overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปัญหาการประกอบคอมเอง(มือใหม่)

  1. #1
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Unhappy ปัญหาการประกอบคอมเอง(มือใหม่)

    เสปกเครื่องที่ผมซื้อมา
    1. CPU E8400 3.0
    2. M/B Gigabyte DS4 ตัวใหม่(Dynamic enrgy Saver)
    3. Ram OCZ (1Gx4) PC6400 800 (Code เดียวกันหมดทั้ง4ตัว)
    4. การ์ดจอ Galaxy 8600 GTS OC
    5. Power 350Watt เต็ม

    อาการที่ลองประกอบแล้วลง Windows Dark V.6 ถ้าใส่แรมทั้ง4ตัวแล้วลงวินโดจะขึ้นจอฟ้าระหว่าง
    ลงวินโดเลยถอดเหลือ2ตัวแล้วลงได้ปกติ พอลงวินโดเสร็จ ใส่แรมกลับเป็น4ตัวเหมือนเดิม ลงไดเวอครบลงเกมเสร็จ รันเกมแล้วมันจะขึ้น Microsoft Visual C++ แล้วเกมจะเด้งออก ปัญหาอีกอย่าครับมานจะนับเวลาถอยหลังรีสตาดเครื่องเองเป็นบ้างครั้ง และจะขึ้นหน้าจอฟ้าด้วย
    นี้คือปัญหาคราวๆอยากให้ช่วยดูหน่อยว่ามานเกิดจากอะไรครับ หรือฮาดแวบางตัวไม่เข้ากัน

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    อาจเป็นที่แรมใส่ทั้งสี่ตัวแล้วไม่เสถียร
    รึ PSU ไม่พอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    แล้วลองใส่แรมกลับกันยังครับอืมตอนแรกใส่แรมจากซ้าย2ตัวอืมถ้าไม่เป็นไรรองเปลียนมาขวาสองตัวโดยไม่ต้องใส่ด้านซ้ายนะครับ ลองดู อืมถ้าขึ้นจอฟ้านะครับแสดงว่าmbมีปัญหาแต่ถ้าไม่ค้าง แต่ถ้าใส่ไม่ได้ลองเอาไปเครมพร้อมกันเลยดีกว่าครับ จะได้รู้ว่าอะไรมีปัญหา แต่Windows Dark V.6ไม่น่าใช้ อืม ใช้ตัวธรรมดาดีกว่า แล้วใช้ยาแก้ไอ แล้วเค้าเข้าไปupdateเอาจะดีกว่านะ

  4. #4
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    ขอบคุณครับที่ช่วยไขปัญหาเดียวจะลองแก้ที่ละจุดตามที่บอกนะครับ แต่แรมผมได้ลองสลับกันหมดแล้วก็ยังเป็นครับ
    ถ้ามีไรที่พอจะนึกออกว่าเกิดจากอะไรช่วยที่นะครับ อาจจะเกิดจากจุดเล็กๆ ที่คิดไม่ถึง

  5. #5
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    แล้วอีกอย่างครับเวลาเปิดเกมแล้วมานขึ้น Microsoft Visual C++ แล้วเด้งออกจากเกม มานต้องทำไงครับ ถ้าต้องดาวโหลดโปรแกรมมาใส่ ช่วยลงลิ้งให้ด้วยนะครับ ขอบคุงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ ไปใช้แบบดั่งเดิมไม่ผ่านการโม(เละเทะ) นะครับ





    ปล.ลองดูอาจหาย

  7. #7
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    ผมว่าไม่น่าจะใช้วินโดนะครับ เพราะเครื่องแฟนผมก็ลง Dark V.6 เหมือนกัน เกมเดียวกันพูดง่ายๆก็คือโปรแกรมทุกอย่างเหมือนกันหมดเล่นได้ทุกเกมไม่มีปัญหาเลย ยกเว้นคอมเพราะผมซื้อมาประกอบใหม่เองอะครับ และพอลงโปรแกรมมานก็เริ่มเล่นงานผมเลยตั้งแต่วินโดเลยครับ รายละเอียดที่หรืออ่านกระทู้ที่ผ่านมา ต้อนนี้กำลังลองทุกอย่างอยู่ งูๆปลาๆไปก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member Soccer1397's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    SUTTHISARN

    Default

    อาจเป็นที่บอร์ดก็ได้ครับใช้บอร์ดgig เหมือนกันใส่แรม4กิ๊กไม่ได้
    วินโดว์ไม่แนะนำdark คับสวยแต่รูปจูบไม่หอมใช้ตัวธรรมดาไม่โมดีก่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นที่windowsไม่เข้ากับhardwareครับ แล้วก็Mainboardหลายๆรุ่นใส่แรม4กิ้กใช้กับXPไม่ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •