่ท่านถามมา มันคนละเส้นครับ
    แรมเครื่อง ใช้ FSB
    ส่วนแรมการ์ดจอ ใช้รับส่งข้อมูลกันระหว่าง GPU กับแรมการ์ดจอเองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    แรมของการ์ดจอไม่เกี่ยวไรกับแรมของระบบ
    ถึงแรมการ์ดจอจะเป็น DDR4 บอร์ดเป็น DDR2 มันก้อใส่กันได้ไม่มีปัญหา
    ดู slot ว่าใส่ได้มั๊ยแค่นั้นพอ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    แล้วแบบนี้ ผมใช้ DDR3 256 ก็ดีกว่าตัว DDR2 512 ใช่รึป่าวคับ

  5. #5
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ryangolf View Post
    แล้วแบบนี้ ผมใช้ DDR3 256 ก็ดีกว่าตัว DDR2 512 ใช่รึป่าวคับ
    ใข่...เอ๊ย.....ใช่....

  6. #6
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    แต่ถ้าจอ 24" 512 ก็ดีกว่า ผมเข้าใจถูกป่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    เอาแรมมากๆไว้ก่อนเป็นดีครับ


    แล้วแบบนี้ ผมใช้ DDR3 256 ก็ดีกว่าตัว DDR2 512 ใช่รึป่าวคับ
    อันนี้ผมไม่เห็นด้วยอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    rep 4 ใช่แล้วครับ เล่นเกมแรงๆต้อง DDR3

    แรงไว้ก่อนคับ
    ถ้ามีจอ 30 นิ้ว + เอา 512 ได้เลยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default 1111

    ต่อให้กาดจอมีแรม 2GB แต่ DDR1 ก็ไม่แรงสู้ 128MB DDR4 นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •