overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วยครับซื้อแรมGSKILL1066MHZแต่CPU-ZแสดงMAX BANDWIDTH6400(400MHZ)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default ช่วยด้วยครับซื้อแรมGSKILL1066MHZแต่CPU-ZแสดงMAX BANDWIDTH6400(400MHZ)

    รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับว่า แรมที่ผมซื้อมามีปัญหาไม่ตรงสเป็คที่ระบุบนกล่อง+ฉลาก/สติ๊กเกอร์
    ที่ติดบนตัวแรมหรือไม่ครับ
    คือผมซื้อแรม G.SKILL F2-8500CL5-2GBPK (2X2GB)....G.SKILL 4GB/PK1066MHZ
    พอใช้โปรแกรม CPU-Z เช็ดดู
    ที่แท๊บ MEMORY
    DRAM FREQUENCY 534.6 MHZ
    FSBRAM 1:2
    CL 5
    TRCD 5
    TRP 5
    TRAS 15
    CR 2T
    แต่ที่แท๊บ SPD (ผมติดตั้งแรมบนสล๊อต #2 และ # 4)
    MAX BANDWIDTH แสดง PC2-6400(400MHZ)
    PART NUMBER แสดง F2-8500CL5-2GBPK
    และ EPP#1 แสดง
    5
    5
    5
    15
    48
    2T
    2.1V
    ผมได้ปรับใน BIOS (MAXIMUS SE)
    โดยปรับ DRAM FREQUENCY เลือกไปที่ 1066 MHZ
    และ DRAM VOLTAGE เลือกไปที่ 2.10
    ส่วนตัวอื่นผมไม่ได้ปรับอะไร เป็นค่าเดิมๆ(AUTO)หรือเป็นค่าที่MAXIMUS แสดงของมันเอง
    หลังจากผมเลือก AI TUNER ไปเป็น MANUAL
    ผมไม่ได้ OVERCLOCK
    จึงขอรบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ
    ถ้าแรมผิดสเป็ค ผมจะได้ไปเปลี่ยนคืนเป็นตัวใหม่(เคลม)
    นอกจากนี้ หลังจากติดตั้งแรมคู่นี้ 2X2 GB ผมพบปัญหาคือ เวลาสั่งชัตดาวน์ WINXP SP2 แล้ว
    ปรากฏว่า ตัววินโดวส์ ค้างหน้าจอที่มีข้อความว่า ...SHUTTING DOWN
    แต่ที่ตัวเครื่องคอมพ์ ไฟแสดงสถานะการทำงานดับไปก่อนแล้ว(ไฟสีน้ำเงิน)
    ส่วนพัดลมCPU และพัดลมCASE ไม่ยอมหยุดทำงาน ผมรอสักพักแล้ว พัดลมก็ยังหมุนอยู่ต่อไป
    ทำให้ผมต้องกดปุ่มปิดที่ตัวเครื่องคอมพ์อีกที ถึงจะปิดคอมพ์ได้สนิท
    ไม่ทราบว่า จะเป็นที่แรมที่ซื้อมาติดตั้งใหม่ดังกล่าวหรือไม่ครับ ถ้าใช่ จะแก้ไขได้หรือไม่
    หรือต้องส่งแรมไปเคลมเป็นตัวใหม่
    ขอบคุณครับ
    Last edited by sompolli; 26 Mar 2008 at 05:10:04.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยครับ
    นอนไม่ค่อยหลับเลย
    T.T....^^'

  3. #3
    I3K
    Guest

    Default

    แต่ที่แท๊บ SPD (ผมติดตั้งแรมบนสล๊อต #2 และ # 4)
    MAX BANDWIDTH แสดง PC2-6400(400MHZ)
    PART NUMBER แสดง F2-8500CL5-2GBPK

    **มันแสดงถูกแล้วนี่ ตกใจทำไม ของผมก็แสดงแบบนี้ล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณที่ชี้แนะครับ
    คือผมเข้าใจว่า
    ตรง MAX BANDWIDTH มันควรจะแสดงเป็น PC2-8500(1066MHZ)
    หรือไม่ก็ PC2-8500(533MHZ;533x2=1066)อะไรทำนองเนี้ยครับ
    ซึ่งก็น่าจะสอดคล้องกับ PART NUMBER ที่แสดง F2-8500CL5-2GBPK น่ะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คล้ายๆ แบบนี้ละมั้ง


  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปกติ....

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ocไปเลย 1066อะ เค้ารับประกันว่า วิ่งได้เร็วขนาดนี้ อย่างเสถียร

  8. #8
    OverclockZone Member tntm's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ไม่แน่ใจก็เอามาขายผมเถอะยินดีรับครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ปกติครับ เรื่องที่แสดง
    MAX BANDWIDTH แสดง PC2-6400(400MHZ)
    PART NUMBER แสดง F2-8500CL5-2GBPK
    ปกติ ของผมก็เป็นแบบนั้นเหมือนกันครับ แต่ใช้ geil pc2-8000 บัส 1000 cl 4 ไฟ 2.4 v
    ก็แสดงแบบนี้เหมือนกันครับ ใน cpu-z แสดง pc2-6400(400) ไฟ 1.9 cl 5 แต่ปรับ ออโต้ น่ะ
    แต่ผมปรับ เป็น cl 4 บัสวิ่งได้ปกติ เทสแล้วไม่มีปัญหา
    ปรับ cl 5 ลากได้ 530 กว่าๆ ไฟ 2.2

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับที่ช่วยชี้แนะจนสบายใจไปได้เปลาะหนึ่ง
    แต่ขอรบกวนผู้รู้อีกนิดครับคือ
    พอใช้EVEREST ตรวจดู พบข้อมูลในหัวข้อ COMPUTER-->SUMMARY-->MOTHERBOARDดังนี้
    System Memory 3328 MB (DDR2-800 DDR2 SDRAM)
    DIMM2: G Skill F2-8500CL5-2GBPK 2 GB DDR2-800 DDR2 SDRAM (5-5-5-15 @ 400 MHz) (4-4-4-10 @ 266 MHz)
    DIMM4: G Skill F2-8500CL5-2GBPK 2 GB DDR2-800 DDR2 SDRAM (5-5-5-15 @ 400 MHz) (4-4-4-10 @ 266 MHz)
    ทำไม มันไม่แสดงเป็น
    System Memory 3328 MB (DDR2-1066 DDR2 SDRAM)
    DIMM2: G Skill F2-8500CL5-2GBPK 2 GB DDR2-1066 DDR2 SDRAM (5-5-5-15 @ 533 MHz) (5-5-5-15 @ 400 MHz) (4-4-4-10 @ 266 MHz)
    DIMM4: G Skill F2-8500CL5-2GBPK 2 GB DDR2-1066 DDR2 SDRAM (5-5-5-15 @ 533 MHz) (5-5-5-15 @ 400 MHz) (4-4-4-10 @ 266 MHz)
    ล่ะครับ

    และนอกจากนี้
    หลังจากติดตั้งแรมคู่นี้ 2X2 GB ผมพบปัญหาคือ เวลาสั่งชัตดาวน์ WINXP SP2 แล้ว
    ปรากฏว่า ตัววินโดวส์ ค้างหน้าจอที่มีข้อความว่า ...SHUTTING DOWN
    แต่ที่ตัวเครื่องคอมพ์ ไฟแสดงสถานะการทำงานดับไปก่อนแล้ว(ไฟสีน้ำเงิน)
    ส่วนพัดลมCPU และพัดลมCASE ไม่ยอมหยุดทำงาน ผมรอสักพักแล้ว พัดลมก็ยังหมุนอยู่ต่อไป
    ทำให้ผมต้องกดปุ่มปิดที่ตัวเครื่องคอมพ์อีกที ถึงจะปิดคอมพ์ได้สนิท
    ไม่ทราบว่า จะเป็นที่แรมที่ซื้อมาติดตั้งใหม่ดังกล่าวหรือไม่ครับ ถ้าใช่ จะแก้ไขได้หรือไม่
    หรือต้องส่งแรมไปเคลมเป็นตัวใหม่
    ขอบคุณครับ
    Last edited by sompolli; 26 Mar 2008 at 18:32:10.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอดันเพื่อขอความช่วยเหลือครับ

  12. #12
    I3K
    Guest

    Default

    System Memory 3328 MB (DDR2-800 DDR2 SDRAM)
    DIMM2: G Skill F2-8500CL5-2GBPK 2 GB DDR2-800 DDR2 SDRAM (5-5-5-15 @ 400 MHz) (4-4-4-10 @ 266 MHz)
    DIMM4: G Skill F2-8500CL5-2GBPK 2 GB DDR2-800 DDR2 SDRAM (5-5-5-15 @ 400 MHz) (4-4-4-10 @ 266 MHz)


    *แสดงแบบนี้ถูกแล้วล่ะ โปแกรมนี้แสดงแบบนี้ละครับ อย่าห่วงมากเลย
    *ปัญหาอื่น ผมไม่ทราบแฮะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับ
    ^^'


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •