overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถ้าเปลี่ยน CPU จาก 4000+@2.9 เป็น 6000+ จะคุ้มมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default ถ้าเปลี่ยน CPU จาก 4000+@2.9 เป็น 6000+ จะคุ้มมั้ยครับ

    ตอนน้ีใช้ 4000+ คู่กับ AliveNF5 อยู่ครับ ลากไปที่ 2.9GHZ มีปัญหาตอนแปลงไฟล์หนังเป็น DVD น่ะครับ นานเป็นชั่วโมง แถมยังเล่น PES08 รอก็ไม่ได้ ตุกโคตรๆ แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น 6000+ มันจะดีขึ้นมั้ยครับ แล้วมัน ลากได้สัก 3.5GHz ไหวมั้ยครับ กับบอร์ดนี้น่ะ หรือว่าต้องหันไปใช้ Phenom9500 ครับ จริงๆก็อัพไบออสแล้วครับ แต่ก็ยังไม่แน่ใจกับ AliveNF5 อยู่ดีครับว่ามันจะไม่มีปัญหา

    สรุป คุ้มมั้ยครับที่จะเสียเงิน อีกเกือบ 5000 เพื่อซื้อ 6000+ น่ะครับ (หลังจากขาย 4000+)

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ขอบอกว่าแรงคุ้มแน่นอนครับ 6000+

  3. #3
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    รอผู้รู้มาตอบ อยากรู้เหมือนกัน เพราะกะว่ากลางเมษา ไม่ก็ปลายเมษา จะเปลี่ยน 6000+/6400+ หรือ Phenom ดี.

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    รอดูไปก่อนดีกว่าไหมครับ จริงๆมันก็คุ้มนะครับ อต่ถ้าฟีน่อมตัวอื่นๆเข้ามาพอดีก็แย่เลย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แล้วอยากรู้ว่า มันแปลงหนังเป็น DVD แล้วเล่นเกมส์รอไหวมั้ยครับ แค่ PES08 น่ะครับ จริงๆตัวเดิม เล่น warm amagedon ยังกระตุกหน่อยๆเลยครับ คอมส่วนใหญ่ผมจะ โหลดบิท(หนังทุกประเภท)แล้วแปลงไฟล์ลง DVD น่ะครับ ระหว่างรออยากเล่นเกมส์ไปด้วยน่ะครับ 6000+ ไหวป่ะครับช่วยยืนยันที

    จริงๆผมไม่ค่อยยึดติดเท่าไหร่ครับ ขอแค่ซื้อมาแล้วทำได้อย่างที่เราต้องการก็ไม่มองว่าอะไรจะมาใหม่แล้วแรงกว่าแล้วล่ะครับ
    (บอร์ดไม่รู้จะใส่ได้รึเปล่าด้วยครับ)
    Last edited by Agger; 25 Mar 2008 at 10:51:09.

  6. #6
    Yossi
    Guest

    Default

    ผมว่า รอประนอม เหลือ 6000 บาท ดีก่า

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by Agger View Post
    แล้วอยากรู้ว่า มันแปลงหนังเป็น DVD แล้วเล่นเกมส์รอไหวมั้ยครับ แค่ PES08 น่ะครับ จริงๆตัวเดิม เล่น warm amagedon ยังกระตุกหน่อยๆเลยครับ คอมส่วนใหญ่ผมจะ โหลดบิท(หนังทุกประเภท)แล้วแปลงไฟล์ลง DVD น่ะครับ ระหว่างรออยากเล่นเกมส์ไปด้วยน่ะครับ 6000+ ไหวป่ะครับช่วยยืนยันที

    จริงๆผมไม่ค่อยยึดติดเท่าไหร่ครับ ขอแค่ซื้อมาแล้วทำได้อย่างที่เราต้องการก็ไม่มองว่าอะไรจะมาใหม่แล้วแรงกว่าแล้วล่ะครับ
    (บอร์ดไม่รู้จะใส่ได้รึเปล่าด้วยครับ)
    น่าจะได้นะครับ แต่ึคงกระตุกนิดหน่อย แต่ถ้าเป็น Quad Core AMD จะไม่กระตุกครับ เพราะ จะแยกคอร์กันประมวลผล




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    นี่ใช้การ์ดจอออนบอดรึป่าวครับ 4000+มันอัดได้3ghzเลยครับ แล้วก็การแปลงหนังมันไม่น่าจะนานนะครับ แต่ถ้าใช้6000+ มันไปได้4ghzครับ มันเร็วโครตๆๆอ่ะครับลองมาแล้วยังอยากได้เลยอิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    นี่ใช้การ์ดจอออนบอดรึป่าวครับ 4000+มันอัดได้3ghzเลยครับ แล้วก็การแปลงหนังมันไม่น่าจะนานนะครับ แต่ถ้าใช้6000+ มันไปได้4ghzครับ มันเร็วโครตๆๆอ่ะครับลองมาแล้วยังอยากได้เลยอิอิอิ
    ทำไมมันใกลเวอร์อย่างนั้นครับ 6000+ ถ้าไม่ใช้ซิงค์อากาศตัวท๊อปสุด / ชุดน้ำ / SS หรือ TEC คงไม่มีทางได้แตะ 4GHz หรอกครับ
    หรือ ถ้าระบบไม่แน่+ประสบการ์ณน้อย ก็คงจะยาก และทำให้ 4GHz ใช้ได้แบบ Stable ก็ไม่ใช่งานง่ายนะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    น่าจะได้นะครับ แต่ึคงกระตุกนิดหน่อย แต่ถ้าเป็น Quad Core AMD จะไม่กระตุกครับ เพราะ จะแยกคอร์กันประมวลผล
    แล้ว Asrock AliveNF5-VSTA R 2.1 มันจะใช้กับ Phenom9500 ได้ดีมั้ยครับ
    เพราะไม่ค่อยแน่ใจกับ 6000+เท่าไหร่น่ะครับ เห็นในหลายการทดสอบมันลากไม่ค่อยเกิน 3.5 GHz เลยน่ะครับ แล้วเท่าที่ดูคือถ้า 6000+ คู่กับ AliveNF5 ของผมคิดว่ามันจะไปได้แค่ 3.2GHz(มองโลกในแง่ดีสุดๆ) แล้วตอนนี้ 4000+ ของผมมันก็วิ่งที่ 2.9GHz ต่างกับ 3.2GHz นิดเดียวเองน่ะครับ (L2 1024x2 ไม่ทราบว่ามีผลมากมั้ยครับ ) ทำให้ไม่มั้นใจว่ามันจะทำได้น่ะครับ ถ้าให้ซื้อบอร์ดใหม่กับ Phenom9500 ก็สู้ไม่ไหวครับ (AX78+Phenom9500 = 3150+7700= 10850 บาท)

    ปล.ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    6000+ On Air แบบเสถียรๆ24/7 ได้แค่ประมาณ 3.2-3.3 ครับ แต่ไฟต้องเยอะ( 3.2-3.22 1.392 , 3.3 1.488-1.502) เล่นน้ำ 3.5 พอไหว แต่ขี้เกลียดมาดูแล แค่เดิมๆก็มาตีปังย่าลื่นเกินแล้วครับ

    6000+ ของผมที่ทำได้ 4 กิ๊ก มันได้แค่ Save รูปที่แนบมาเอง จะเปิด CPU-z ยังรอไม่ไหวจนค้างเลยครับ ทั้งอัดน้ำแข็งใส่เกลือปิดแอร์ในห้องเย็นสุดๆ

    ถ้าอัพผมว่าอัพเป็นไอ้น่อมหน่อมแน้มจะดีกว่า จากแต่ก่อนที่ผมใช้ X2 3800+@2.8-3.0 Socket 939 มาอัพเป็น 6000+ ผมว่ามันไม่ค่อยจะคุ้มเท่าไรสำหรับตัวผม แต่พอดีผมอัดแรมคู่เชี่ยว 2GB DDR1 จนเจ๊งเลยต้องมาอัพ เพราะว่าแรม 1 กิ๊ก TCCD UTT BH-5 แบบว่ามันไม่ค่อยพอกับที่ผมใช้งานเฉยๆผมเลยอัพ ความต่างมันก็เห็นได้นิดหน่อยตรงที่เล่นเกมส์กระตุกน้อยลงและบางฉากก็รู้สึกว่าลื่นตาเพิ่มมานิสนึง
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by Agger View Post
    แล้ว Asrock AliveNF5-VSTA R 2.1 มันจะใช้กับ Phenom9500 ได้ดีมั้ยครับ
    เพราะไม่ค่อยแน่ใจกับ 6000+เท่าไหร่น่ะครับ เห็นในหลายการทดสอบมันลากไม่ค่อยเกิน 3.5 GHz เลยน่ะครับ แล้วเท่าที่ดูคือถ้า 6000+ คู่กับ AliveNF5 ของผมคิดว่ามันจะไปได้แค่ 3.2GHz(มองโลกในแง่ดีสุดๆ) แล้วตอนนี้ 4000+ ของผมมันก็วิ่งที่ 2.9GHz ต่างกับ 3.2GHz นิดเดียวเองน่ะครับ (L2 1024x2 ไม่ทราบว่ามีผลมากมั้ยครับ ) ทำให้ไม่มั้นใจว่ามันจะทำได้น่ะครับ ถ้าให้ซื้อบอร์ดใหม่กับ Phenom9500 ก็สู้ไม่ไหวครับ (AX78+Phenom9500 = 3150+7700= 10850 บาท)

    ปล.ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ
    6000+ คล๊อกแบบไม่ใช้ไฟบนเอสร๊อกคงได้ราง 3.2-3.3 ครับ แคชระดับสองจะเห็นผลบ้างในบางการใช้งานครับ
    ตัวนี้ก็เล่นฟีน่อมได้ครับ แล้วผมคิดว่าคงจะใช้ได้ดีด้วย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Agger View Post
    แล้ว Asrock AliveNF5-VSTA R 2.1 มันจะใช้กับ Phenom9500 ได้ดีมั้ยครับ
    เพราะไม่ค่อยแน่ใจกับ 6000+เท่าไหร่น่ะครับ เห็นในหลายการทดสอบมันลากไม่ค่อยเกิน 3.5 GHz เลยน่ะครับ แล้วเท่าที่ดูคือถ้า 6000+ คู่กับ AliveNF5 ของผมคิดว่ามันจะไปได้แค่ 3.2GHz(มองโลกในแง่ดีสุดๆ) แล้วตอนนี้ 4000+ ของผมมันก็วิ่งที่ 2.9GHz ต่างกับ 3.2GHz นิดเดียวเองน่ะครับ (L2 1024x2 ไม่ทราบว่ามีผลมากมั้ยครับ ) ทำให้ไม่มั้นใจว่ามันจะทำได้น่ะครับ ถ้าให้ซื้อบอร์ดใหม่กับ Phenom9500 ก็สู้ไม่ไหวครับ (AX78+Phenom9500 = 3150+7700= 10850 บาท)

    ปล.ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ

    ใช้ได้ครับแต่ได้แค่ HT1 แล้วต้องอัพ BIOS ล่าสุดด้วยครับ

    แต่ผมว่าเอาไอ้น่อมหน่อมแน้มมาเล่นกับบอร์ด AM2 ธรรมดามันแรงแบบแหม่งๆเมื่อเอามาเทียบกับตอนที่เล่นบอร์ด AM2+ แท้ๆ

    6000+ มัน L2 1MB นิสัยและสันดานมันไม่ชอบไฟสูงแต่ชอบเย็นๆ (ในการเล่นน้ำ) ถ้าเล่นลมต้องอัดไฟสูงๆหน่อยซัก 1.5 น่าจะได้ 3.3 Ghzแต่ซิงค์ต้องดีนะครับ

    เคยเล่นกับซิงค์เดิมๆก็ได้ประมาณ 3.2-3.25 แต่ไฟต้องไม่เกิน 1.45 นะครับ ถ้าเกินนี้ใช้งาน 24/7 ไม่ไหวเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    นี่ใช้การ์ดจอออนบอดรึป่าวครับ 4000+มันอัดได้3ghzเลยครับ แล้วก็การแปลงหนังมันไม่น่าจะนานนะครับ แต่ถ้าใช้6000+ มันไปได้4ghzครับ มันเร็วโครตๆๆอ่ะครับลองมาแล้วยังอยากได้เลยอิอิอิ
    ลองเทส 3DMark ต่างๆ แล้วก็รูป System ของ X2 6000+ ที่ท่านบอกว่าไปได้สี่กิ๊ก แล้วที่ท่านเล่นแล้วมันเร็วโคตรๆหน่อยครับ

    ปล.อยากดูไว้ศึกษาครับ ผมเล่นกับบอร์ดมาตั้งหลายตัวยังไม่เคยใช้งานจริงที่สี่กิ๊กได้เลย นอกจากอัดขำๆ

  15. #15
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Agger View Post
    ตอนน้ีใช้ 4000+ คู่กับ AliveNF5 อยู่ครับ ลากไปที่ 2.9GHZ มีปัญหาตอนแปลงไฟล์หนังเป็น DVD น่ะครับ นานเป็นชั่วโมง แถมยังเล่น PES08 รอก็ไม่ได้ ตุกโคตรๆ แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น 6000+ มันจะดีขึ้นมั้ยครับ แล้วมัน ลากได้สัก 3.5GHz ไหวมั้ยครับ กับบอร์ดนี้น่ะ หรือว่าต้องหันไปใช้ Phenom9500 ครับ จริงๆก็อัพไบออสแล้วครับ แต่ก็ยังไม่แน่ใจกับ AliveNF5 อยู่ดีครับว่ามันจะไม่มีปัญหา

    สรุป คุ้มมั้ยครับที่จะเสียเงิน อีกเกือบ 5000 เพื่อซื้อ 6000+ น่ะครับ (หลังจากขาย 4000+)

    ถ้าอัพเป็นไอ้น่อมหน่อมแน้ม สิ่งที่ต้องการทำได้ครับ จะเผาแผ่น Encode DVD เล่นเกมส์ โหลดบิตพร้อมๆกันได้ แต่แรมน่าจะสองกิ๊กขึ้นนะครับถึงจะดี

    6000+ ไม่ได้ไม่ได้ต่างกับของเดิมมาก Encode DVD เร็วขึ้นมาหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ถ้าอัพเป็นไอ้น่อมหน่อมแน้ม สิ่งที่ต้องการทำได้ครับ จะเผาแผ่น Encode DVD เล่นเกมส์ โหลดบิตพร้อมๆกันได้ แต่แรมน่าจะสองกิ๊กขึ้นนะครับถึงจะดี

    6000+ ไม่ได้ไม่ได้ต่างกับของเดิมมาก Encode DVD เร็วขึ้นมาหน่อย
    คงต้อง Phenom ใช่มั้ยครับ ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Agger View Post
    คงต้อง Phenom ใช่มั้ยครับ ขอบคุณครับ
    ประมาณนั้นครับ

    อยากแลกกับ 6000+ มั๊ยอ่า

    กะว่าจะขายไปซี้อ Sound Card อยู่ ฮ่าๆ

    ล้อเล่นให้อยาก

  18. #18
    OverclockZone Member converstion's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ทำไมมันนานเป็นชั่วโมงหว่า รอ ฟีน่อมดีฟ่า

  19. #19
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ไม่น่าไหวนะครับ แปลงไฟล์ใหญ่ไปด้วย เล่นเกมไปด้วย
    เพราะฮาร์ดดิสก์มันจะช้ามาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •