overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: หัวแปลง DVI TO HDMI นี่มันเอาไปต่อกับ LCD TV ใช่ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default หัวแปลง DVI TO HDMI นี่มันเอาไปต่อกับ LCD TV ใช่ไหมครับ

    คือตอนนี้ผมมี หัวแปลง VGA TO DVI ที่มันแถมมากับการ์ดจอ แต่พอต่อดูแล้ว ปรับ resolution สูงสุดได้แค่ 1300*7XX เองครับไม่ทราบว่ามันมีปัญหารึป่าวใครพอจะรู้บ้างไหมครับ ทั้งๆที่จอ มัน 32 นิ้วหน่ะครับ

    แล้ว DVI TO HDMI นี่มันสามารถปรับ resolution ได้มากไหมครับ

  2. #2
    mkl.mn.,m.
    Guest

    Default

    LCD TV 32 นิ้ว คงามละเอียด 1360*768 ปกติแล้วครับ จอคุณเป็นแค่ HDREADY

    ถ้าจะเอาละเอียดกว่านี้ก็ต้องซื้อพวก FULLHD 1920*1080

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ปกติครับ ต้องไปดูที่ spec ของ Lcd ครับว่าเค้าระบุไว้เท่าไหร่

  4. #4
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    LCD ผมรับได้ 1920*XXXX ครับ

    เลยอยากจะถามว่าถ้าผมใช้สาย DVI TO HDMI แล้วมันจะดีขึ้นรึป่าวครับ

  5. #5
    bnmnm
    Guest

    Default

    LCD 32 นิ้ว รุ่นไหนหรอครับ รับได้ถึง 1920 เพิ่งเคยเห็น 32 นิ้ว FULL HD

    ขอชื่อรุ่นด้วยคร้าบ น่าสนใจ ราคาเท่าไหร่ครับ

    DVI 2 HDMI ได้ชัว

    อ๋อ อีกนิด ถ้ามันเป็นแค่ 1920*1080I ไมใช่ 1080P ก็อย่าพยายามเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    คืองี้ครับ พอดีผมได้ Sony W series FULL HD 32 นิ้วมา

    พอดีปกติทั่วไปแล้วเนี่ย LCD TV มันจะมี Port VGA มาให้ถูกไหมครับ แต่การ์ดจอใหม่ๆ มันมี แต่

    1.Port DVI 2 หัว

    2.Port TV OUT กลมๆ 1 รู

    คราวนี้ผมจึงหาหัวมาแปลง DVI เป็น VGA ครับ เพื่อต่อหลัง LCD TV ได้ แต่ปรากฎว่า resolution มันปรับได้มากสุดแค่ 13XX*XXX ผมจำตัวเลขที่แน่นอนไม่ได้ครับขออภัย

    คือถ้าปรับเกินกว่านี้มันจะบอก UN SIGNAL ทันที


    แต่พอผมเปลี่ยนเอาสาย VGA ออก ไปใช้ TV OUT แทน การ์ดจอผมมันแถมหัว TV OUT เป็น COMPONENT มาให้ 3 แฉก พอลองต่อแบบ COMPONENT ดู ปรากฏว่า resolution ที่ได้มันสูงสุดคือ 1920*XXXX ครับ

    แต่เสียที่ว่ามันเป็น TV OUT คือ ตัวหนังสือมันจะเบลอๆไม่ชัดเท่าจสาย VGA ที่ผมแปลงจาก DVI ครับ


    ผมเลยอยากรู้ว่าไอสาย DVI TO HDMI เนี่ย ถ้าเอามาใช้แล้วภาพมันจะชัดไหมครับ เพราะผมจะใช้ LCD TV แทนจอคอมไปเลย ไม่ทราบว่าใครใช้ ATI แล้วใช้หัวแปลงจาก DVI TO HDMI แล้วเป็นยังไงมั่งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member aekkung01's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ซีคอน ศรีนครินทร์

    Default

    32 นิ้ว ไม่ต้อง เล่น full hd หรอกคับ เพราะ ขนาดจอ มัน ไม่ใหญ่มาก จิงไม่ค่อยจำเป็นต้องใช้ Full Hd

    HD ready ก็ชัดแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    แล้วถ้าใช้ dvi to hdmi มันจะปรับได้ เกิน 13xx*xxx ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    DVI-VGA ภาพทีได้ออกมาไม่คมเท่า DVI-HDMIแล้วก็รู้สึกว่าจะปรับความระเอียดได้น้อยกว่า HDMI

    หาDVI-HDMI แล้วต่อเข้าช่องHDMIที่จอtv แล้วปรับค่าในdriver ถ้าATI ก็ปรับจากCCC มานจะมีโหมดHDTV เลือก 1080p ภาพมานจะออกมาเป็น1080p เลยครับ ถ้าภาพมีขอบดำๆหรือภาพมานเกิน ก็เลื่อนขอบได้มีoptionอยู่ (เคยเห็นreviewอันนึงของnVidiaบอกว่าATIไม่สามารถดูภาพ1080pแบบเต็มๆได้ แต่พอลองจริงก็ใช้ได้ เหอะๆๆๆ)

    ส่วนnVidia ก็คงคร้ายๆกันจำไมได้แล้ว -*- เพราะไมได้ใช้นานและลืม



    แต่ถ้าใช้เล่นnet หรือเกี่ยวกะcom ใช้ปรับความละเอียดแบบ ธรรมดาดีกว่า เช่น 1360*768 หรือ 1920*1080 ภาพที่ออกมาจะชัดกว่า เท่าที่ลองมา ใช้แค่ 1360*768 ก็พอแล้วไม่งั้นภาพเล็กเกินไป icon manu ตัวอักษรต่างๆ เล้กแทบมองไม่เห็นถ้าใช้ 1920*1080 แต่ถ้าปรับแบบนี้ ดูdvd ภาพแตกแน่นอน
    Last edited by ohm27; 24 Mar 2008 at 21:47:25.

  10. #10
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    DVI-VGA ภาพทีได้ออกมาไม่คมเท่า DVI-HDMIแล้วก็รู้สึกว่าจะปรับความระเอียดได้น้อยกว่า HDMI

    หาDVI-HDMI แล้วต่อเข้าช่องHDMIที่จอtv แล้วปรับค่าในdriver ถ้าATI ก็ปรับจากCCC มานจะมีโหมดHDTV เลือก 1080p ภาพมานจะออกมาเป็น1080p เลยครับ

    ส่วนnVidia ก็คงคร้ายๆกันจำไมได้แล้ว -*- เพราะไมได้ใช้นานและลืม

    แสดงว่าถ้าผมเปลี่ยนไปใช้ DVI TO HDMI มันจะสามารถปรับ resolution ได้มากขึ้นอีกใช่ไหมมครับ

    ขอบคุณมากครับ แล้วไม่ทราบว่าที่ ไหนมีขายหัวแปลง หรือ สาย พวกนี้บ้างครับ

    บ้านผมอยู่แถวงามวงศ์วานหน่ะครับ กลัวว่าไปพันทิพจะ ไม่คุ้มค่ารถ ไม่ทราบว่าที่ SEER รังสิต มีไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    อืมม กระทู้เพื่อนคับ มาฟังคำตอบ + มาอ่านด้วย เป็นความรู้ จำๆๆ เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    อืมม กระทู้เพื่อนคับ มาฟังคำตอบ + มาอ่านด้วย เป็นความรู้ จำๆๆ เหอะๆ
    ขอบคุณมากครับฝน

  13. #13
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เซียน่าจะมีมั้งครับ ใครอยู่แถวนั้นตอบด่วน อิอิ

    แต่พันทิพมีเยอะแยะมากมายมหาศาล


    อีกอย่างลืมบอก 1920*1080 ใช้กะvista กำลังพอดี เพราะicon vistaมันใหญ่ควายมากๆ

  14. #14
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    เซีย มีครับ ร้านขาย อุปกรณ์ทั่วไปอะครับ มีแบบเส้นหละ 300กว่าบาท ยันเส้นละ 2500 บาทเลยครับ แล้วแต่ยี่ห้อและคุณภาพของสาย เลือกเอา

    ปล ผมใช้ เส้นละ 500บาท ก็แจ่มแล้ว ดูได้เหมือนกัน อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member pongjang's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    the mall งามวงศ์วานชั้นคอมครับ มีแน่นอนไม่ต้องไปไกลเสียค่ารถครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    สาย HDMI ราคา300 หรือ 3000 ภาพที่ออกมาไม่ต่างกัน เพราะ มานเป็นdigital ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสาย อิอิอิ

    ถ้าcomponent มานอีกเรื่อง

  17. #17
    OverclockZone Member Romance's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ราชพฤษ

    Default

    ไม่มีปัญหาเลยนะคับ ผมเคยต่อกับ 42 นิ้วมาแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by Romance View Post
    ไม่มีปัญหาเลยนะคับ ผมเคยต่อกับ 42 นิ้วมาแล้ว

    แล้วปรับ resolution ได้เท่าไหร่ครับสูงสุด

  19. #19
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ผมเองใช้แบบสาย DVI TO HDMI ต่อออก lcd tv 32'' ก็ใช้ 1360*768
    ดูหนัง Bluray-rip 1080p หรือ HDDVD-Rip 1080p โมเสียงไทย
    ก็ชัดเจนสุดๆแล้วนะ
    Last edited by deedee; 26 Mar 2008 at 08:50:03.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •