overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ปัญหาแบบนี้เกิดจากอะไรเสียรึเปล่าครับ เผื่อจะได้เคลมทัน

  1. #1
    OverclockZone Member peepow's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default ปัญหาแบบนี้เกิดจากอะไรเสียรึเปล่าครับ เผื่อจะได้เคลมทัน

    ผมเพิ่งประกอบคอมเสร็จสเป็คดังนี้ครับ

    CPU E8400 + Arctic Freezer 7 Pro

    Mainboard Asus P5E

    Ram Ocz 2x1GB bus 800

    VGA Sapphire HD2600xt DDR4

    HDD Seagate 160 GB + Hitachi 500 GB

    Power supply Enermax 460 2fan

    หลังจากลง Vista แล้วก็ลง Driver ทุกอย่างครบตามปกติแล้วก็ลงเกมส์ต่อมี Bejewel Delux, PES2008,Dynomite พอลงเกมส์เสร็จก็ทดลองเล่นก็เล่นได้ตามปกติ
    แต่หลังจากลงโปรแกรมอื่นๆที่ต้องใช้แล้วกลับมาเล่นเกมส์ที่ลงไปนั้น ปรากฎว่าเปิดแล้วเกมส์ย่อลงทันที พยามเปิดอีกก็ย่ออีก ต้องปิดที่ task manager

    ทำยังไงก็เล่นไม่ได้อีกเลย ตัดสินใจ format ลง window vista ใหม่อีกที อาการเหมือนเดิมที่ผ่านมาทุกประการ

    ถามว่า
    ไม่ทราบว่าอาการนี้เกิดจาก hardware ตัวไหนรึเปล่าครับ เพราะผมลงทุกอย่างแบบนี้กับเครื่องเก่า

    สเป็ค AMD 3000+ Ram 512x2 เล่นทุกอย่างได้ตามปกติ หรือเป็นเพราะ soft ware ตัวไหน

    ลองอยู่สามวันแล้วเป็นเหมือนเดิม ถ้ารู้ว่าอะไรมีปัญหาอาจจะเปลี่ยนทัน

    รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ย่อ นี้คือ minimize ลงปายอยู่ที่ taskbar เปิดมะขึ้นช่ายมะงับ ? แต่ม่ายมี error อารายขึ้นปะ ?

    อาการแบบนี้ น่าจะเป็นที่ software หรือ โดน virus นะงับ

    ps ผมใช้ แต่ xp ม่ายรู้งับ >.<'

  3. #3
    OverclockZone Member peepow's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ย่อไปที่ taskbar ครับ เปิดไม่ขึ้นอีกเลยครับ เปิดอีกก็ย่ออีก
    จะปิดอีกทีต้องเปิด task manager มา end task
    แล้วถ้าอย่างนี้จะแก้ไขยังไงครับ เพราะนี่เพิ่งลง window ใหม่เอง
    ลงซ้ำแบบเดิมก็เป็นอีก

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เป็นที่วินโดวส์วิสต้าป่ะคับ ลองลง XP ดูเดะ

  5. #5
    OverclockZone Member peepow's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ครับ เดี๋ยวลองลง window อื่นดู
    ต้องรีบลองหน่อยเผื่ออะไรมีปัญหาจะได้เปลี่ยนได้

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เกมไม่ซัพพอร์ตรึเปล่า เพราะbf2ก้อเปนเหมือนกัน มันห้ามย่อมาที่taskbarอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •