overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ระหว่างPentieam 4 630 3.0กับ Pentieam D 805 2.66

  1. #1
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default ระหว่างPentieam 4 630 3.0กับ Pentieam D 805 2.66

    ตัวไหนดีแล้วก็แรงกว่ากันคับ แรงกว่ากันเยอะหรือป่าวคับคือว่าอยากจะเปลี่ยนอ่ะคับ
    แล้วPentieam D 805 2.66 ตอนนิราคาเท่าไหร่คับขอทั้งมือ1กะ2เลยอ่ะคับ
    ขอบคุณคับ
    Last edited by Nappa5562; 25 Mar 2008 at 20:46:24.

  2. #2
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ขอความเห็นหน่อยคับ
    จะเปลี่ยนวันพรุ่งนี้แล้วคับ

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    มันก็ต่างกันนะ

    เอาไปตัดต่อ VDO หรือทำหลายๆ อย่างพร้อมๆ กันน่ะ ต่างกันแน่ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    http://www23.tomshardware.com/cpu.html เปรียบเทียบ cpu ตัวต่อตัวเลยครับ เลือกโปรแกรมได้ตามใจ


    ผมว่าคุณเพิ่มเงินเปลี่ยนบอร์ดอีกนิดแล้วไปเล่นพวก Exxxx จะไม่ดีกว่าหรอครับ แรงกว่าเห็นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Pentieam D 805 2.66 สิครับ เอามา OC หน่อย ก็ได้ 3.0+ แล้ว


    จาก 2.66 ไป 3.0 นิดเดียวเอง

  6. #6
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    คือจริงๆแล้วจะแลกกับพี่อ่ะคับอยากรู้ว่ามันต่างกันแค่ไหน เผื่อจะได้ไม่แลกคับของฟรีอ่ะคับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ดันต่อคับอยากรู้คับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ดันต่อคับอยากรู้คับ

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ต่างกันนิดเดียวเท่านั้นละครับ

    ถ้าใช้ 630 อยู่ก็ไม่มีเหตุจำเป็นที่จะเปลี่ยนไป 805 แต่ในเมื่อบอกว่าแลกฟรี ก็แลกเลยครับไม่ผิดหวัง

    เว็บทดสอบมันเวอร์ครับ

    ผมลองใช้งานจริง

    E2200 @ 2.2 VS PD 915 @ 2.8

    ต่างกัน Pass ละ 30 นาที Encode H264 Bitrate 1200 Two Pass

    แต่ข้อสังเกตุ

    E2200 ดูหนัง Hi-Def 1080p ได้สบายๆส่วน 915 ไม่สามารถรับชมได้แบบสบายอารมณ์มีกระตุก

    จะให้ต่างกันเห็นชัดๆต้อง OC ครับ

    ผมกล้าฟันธงครับ E6300 VS PD 930 Encode VDO ต่างกันอย่างมากไม่เกิน 30 - 1 ชั่วโมงถ้าไม่ OC

  10. #10
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    เอาอีกๆๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    fyo

  12. #12
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    pd เอา p4 2ตัวมารวกัน ประมวลผล 2เทรน
    p4 630 1 คอ 2เทรน HT แบ่งนาฬิกากัน การทำงาน pd จะได้เปลี่ยบเพราะ pd มี 2คอ คอละเทรนเลย
    ถ้าแลกฟรีก็เอาเถอะคับ คุม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ผมรัก pd นะ หากว่า... พัดลมมันก็ประมาณ ฮอ+เรือหางยาว

  14. #14
    areano13
    Guest

    Default

    ถ้าแลกฟรีก็เอาเลยครับ...แต่ถ้าเสียเงินน่ะไม่คุ้มที่จะอัพ

  15. #15
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากคับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ขุดอีดนิด...

    HT มันจะประมวลแบบ คนละหัวคนละค่าไม่สามารถทำแบบเดียวกันไปพร้อมๆกัน
    PD หัวใครหัวมัน แต่เสียงดังฉิบหาย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ผมใช่ 630 อยู่ เพิ่งเปลี่ยนเป็น E8400 รู้สึกว่าไม่แตกต่างกันซักเท่าไร่เลยอะ
    แค่ใช้ โปรแกรมทดสอนให้คะแนนสูงกว่ามาก แต่ใช้งานจริงๆ แทบไม่รู้สึกแตกต่าง เปลืองตังจิงๆ อุตส่า up M/B

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by farsai.net20087 View Post
    ผมใช่ 630 อยู่ เพิ่งเปลี่ยนเป็น E8400 รู้สึกว่าไม่แตกต่างกันซักเท่าไร่เลยอะ
    แค่ใช้ โปรแกรมทดสอนให้คะแนนสูงกว่ามาก แต่ใช้งานจริงๆ แทบไม่รู้สึกแตกต่าง เปลืองตังจิงๆ อุตส่า up M/B
    p4/p4e/p4d หากไปใช้ 2xxx/4xxx อาจไม่ต่างครับ
    แต่หากไป e6xxx ขึ้นไปต่างแบบรู้สึกได้ครับ
    ส่วนที่บอกไม่ต่างคือเข้าใจว่า CPU ที่คุณใช้แต่ก่อนก็ยังไม่เต็มที่พอมาใช้ที่สูงกว่าก็เลยมองไม่ออก

    แนะนำแปลงหนัง ริปหนัง แบบ H264/DivX ดูครับ รู้แน่ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    ขุดอีดนิด...

    HT มันจะประมวลแบบ คนละหัวคนละค่าไม่สามารถทำแบบเดียวกันไปพร้อมๆกัน
    PD หัวใครหัวมัน แต่เสียงดังฉิบหาย
    สงสัยมันช่วยกันคิด เลยปรึกษากัน ถึงมีเสียงดังอ่ะครับ อิอิ

    ล้อเล่น

    ปล. P4 ตัวเดียวก็ร้อนจะแย่อยู่แล้ว แต่ PD นี่เอา P4 สองตัวมารวมกันโคตรๆร้อนเลย

  20. #20
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ซื้อ ดีๆ ไป เลย ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •