overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยค่ะ ... ใส่แรม 1G เห็นแค่ 512M

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default ช่วยด้วยค่ะ ... ใส่แรม 1G เห็นแค่ 512M

    ช่วยด้วยค่ะ.....
    ใช้ Asus P5VC-MX ซึ่งใส่แรมได้ทั้ง DDR และ DDRII ช่องละ 1G ซึ่งมีข้อห้ามว่าไม่ให้ใช้สองอย่างในเวลาเดียวกัน ซึ่งก็ทำตามอ่ะ.... ซื้อแรม Kingmax DDRII 1G 667MHz Long-Dimm มาแถวหนึ่ง ใส่เข้าไปในสล็อต DDRII (ช่องสีเหลืองๆ) ปรากฏว่า Windows มองเห็นแค่ 512MB อ่ะ แต่ดูใน CPU-Z มันเห็น 1024 MB PC2-3200 @333 MHz

    ต้องทำงัยคะ ...... ผู้รู้ช่วยที

    เปิดดูใน FreeramXP ก็เห็นแค่ 512MB เองง่า ....


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขอดู CPU Z ตรงหน้า SPD
    กับ System Properties หน่อยซิ



  3. #3
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    รอดูครับ รอดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    [IMG]D:/My Documents/Sysprop-CPU_Z.jpg[/IMG]

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จะลงรูปไปกดที่ Go Advanced นะ
    ด้านล่างๆ จะมีที่ upload และบริหารไฟล์นะครับ กด Up รูปตรงนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default


  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    อืม...มันหายไปได้ไงหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    แง..แง...แง.... หนูม่ายรุ้จาทามงายอ่า..... ขอตังค์แม่ซื้อในงานคอมมาร์ท เมื่อวันอาทิตย์
    กลัวแม่ตีง่า

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันหายไปใหนเนี้ยตั้ง 512MB เชียว
    แชร์ VGA ก็ไม่น่าจะมากมายขนาดนั้น
    ถอดแรมออกมาสลับช่องเสียบสีเหลืองๆ สลับดูครับ (เอายางลบถูๆ ตรงขาทองแดงด้วยก็ดี นะครับ)



  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    สลับหมดแล้วค่ะ .... เมนบอร์ดไม่ได้แชร์ VGA ด้วย เพราะใส่การ์ดจอแยก ...ใช้ Geforce MX4000 อยู่ค่ะ มีเพื่อนบอกให้เอายางลบดินสอมาถูตรงที่เสียบเข้าไปในช่อง ก็ถูแล้ว

    เมนบอร์ด รูปนี้เลยค่ะ พี่ TWK


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •