overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เมาส์ดีๆกับเกมเมอร์จำเป็นแค่ใหน

  1. #1
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default เมาส์ดีๆกับเกมเมอร์จำเป็นแค่ใหน

    อยากถามความเห็นหลายๆคนหนะครับเผื่อจะได้ซื้อเมาส์ใหม่มาซักตัว

    ทุกวันนี้เล่น Counter Online เวลาเล่นเหมือนมันฝืดๆ

    เปลี่ยนเมาส์แล้วมันจะช่วยได้เยอะมั้ยครับ

    ทุกวันนี้ใช้เมาท์ 199 บาทที่แขวนอยู่ตามร้านทั่วไป

  2. #2
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ใช้ตัวที่ DPI เยอะๆดิมิน

    DPI สัก 2000 - 2500 ขึ้นไปอ่ะ

    ไวโคตรเหอะ

    ขยับเมาส์ทีหมุนตามเกมส์ไม่ทันเลย

    เหอๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ใช้อันละ 150 บาทเอง....

  4. #4
    OverclockZone Member hellomiki's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ใช้ตัวที่ DPI เยอะๆดิมิน

    DPI สัก 2000 - 2500 ขึ้นไปอ่ะ

    ไวโคตรเหอะ

    ขยับเมาส์ทีหมุนตามเกมส์ไม่ทันเลย

    เหอๆๆๆ
    ปรับ DPI ไป 2500
    แล้วก็ไปลด sensitive ต่ำ ๆ ดู แล้วจะเห็นความแตกต่าง
    Last edited by hellomiki; 25 Mar 2008 at 23:59:38.

  5. #5
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    มันจะไม่จำเป็นจนกว่าคุณจะซื้อมาใช้

    อธิบายลำบากเอาเป็นยกตัวอย่างผมเองนี่แหละ
    สมัยก่อนก็ไม่ได้ใช้ของห่วยอะไรหรอก ซื้อมาตั้ง600แต่ก็แค่800dpiมั้ง(3ปีที่แล้วน่ะ เดี๋ยวจะหาว่าแพงเวอร์)
    พอเมื่อปีก่อนเจอคนมาขายG7อันละพันกว่าๆเลยซื้อมาลองใช้
    แรกๆก็เร็วซะจนคุมไม่อยู่พอชินแล้วก็ดี

    ทีนี้มีวันนึงไปรอเพื่อนที่ม.นานมากเลยไปนั่งเล่นเค้าเตอร์ที่ร้านเกม
    เม้าตัวละ100กว่าๆ อะไรวะทำไมเวลาเลื่อนเป้ามันกระตุกๆแบบนั้น แถมยังช้าไม่ทันใจ ปุ่มเสริมก็ไม่มีแบบนี้ก็กดลำบากแย่สิไอ้เม้าส์บ้าเอ้ย

    กลับมาบ้านมาจับเม้าส์เทพเรา โอ้สวรรค์ชัดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    แล้วแต่คนครับ (ตอบแบบนี้อีกละ อิๆ)
    คือว่าบางคนเค้าพอใจกับเมาส์ที่ถูกๆ เพราะเค้าบอกว่าปุ่มเยอะ กดไม่ถูกก็มี
    แต่ถ้าเมาส์ดีๆแพงกมันก็จะมีฟีเจอร์มาให้มากมายเช่น ปุ่มสาพัดกดกันไม่หวาดไม่ไหว แต่บางเกมก็ได้ใช้หมดนะครับ
    เซนเซอร์อภิมหาแม่นยำ ยิ่งพวกDPIสูงๆ แต่ปรับSensitiveต่ำๆอ่ะครับ เล่นแ้ล้วเห็นผลเลย
    บางตัวมันปรับDPIได้ที่ตัวเมาส์เลย ไม่ต้องปิดเกมออกไปปรับ สามารถพลิกแพลงได้หลายสถานการณ์

    ตอนนี้ผมใช้G5(ตัวในลายเซ็นต์อ่ะครับ) จะบอกว่าเห็นความต่างจากตัวเก่าๆที่เคยใช้มาเลยล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ยังไม่เคยได้สัมผัสตัวละสองพันกว่าบาทสักที

    เดี๋ยวข้าเติมหญ้าสดเต็มถังแล้วจะควบอาชาไปเซียร์รังสิตโดยพลัน

  8. #8
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เม้าเทพของผมไม่ไม่ใครเทียบได้ เล่น COD4 จบภายใน ชั่วโมงครึ่ง มันคือๆๆๆๆเม้าๆๆๆๆ...............ของแถมกร๊าบ...........เทพสุดยอด

  9. #9
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ไม่จำเป็นครับ แต่ถ้าใช้มันก็ดีขึ้นนิดหน่อย เกมแนวนี้ สำคัญที่ฝีมือมากกว่า ผมใช้เพราะว่ามันมีปุ่มเยอะกว่า ใช้งานได้สดวกกว่าครับ ใช้กับพื้นรองเม้าดีดีนี่ลื้น เนียนเลย ลากไม่มีสดุดครับ

    ปกติเปนคนใช้เม้าไว เพื่อนๆมาเล่นมีแต่คนบ่นกันเหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member darkboxs's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่ แม่โจ้

    Default

    ผมว่าไม่จำเป็นเท่าไหร่ ขอให้มันเม้าส์มันไม่เจ๊งก็เอาแล้วครับ ของอย่างนี้มันอยู่ที่ฝีมือครับ เหอๆ - -a

  11. #11
    OverclockZone Member Grimmy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    ศรีราชา-แหลมฉบัง

    Default

    สำหรับผมนะ เมาส์กะคีย์บอดจะเป็น 2 อย่างสุดท้ายที่ผมจะให้ความสำคัญ

    ตอนนี้ใช้คีย์บอดยี่ห้อ SUH ตัวละ 180 กะเมาส์ Logitec ตัวละ 280 ง่ะ บางทีก็ฝืดๆนะ

    ถ้ามีโอกาสก็อยากลองเมาส์กะคีย์บอดเทพเหมือนกัน....

  12. #12
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    ผมใช้500บาทของlogitechครับ ดีมากเลยใช้ได้หลายปีกว่าจะเปลี่ยนทีนึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •