overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: DVD external (USB)จะตั้งให้เป็น first boot ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default DVD external (USB)จะตั้งให้เป็น first boot ยังไงครับ

    ผมจะลงวินโดว์ใหม่ แต่ในเครื่องไม่มีไดร์DVD/CD และผมมีแต่ DVD external จะเอามาต่อ usb แล้วตั้ง fisrt boot เพื่อติดตั้งวินโดว์ใหม่ยังไงครับ ?

    รบกวนแนะนำ และขอความรู้ด้วย ขอบพระคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dOnAy's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    H u h u !

    เลือก First boot เป็น Removeable Disk [ DVD ] หรือ USB DVD แล้วแต่รุ่นของ MB

    ^-^

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบนเลยคับ Removeable Disk

  4. #4
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ของผมที่หัวข้อ Removeable Disk มีให้เลือกมนหมวด USB 2แบบคือ
    USB FDD
    USD ZIP

    ขอบคุณครับมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    USD ZIP เลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    เลือก USB Zip แล้วก็ยังบูตไม่ได้ครับ
    ลองเปลี่ยนมามาเป็น USB FDD ก็ไม้ได้ครับ

    ทำไงดี ?

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วมีให้ตั้งอย่างอื่นอีกไหมคับ ที่ผมเคยทำ แค่เลือกRemoveable Disk มันก็ใช้ไลยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    มีให้เลือกในหัวข้อ removeable device คือ
    Legacy floppy
    LS120
    Zip
    Atapi MO
    USB FDD
    USB ZIp
    เท่านี้ครับ

    ขอบคุณๆkgb99 มากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองตั้งเป็นอันนี้คับ ATAPI CD-ROM เท่าที่ไปอ่านจากที่นี่


    http://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=r323390

  11. #11
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ยังไม่ได้ครับ ขอบคุณมากๆสำหรับคำตอบ
    ผมซื้อไดร์DVD ใหม่มาติดในเครื่องแล้ว และลงเรียบร้อยแล้วครับ

    ขอบคุณๆKGB99 และทุกท่าน มากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ยินดีด้วยคับ ใด้ใช้คอมซะทีนะ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •