overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: มีใครสามารถ overclock ati x1650 ได้บ้างไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default มีใครสามารถ overclock ati x1650 ได้บ้างไหมคับ

    มีใครสามารถ overclock ati x1650 ได้บ้างไหมคับ
    ของผมลง riva tuner อะคับ ปรับ clock ปุ๊ปจอ มืด ไปเลยคับ
    หรือไม่ก็เป็นลายๆ อะคับ

    ใครมีวิธี ที่สามารถ overclock ati x1650 ได้ ช่วยบอกหนทางสว่างให้หน่อยครับ

    ของผมใช้ powercolor x1650 pro 512MB 128bit
    driver version 8.3 คับ

    ถ้าไม่ได้คล็อกก็ใช้งานได้ปกตินะคับ แต่อย่าง OC แฮะๆ

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ค่อยๆลากไปทีละนิดครับ แล้วเทสกับเกมส์ดูว่าเสถียรอยู่ที่เท่าไรก็ได้เท่านั้นครับ
    แต่อาการแบบท่าน เหมือนกับลากรวดเดียวจบนะ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ผมก็เป็นครับ ลากขึ้นสุดใช้ปกติไม่เป็นไร แต่ถ้าเข้าเกมส์ ถ้าไม่ค้าง ก็ จอมืด ต้องปรับกลับมาที่ 830:1140

  4. #4
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    ผมปรับแค่ 1MHz เท่านั้นเองนะคับ ทั้ง GPUและ Mem เลยอะคับ ปรับปุ๊ปก็จอมืดหรือไม่ก็ลายๆ แล้วอะคับ ฮือๆๆๆ ทำไมมันถึงเป็นอย่างนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member bankboy's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    khonkaen

    Default

    ผมก็เป็นลง driver 7.10 สิ ati tool ทำไม่ได้จอดำทันที
    ไม่งั้นก็ใช้ vista จะคล๊อกได้อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณคับ เด๊ยวจะกลับไปลองดูได้หรือเปล่าเด๊ยวมาโพสต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    ผมปรับใน rivaตรงtab power user แล้วเลื่อกที่หัวข้อ Riva Tuner\Overclocking\ATI
    ตรงด้านหลังที่มีช่องให้ใส่ตัวเลข ผมใส่เลข1หมดทุกช่องเพื่อเปิดหมดเลย
    แล้วพอoc ด้วย riva จะลากได้ครับ แต่ati tool ไม่ได้


    ต้องขอโทษ จขกท. ด้วยที่pmมาหาแล้วไม่ได้ตอบไป พอดีมีเรื่องหลายอย่างต้องแก้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by loveging View Post
    ผมปรับใน rivaตรงtab power user แล้วเลื่อกที่หัวข้อ Riva Tuner\Overclocking\ATI
    ตรงด้านหลังที่มีช่องให้ใส่ตัวเลข ผมใส่เลข1หมดทุกช่องเพื่อเปิดหมดเลย
    แล้วพอoc ด้วย riva จะลากได้ครับ แต่ati tool ไม่ได้


    ต้องขอโทษ จขกท. ด้วยที่pmมาหาแล้วไม่ได้ตอบไป พอดีมีเรื่องหลายอย่างต้องแก้ครับ
    ขอบคุณคับ
    จิงๆ หมดหวังไปแล้วครับ แฮะๆ เพราะลองกะ ATI Tool ก็คล็อกไม่ได้เหมือนกันคับ

    เด๊ยวจะกลับไปลองอีกทีครับ (มีความหวังขึ้นมานิสๆ)

  9. #9
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ของผมก็ลากไม่ไปซักขีดเลย 3870oc
    ตลกดี แต่ไม่เป็นไร นี่ก็เนียนละ

  10. #10
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ผมใช้ ATI x1650 AGP อยู่ครับ เดิม ๆ ก็ 600/800 โอเป็น 680/940
    * ของแซ้บปายนะ
    * โอได้ทั้ง ATI Tool และ Riva Tuner ครับ ไดรเวอร์ 7.1 ก็ได้ 8.2 ก็ได้
    * ใช้ XP

  11. #11
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    gecube x1650pro 256 mb hyper memory ใช้ Ati tool clock ได้แต่ core 500 ลากไป 621 ได้แต่ mem ลากไม่ได้เลยคงได้เท่านี้แหละมั้ง 1194 ว่าจะขายแล้วสอย HD3650 แล้วหล่ะมีใครสนมั่งเอ่ย
    Last edited by amed; 4 Feb 2010 at 21:55:51.

  12. #12
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    กลับไปลองมาแล้วครับ ดีขึ้นนิสนึงคับ คราวนี้ลากแล้วจอไม่ดับ ไม่ขึ้นลายๆ แต่จอค้างไปเลยคับ แฮะๆ

    ยังพอมีวิธีอื่นอีกบ้างไหมคับ
    ลองเปลี่ยน Driver เป็น 7.1 แล้วครับ ก็ยังไม่ได้ แต่ยังไม่ได้ลอง 8.2
    ต้องกลับไปลองอีกเที่ยว
    แล้วจะมาโพสใหม่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    ผมใช้ ATI x1650 AGP อยู่ครับ เดิม ๆ ก็ 600/800 โอเป็น 680/940
    * ของแซ้บปายนะ
    * โอได้ทั้ง ATI Tool และ Riva Tuner ครับ ไดรเวอร์ 7.1 ก็ได้ 8.2 ก็ได้
    * ใช้ XP
    ช่วย อธิบายหน่อยได้ไหมคับ ว่ามีวิธีการ และขั้นตอนยังไง แล้วใช้ Tool อะรัยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    * ขอโทษครับที่ตอบช้า เพราะว่าต้องกลับมาทำที่บ้านอ้ะ

    ผมใช้ ATI Tray Tools ครับ ไม่ใช่ ATITool (เพิ่งรู้นะเนี่ยว่ามันเป็นคนละโปรแกรมกัน) โหลดมาจาก guru3d ใช้ดีมากมาย
    เลือกเมนู OC


    ตรง Overclock ก็ใช้ไม่ยากครับ

    ลองค่อย ๆ OC ทีละขีด แล้วเปิด 3d ขึ้นมาทดสอบครับ ดูความร้อน ดู Artifact (ถ้ามี Artifact แปลว่าการ์ดไม่ไหวแล้ว)
    หรือจะใช้ฟีเจอร์ Find Max GPU เลยก็ได้ครับ มันจะค่อยๆ เพิ่มความเร็วจนกว่าจะเจอ Artifact แล้วถอยลงเอง

    หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับนายบ้างนะ ขอให้ทำได้
    Last edited by estrellas; 1 Apr 2008 at 20:13:47.

  15. #15
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    ขอบพระคุณยิ่งครับ จะกลับไปลองอีกสักที
    คราวนี้ไม่ได้อีก หมดหวังแล้ว เฮอะๆ

  16. #16
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ทำไมลากไม่ไปละนั่น

  17. #17
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    Quote Originally Posted by amed View Post
    gecube x1650pro 256 mb hyper memory ใช้ Ati tool clock ได้แต่ core 500 ลากไป 621 ได้แต่ mem ลากไม่ได้เลยคงได้เท่านี้แหละมั้ง 1194 ว่าจะขายแล้วสอย HD3650 แล้วหล่ะมีใครสนมั่งเอ่ย
    ลากได้เท่าๆกันเลย แต่ผม 621/721*2

  18. #18
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    คล็อกไม่ได้อีกตามเคยครับ ใช้ Riva tuner ATI Tool และ ATI Tray tool แล้ว
    Driver ก็ใช้ ตั้งแต่ 7.1 - 8.3 เลยครับ ไม่ได้ผล
    อาการก็เหมือนเดิม จำมืดไปเลย หรือไม่ก็เป็นลายๆ แล้วก็ค้าง

    เฮ้อ หมดหวัง.....

  19. #19
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    อย่าเสียใจไปเลยท่าน อาการเดียวกัน T_T
    ATI PowerColor X1650 512Mbใช้อยู่ ลากไม่ได้เลยเหมือนกัน แต่ก็ โอล่ะ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •