overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: แรมบ้านๆ ยี่ห้อไร ลาก ได้ไกลสุดอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default แรมบ้านๆ ยี่ห้อไร ลาก ได้ไกลสุดอ่ะครับ

    ผมใช้ amd 4000+ NF6G-VSTA แรม Kingmax 1/800*2 การ์ดจอ ออนบอร์ด
    แต่เห็นเป็นซิงเกิลแชนแนล เป็นเพราัะมันแชร์แรมไป 16mb หรือเปล่า ขนาดแรมเลยไม่เท่ากัน ชิ้น1เป็นซิงเกิลไซด์มีชิป8ตัว อีกชิ้นดับเบิ้ลไซด์มีชิป 16ตัว เลยไม่รัน Dual channal ต้องเป็นแรมขนาดเดียวกัน ชิปเดียวกัน ความเร็วเท่ากัน หรือเปล่า
    จำนวนชิปบนแรมเกี่ยวด้วยไหม ต้องมีจำนวนเท่ากัน เป็นซิงเกิลไซด์ หรือดับเบิลไซด์ื เหมือนกัน
    ของผมลากได้ไกลแค่ 2.6 Ghz เอง จากเดิม 2.1 Ghz ที่เล่นแล้วไม่มีปัญหา ไม่บัค ไม่แฮ้ง ไม่อืด
    ถ้าเกินนั้นแล้วจะไม่เสถียร ใช้ฮีตซิ้งของเดิมๆ

    ปรับแรมบัสที่ 400(800) ครับ เพราะปรับต่ำกว่านี้แล้วลากได้ไกลขึ้นแต่ว่ามันอืดขึ้นเหมือนกันครับ ใช้งานหนักๆแล้วอืด

    ของผมปรับแบบ เพิ่มทั้งความเร็ว PCI EX ไปด้วยกันกับ CPU ได้ถึง 2.6Ghz ถ้าเกินนี้ก็จะค้างๆ บ้างบางครั้งแต่นาน ได้ไกลสุดแค่ 3Ghzแต่เข้่าวินโดว์แล้วจอฟ้า แล้วก็รันทดสอบด้วย prime95 อัดสุดๆแล้วไม่ผ่าน ลองรันทิ้งประมาณ 12 ชั่วโมง ไม่รู้มันไม่ผ่านตอนไหน
    ถ้าปรับแบบล็อค PCI EX ไว้ที่ 100 มันจะไปได้ไม่ไกล ได้แค่ 2.4 Ghz เอง ถ้่าเกินนั้นเล่นไปสัก 2-3 ชั่วโมงมันจะค้างภาพจอแตกเป็นสีๆ

    แล้วแรมยี่ห้อไรที่ลากได้ไกลบ้าง
    Kingston
    Kingmax
    ็ัHynix
    NCP
    Samsung
    Power Memory
    อื่นๆ


    แรมรุ่นเดียวกันรหัสเดียว ดูยังไงหรือครับ ดูที่รหัสชิปแรมใช่ไหมครับ หรือแค่รหัสความเร็วแรม หรือรหัสที่ตัวชิปเล็กๆ
    ที่อยู่ตรงขอบๆแรมอ่ะครับ(ตัวนี้เล็กจัดต้องเอาแว่นขยาย ไฟไปส่องดูอ่ะ)

    แล้ว corsair มันมีแบบถูกๆบ้างป่าวครับ เห็นมีแต่แพงๆอ่ะ มะไหว

    ไม่อยากซื้อการ์ดจอเพิ่มครับ แค่นี้ก็พอใช้งานแล้วครับ ตัดต่อเสียง แต่งภาพ ตัดวีดีโอ แปลงหนัง
    เล่นเกมได้ดีพอควรแค่ปรับ low ให้หมดเท่านั้นเอง ส่วนเกมเทพๆคงไม่ต้องเล่น แค่เล่นบางเวลาเอง เดือนนึงเล่นแค่ 2 ครั้งเองมั้ง

    ถ้าซื้อคงเป็น HD3450 ราคา 1600 บาท พอไหว หรือไม่ก็เปลี่ยนบอร์ดเป็นชิปเซ็ต AMD780 อ่ะครับ แต่คงอีกนานรอให้บอร์ดลงเหลือสัก 2000 ก่อน ไม่ก็การ์ดจอเหลือสัก 1200

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by sample001; 25 Mar 2008 at 14:01:02.

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองไม่ต้องใช้การ์ดออนบอร์ดสิครับ

    ถ้าให้ดีในการทำ Dual มันต้องรุ่นเดียวกันรหัสเดียวกันเลยด้วยซ้ำ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันอยู่ที่ดวง สำหรับ แรมบ้านๆว่าไปยิบ คู่ดีหรือคู่ห่วยมาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    amd 4000+ NF6G-VSTA แรม 512/800*2 การ์ดจอ ออนบอร์ด


    สเป็กนี้ถือว่าผมก็ใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน แรมบ้าน ๆ 800x2 ยี่ห้อ RC vs vaitek ลองลากดูแรก ๆได้ 2.4 กว่า ๆ พอระยะหลัง ๆ ลากไปลากมาไปเรื่อย ๆ ทีละนิด ก็ลองผิดลองถูกพอควร (เพราะเพิ่งหัดใหม่) ตอนนี้ตันที่ 2.84 เสถียรสุด
    Last edited by ada; 25 Mar 2008 at 02:20:49.

  5. #5
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Corsair VS ผมว่าก็ลากไกลนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลากอย่างเดียวไม่พอครับ ต้องเผา+เทสด้วย เอาให้ตายไปข้าง1 .....อะล้อเล่น
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Vanilaice View Post
    ลากอย่างเดียวไม่พอครับ ต้องเผา+เทสด้วย เอาให้ตายไปข้าง1 .....อะล้อเล่น
    ท่านนี่แรมเยอะจริงๆ แต่ละคู่ลากกันซะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by ada View Post
    amd 4000+ NF6G-VSTA แรม 512/800*2 การ์ดจอ ออนบอร์ด


    สเป็กนี้ถือว่าผมก็ใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน แรมบ้าน ๆ 800x2 ยี่ห้อ RC vs vaitek ลองลากดูแรก ๆได้ 2.4 กว่า ๆ พอระยะหลัง ๆ ลากไปลากมาไปเรื่อย ๆ ทีละนิด ก็ลองผิดลองถูกพอควร (เพราะเพิ่งหัดใหม่) ตอนนี้ตันที่ 2.84 เสถียรสุด
    ดีจังลากได้ไกลมากเลย หาซื้อที่ไหนเหรอครับ

    ของผมปรับแบบ เพิ่มทั้งความเร็ว PCI EX ไปด้วยกันกับ CPU ได้ถึง 2.6Ghz ถ้าเกินนี้ก็จะค้างๆ บ้างบางครั้งแต่นาน ได้ไกลสุดแค่ 3Ghzแต่เข้่าวินโดว์แล้วจอฟ้า แล้วก็รันทดสอบด้วย prime95 อัดสุดๆแล้วไม่ผ่าน ลองรันทิ้งประมาณ 12 ชั่วโมง ไม่รู้มันไม่ผ่านตอนไหน
    ถ้าปรับแบบล็อค PCI EX ไว้ที่ 100 มันจะไปได้ไม่ไกล ได้แค่ 2.4 Ghz เอง ถ้่าเกินนั้นเล่นไปสัก 2-3 ชั่วโมงมันจะค้างภาพจอแตกเป็นสีๆ

    แล้ว corsair มันมีแบบถูกๆบ้างป่าวครับ เห็นมีแต่แพงๆอ่ะ มะไหว
    Last edited by sample001; 25 Mar 2008 at 13:40:15.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ลองไม่ต้องใช้การ์ดออนบอร์ดสิครับ

    ถ้าให้ดีในการทำ Dual มันต้องรุ่นเดียวกันรหัสเดียวกันเลยด้วยซ้ำ
    แล้วดูยังไงหรือครับ ดูที่รหัสชิปแรมใช่ไหมครับ หรือแค่รหัสความเร็วแรม หรือรหัสที่ตัวชิปเล็กๆ ที่อยู่ตรงขอบๆแรมอ่ะครับ(ตัวนี้เล็กจัดต้องเอาแว่นขยาย ไฟไปส่องดูอ่ะ)

  10. #10
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    อยากแรงกว่านี้เอานี้ไปอ่านเลยครับรับรอง ว่าต้องปรับอะไรอีกเยอะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=59562

  11. #11
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันอยู่ที่ดวง สำหรับ แรมบ้านๆว่าไปยิบ คู่ดีหรือคู่ห่วยมาครับ
    เห็นด้วยอีกคน ดวง..

  12. #12
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    ผมว่า แรม KINGTON ก็น่าจะไปได้ไกลนะครับ ได้ยินมาว่าบอร์ดรุ่นนี้กับ Kington มันถูกชะตาอ่ะ...

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผม kingston ผมไปเจอตัวลากไม่ไปงะ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •