overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: การ์ดจอที่มีความจุเท่ากันคือ 256mb ถ้าเป็น DDR2 กับ DDR3 มันต่างกันมากมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ohkage's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default การ์ดจอที่มีความจุเท่ากันคือ 256mb ถ้าเป็น DDR2 กับ DDR3 มันต่างกันมากมั้ยครับ

    การ์ดจอที่มีความจุเท่ากันคือ 256mb ถ้าเป็น DDR2 กับ DDR3 มันต่างกันมากมั้ยครับ
    ที่ดูๆ ไว้คือ spark 7300 gt ครับ แต่เหมือนมันจะเกินความจำเป็นไปหน่อย ช่วยแนะนำทีครับของ Asus ดีมั้ยครับ ที่ราคาประมาน 1200 บาท

  2. #2
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    spark 7300gt เนี่ย มันเกิน1200ไปเยอะนะ ราคา 1200 รุ่นที่จาแนะนำมีดังนี้ถ้าของnvidia 7300GS

    ถ้าของ ATI แนะนำ x1550 silent/td/256mb ราคาอาจเกิน 1200 ไปซักหน่อยแต่ว่า ถ้าประมาณ1200 จะได้พวก 128 mb อ่ะครับ

    ผมก้อไม่ได้พวกโปรไรนะ แต่อยากแสดงความคิดเห็น

  3. #3
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    ต่างกันอยากมากครับ ผมเพิ่มซื้อ 7300GT DDR3 256MB ของ AGP นะครับ ซื้อมา 2650 ก็โอเคครับ เยี่ยมดี ดีกว่า DDR2

  4. #4
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ผมมั่วนะ

    ถ้าให้ยกตัวอย่าง ก็เหมือนกับ มี mem อยู่ 400

    ถ้า DDR 2 ก็ *2 = 800

    แต่ DDR3 มันจะเป็น *3 = 1200 เลยคับผม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    DDR3 แรงกว่า DDR2 ครับยังไงเลือกตัวที่เป็น DDR3 ดีที่สุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ผมมั่วนะ

    ถ้าให้ยกตัวอย่าง ก็เหมือนกับ มี mem อยู่ 400

    ถ้า DDR 2 ก็ *2 = 800

    แต่ DDR3 มันจะเป็น *3 = 1200 เลยคับผม
    อือรู้แล้วว่ามั่ว - -*

    มันไม่ได้ *2 *3 ไปตามเม็ดแรมนะครับ
    แต่ DDR3 ทำงานได้ที่ Mhz สูงกว่าครับ
    ส่วนมาก DDR2 จะทำงานที่ 600-700Mhz แต่ DDR3 จะทำงานที่ 700-800 นะครับ แต่จะ *2 เหมือนกันหมดเพราะเป็น DDR double data rate

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    อือรู้แล้วว่ามั่ว - -*

    มันไม่ได้ *2 *3 ไปตามเม็ดแรมนะครับ
    แต่ DDR3 ทำงานได้ที่ Mhz สูงกว่าครับ
    ส่วนมาก DDR2 จะทำงานที่ 600-700Mhz แต่ DDR3 จะทำงานที่ 700-800 นะครับ แต่จะ *2 เหมือนกันหมดเพราะเป็น DDR double data rate
    ขอแก้นิดนุงนะครับgddr2ส่วนมากทำงานที่300-400mhz ส่วนgddr3จะทำงานที่700-800mhz

    ซึ่งเอาไป*2ตามที่ข้างบนบอก

    ที่ddr3มีความเร็วสูงกว่า เพราะว่า มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลน้อยกว่าด้วย

    ปล.ถ้าผิดพลาดยังไง ขออภัยด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •