overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เล่นคอมอยุ่เฉยๆ เครื่องเปิดเองอีกครั้ง !

  1. #1
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default เล่นคอมอยุ่เฉยๆ เครื่องเปิดเองอีกครั้ง !

    คือว่า ผมลองถอดแรมออกมาลบตามคำแนะนำอะคับ

    หลังจากนั้น ผมก็เปิดเครื่องปกติ มันก็กำลังเข้าวินโดวส์แล้วหละคับ
    แต่!! มันก็จอดำประมาณ 1 วิ วี๊ดดดดดดดด

    เปิดเครื่องใหม่อีกครั้งแล้วก็เล่นตามปกติ . ..

    เหตุการณ์นี้เป็นมานานแล้วนะครับ ไม่ใช่เป็นหลังจากลบแรม O_o
    ก็แบบเล่นๆเน็ตอยู่ ก้ วิ๊ดดดดด เปิดเครื่องใหม่เฉยเลย

    [ ไม่ใช่ Restart นะครับ แต่เป็นเปิดเครื่องใหม่เลย ]

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    น่าจะ PSU มีปัญญา หรือ ไฟตกอะงับ

  3. #3
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    O_o อ๊ากกก เล่นไป แล้วมันวูปปป แล้วก็เปิดใหม่ ไฟตกไม่ใช่เพราะมี สำรองไฟคับ

    เกี่ยวกับแรมมั้ยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    อาการน่าให้ครุ่นคิดกันอีกแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    > <"

  6. #6
    OverclockZone Member zixnezz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    Valencia, California

    Default

    นึกว่า


    นั่งเล่นอยู่
    คอมเปิดเอง


    - -
    ผีหลอก!

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ไฟตกนั้นหมายความว่า ไม่ใช่ไฟ AC แต่เป็น DC

  8. #8
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    คืออะไรอะคับ ไฟ DC? O_o หรือ PSU ผมเสียอีกแล้วช่วยดูหน่อยครับ มันพอมั้ย

    Enermax 420W !

    มี CPU E2160
    MB - GA P35DS3L
    VGA : XFX Geforce 6600GT
    Ram : Corsaire 1 Gb*2
    Harddisk : 60Gb 1 ลูก
    DVD ROM : 1 อันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ไฟ AC ก็คือไฟบ้าน 220V เครื่องของคุณมี UPS จึงตัดปัญหาเรื่องไฟ AC ไป
    ไฟ DC คือไฟที่ออกจาก psu จ่ายให้กับ MB ,HDD ,VGA CARD ,CPU อาจจะมีปัญหาแต่อาจจะไม่ใช่ที่ psu
    ซึ่งอาจเกิดจากการโหลดของอุปกรณ์ทำให้กินไฟมากขึ้นทำให้เกิด OVER CURRENT ได้และเกิดความร้อนสูงกว่าปกติ

  10. #10
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    +.+ แล้วผมจะทำไงคับนี่

  11. #11
    OverclockZone Member pleum88's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    เชียงใหม่ ประเทศไทย

    Default

    420 กะ 6600 e2160 HDD ลูกเดียว ไม่พอก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    +.+ แล้วคอมนุ๋เปลอารัยละเนีย่ยย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    420W พออยู่แล้ว ลองเปิดฝาด้านข้างออกแล้วเอาพัดลมเป่าใส่เลยแล้วลองเปิดเล่นหนักๆเลยว่าจะดับไหม

  14. #14
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    UPDATE ล่าสุด ผมได้นำ เครื่องหมาย Auto Restart ออกไป !!

    จากนั้นเล่นไปเรื่อย 2 ชม! เวลาดี คอมขึ้นจอฟ้า Error Code ตรวจได้ดังนี้


    (stop code 0X00000050)Page Fault In Nonpaged Area
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:
    อาการนี้สาเหตุการจากการผิดพลาดของการเขียนข้อมูลในแ รม การแก้ไขก็ให้ทำความสะอาดขาแรมหรือลองสลับแรมดูหรือไ ม่ก็หาโปรแกรมที่ test แรมมาตรวจว่าแรมเสียหรือไม่

    ผมลบจนไม่รู้จะยังไงแล้วอะคับ +.+ ต้องเอาไปเคลมหรอ O_O ซื้อมีจาก J.I.B งานคอมมาท เสียเวลาไปเคลมอีกเรา จะต้องเสียเวลา มากมั้ยคับเนี่ย แล้วผมจะใช้อะไร T T"

  15. #15
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ผมเคยเจออาการคล้ายๆแบบนี้ครับ

    เครื่องแรก ups เสีย มันจู่ๆก restart ตัวเอง ทำเอาเครื่องผม restart ตัวเองบ่อยเลยลองเปลี่ยนตัวใหม่มาใช้ก็ไม่เป็นอีกเลย (ไฟไม่ได้ตกไมไ่ด้กระชาก) ตัวเก่าตอนนี้รอเครม

    อีกเครื่องแรมเสียครับ... เอามาขัดมาถู ลองสลับ slot ram สลับเครื่อง มันก็เปิดติดปกติ เล่นได้ปกติ แต่เล่นไปสักพัก (1-2 ชม.) เครื่องจะ restart ตัวเอง ไม่ก็จอ ฟ้า พอเปลี่ยน ram ใหม่ อาการดังกล่าวก็หายไป

  16. #16
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ลองเทสพวก 3DMark 03 หรือ 06 สิว่าอาการยังมีอยู่ไหม

    หากเป็นก็ PSU ของท่านนั้นแหละ

  17. #17
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    3D Mark นี้เอาไว้เทส Ram หรอครับ

    เล่นปกติ +.+ ก็จอฟ้า Error Code 50 เกี่ยวกะ Ram แล้วอ่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Plankton's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    มาร่วมแชร์ประสบการณ์ครับ
    เครื่องเก่าที่บ้านก็เคยเป็นครับ 3 รอบครับ ไอ้เล่นๆ
    สเปคก็
    p4 1.8a
    board gigabyte ga8sr-533 ____บอร์ดกิกกะบ้วยเหมือนกันเรย
    ram 128*2
    hdd 40G

    รอบแรก
    พยายามแก้ไขทุกอย่างเท่าที่ทำได้ครับ ลง วินโดว์ใหม่ fdisk ขัดแรม
    แระสุดท้าย ลองFlash bios แล้วไปปิดไอ้ wake on lan ในไบออส
    หายครับพี่น้องง ยัง งงๆ อยู่เหมือนกันมันหายได้ไงทั้งที่ไม่น่าเกี่ยวกัน
    หายอาการนี้ไป3ปี แล้วมันก็กลับมาเป็นอีกแล้วครับพี่น้อง

    รอบสอง
    ใช้มุกเดิม flash bios แต่คราวนี้ไม่หายอ่าา
    ส่งร้านครับปรากฎว่า Cมันบวมเปลี่ยนแล้วก็หายใช้ได้ปกติ(เซงเป็ดเปลี่ยนซี 2 ตัวโดนไปเจ็ดร้อย)
    ปกติได้สามเดือน อาการเก่ามันกลับมากำเริบอีกแล้วครับ แถมบวกอาการเปิดไม่ติด ไม่มีไรขึ้นมาด้วย

    แระก็ด้วยความไว้ใจช่างคอม บวกกับไม่มีเวลาดูเอง เรยส่งช่างซ่อม
    ช่างเชคแล้วบอกบอร์ดเจ๊งแน่
    เรยทิ้งของเก่าครับซื้อ cpu ram board ใหม่ แต่เคสใช้กะพาวเวอร์ใช้ของเก่า
    cpu x24000+
    ram corsair 1G
    board alive nf6g
    ประกอบเสร็จปุ๊ปเปิดติดปกติดี
    พอมาเปิดครั้งที่สอง ทำไมมันไม่มีไรขึ้นอ่า ไบออสก้อไม่โผล่มา มีแต่จอดำๆ
    เอาสิครับ เรยลองมั่วๆต่อไป
    เรยลองถอดบอร์ดจากเคสเอามาเปลือยไว้ข้างนอก ใช้พาวเวอร์ตัวเดิม(เพราะว่ามีตัวเดียว)
    เปิดติดใช้ได้ปกติอ่า
    แระด้วยความสงสัย เรยเอาชุดp4 ที่ถอดทิ้งไปมาประกอบใหม่ดดยเอาบอร์ดมาเปลือยไว้ข้างนอก
    เปิดติดใช้ได้ปกติอ่าา
    อาจจะเยิ่นเย้อนะครับ
    แต่สรุปดังนี้(ไม่มีเหตุผลนะครับ สรุปด้วยเหตุการณ์ที่ีเจอมากะตนเอง)
    ผู้ต้องสงสัยอันดับ1 case ครับ มันชอตลงกราวน์รึป่าวหว่าเรยเป็นแบบนี้--ใครมีความรู้เรื่องชอตลงกราวน์อธิบายหน่อยครับผมไม่ค่อยเข้าใจฟังเขาเล่ามาอีกที
    ผู้ต้องสงสัยอันดับ2 บอร์ดมันเอ๋อ
    ผู้ต้องสงสัยอันดับ3 พาวเวอร์ มัน--ง๊องแง้ง เพราะผมใช้แบบติดเคสบ้านๆมา อายุการใช้งานก็ 4 ปี
    สุดท้ายก็หาสาเหตุจิงๆไม่เจอครับได้แต่เดาๆไป
    ปล. ปัจจุบันก็ใช้เคสกะพาวเวอร์นี้กะชุด amd x2 4000+ มันก็ปกติดีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Plankton's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    อาจจะยาวไปหน่อยนะครับ นานทีมีคนเป็นอาการเดียวกัน เรยขอร่วมแจมด้วย สงสัยมานานแระ ใครรู้สาเหตุช่วยแถลงด้วยนะครับ
    รึผมต้องเอาพระวางไว้บนเคสอีกคนหว่าา
    เห่อๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •