overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ!!!

    คือว่าจะเล่นเกมส์ Gear of war แต่ว่าต้องแตกไฟล์ลงเครื่องก่อน (รวมไฟล์) พอแตกไปได้สักพัก มันจะฟ้องว่า ไม่สนับสนุนไฟล์ที่มีขนาดใหญ่กว่า 4 GB ผมจึงไปหาวิธ๊แก้มา ปรากฏว่าได้วิธีแก้ดังนี้
    1. คลิ๊ก Start > Run
    2. พิมพ์ cmd แล้วกด Enter
    3. จากนั้นพิมพ์ CONVERT C: /FS:NTFS (ตรง C: จะเป็นไดร์เลือกว่าจะเปลี่ยนไดร์ฟไหนในเครื่อง)
    4. จากนั้นจะให้เราใส่ Volume Label ของไดร์ฟที่เราจะเปลี่ยน (ชื่อไดร์ฟนั่นเอง แนะนำว่าชื่อเก่านะครับ ถ้าไม่ได้ตั้งก็ กด Enter ได้เลย)
    5. จากนั้นจะขึ้นมาถามให้เราตอบ y เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
    มีตัวอย่างการพิมพ์มาให้ดูครับ เมื่อทำตามขั้นตอน 1-2และ3แล้วจะได้ดังนี้ครับ
    C:\Document and Settings\user_jip>CONVERT C: /FS:NTFS
    The tpye of the file system is FAT32
    Enter current volume label for drive C:
    พอถึงขั้นตอนที่ 4 ผมไม่รู้จะใส่อะไรก็เลยกด Enter ไป ปรากฏว่าได้ดังนี้
    An incorrect volume label was entered for this drive.
    มันบอกว่า volume label ไม่ถูกต้อง แล้วมันก็จะขึ้นข้อความ
    C:\Document and Settings\user_jip> ขึ้นมาใหม่ให้เราพิมพ์ CONVERT C: /FS:NTFS ซึ่งผลที่ได้ก็ออกมาเหมือนเดิม
    C:\Document and Settings\user_jip>CONVERT C: /FS:NTFS
    The tpye of the file system is FAT32
    Enter current volume label for drive C:
    An incorrect volume label was entered for this drive.
    C:\Document and Settings\user_jip>
    ซึ่งผมคิดว่าคงใส่ volume label ผิด แล้ว volume label นี่ต้องใส่อะไรลงไปเหรอครับ ไม่ทราบว่าจะมีวิธีอย่างอื่นหรือวิธีแก้ยังไงบ้างครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    volume label ก็ชื่อไดร์ท่านไงครับ ลบชื่อออกเลยก็ได้ครับ ไม่ต้องใส่
    ว่าแต่ CONVERT ไดร์ c ได้ด้วยเหรอเนี้ย ไม่เคยลอง format อย่างเดียวเลย หุหุ
    Last edited by TaO_OaT; 25 Mar 2008 at 02:38:19.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    งั้นตรงนี้ Enter current volume label for drive C:........(ต้องใส่อะไรเหรอครับ)
    คือว่าผมลองใส่ชื่อ drive แล้วมันก็ยังไม่ได้ผล ยังไงช่วยแนะนำหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    มีรูปมาให้ดูด้วยครับ

    เอ่อ "volume label ก็ชื่อไดร์ท่านไงครับ ลบชื่อออกเลยก็ได้ครับ ไม่ต้องใส่ " ตรงนี้ทำยังไงลบเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ดันหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ดูตามรูปผมนะครับ volume label ของไดร์ c ผมคือ Windows Vista ไดร์ D คือ Program ไดร์ E คือ Games ไดร์ F คือ Song ไดร์ G เขียน Local Disk ถ้าเขียนว่า Local Disk คือมันไม่ได้ตั้งชื่อครับ ไม่ต้องใส่ ถ้ายังไม่ได้ก็ลองตั้งชื่อเล่น ๆ ไปก่อนก็ได้ครับ


  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    พิมพ์ dir/w เพื่อดูlabelคับ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่นะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •