overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ใครพอจะทราบปัญหานี้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default ใครพอจะทราบปัญหานี้บ้างครับ

    ผมใช้ๆอยู่ดีๆมันเพิ่งมาเป็นเมื่อวานน่ะครับ

    อาการก็คือ ตอนบู๊ตเครื่องที่มีรูปวินโดว์ ปละหลอดเลื่อนๆมันจะค้างอยู่ตรงนั้นอะครับ
    ไม่ได้ค้างไปเลยนนะครับ ประมาณ 10 มันจะขยับนิดนึง

    แต่มันเข้าวินโดว์ไม่ได้เลย
    วิธีที่ผมใช้แก้ได้คือต้องปิดสวิตไฟ ให้ไฟที่ค้างอยู่ออกไปให้หมด แล้วมันบู๊ตติดอะครับ
    แต่พอรีเครือ่งมันก้จะเป็นอีก
    คือถ้าจะเปิดใหม่ต้องปิดสวิตไฟให้หมดก่อน

    ก่อนหน้านี้ผมแค่ลงไดร์เวอร์ราวเตอร์ครับ แล้วรีมันก้เกิดอาการนี้
    ผมลองเข้า salf โหมดไปรีมูฟไดร์เวอร์แล้ว
    ก็ยังไม่หาย
    ผมนึกว่าวินโดว์มันคงรวน แต่พอลงตัวใหม่ ออริจินัลไป
    อาการเหมือนเดิมเลยครับ

    มีใครพอทราบมั้ยครับ ว่าอาการนี้เกิดจากอะไร
    ผมจนปัญญาแล้วจริงๆ
    คิดจะเปลี่ยน PSU ก้ยังไม่มีเงิน
    แต่ตอนแรกมันใช้ได้อะครับ ประกอบใช้มาได้2อาทิตย์แล้ว

    สเป็คผมตอนนี้
    E4500
    RAM Geil ultra 800 1*2gb
    HD 160gb
    vga hd3850 256
    m\b prk
    psu g-view silver max400
    Last edited by silverkun; 25 Mar 2008 at 16:08:35.

  2. #2
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    fyo

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    1.เปลี่ยนสาย SATA และสายไฟของ HD ไหม่
    2.ไส่แรมแค่แถวเดียวก่อนครับ ลองสลับกัน
    3.เช๊ค HD ครับ 160Gb SATA ตัวบาง ของ Segate ของผมมีปัญหาบ่อยมากๆ อาจจะตัวเดียวกับ จขกท

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    อาการแบบนี้ ผมเคยเจอ เป็นที่ HDD

  5. #5
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    1.เปลี่ยนสาย SATA และสายไฟของ HD ไหม่
    2.ไส่แรมแค่แถวเดียวก่อนครับ ลองสลับกัน
    3.เช๊ค HD ครับ 160Gb SATA ตัวบาง ของ Segate ของผมมีปัญหาบ่อยมากๆ อาจจะตัวเดียวกับ จขกท
    ลองก่อนหน้านี้แล้วครับ ยังไม่หาย
    ฮาสดิสผม western 160gb ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    เด๋ววันนี้เอา HD ตัวอื่นมาเปลี่ยนฟอแมตใหม่ครับ
    ถ้ายังไม่หายคงเครมบอร์ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •