overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: HDD เน่า แบบนี้จะเครมได้มั้ยคับ !!?!?!?!?!??

  1. #1
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default HDD เน่า แบบนี้จะเครมได้มั้ยคับ !!?!?!?!?!??

    ดูรูปประกอบละกันคับ =_=" ว่าจะเครมได้มั้ย (Western Digital 320GB SATAII เน่าชัวร์ๆ ดูจาก Benchmark)

    ลูกที่ 1 Western Digital 320GB SATAII
    ลูกที่ 2 Seagate 80GB SATAII
    ลูกที่ 3 Seagate 80GB SATAII
    อันที่ 4 Kingston Datatraveler 2GB
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เห็นมีคนเคยโพส อาการวิ่งแบบนี้ละ 2-3MB/sec
    เค้าสลับช่องเสียบ sata หายเลย หุหุหุ
    ประมาณชิปเซ๊ตเมนบอร์ด เอ๋อ

  3. #3
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    -*- อ้าว เหอะๆ เด๋วลองดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    บางครั้งมันเลือกโหมดส่งผ่านขอมูลผิอดครับ ต้องไปปรับในdevice manager ตอนแรกผมก้อเคยเป็น กะจาเอาไปเคลมแล้ว ลองไปปรับดู หายเปนปลิดทิ้ง

  5. #5
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    เลือกโหมดยังไงเหรอครับ มีรูปประกอบมั้ยอ่าคับ ช่วยบอกหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ไม่เคยเจอครับ เพราะยังใช้แต่ IDE อยู่ แฮะๆๆ ^_^

  7. #7

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับ ยิ่งเป็นลูกที่บูตด้วย มันไม่เข้าวินโดวส์เลย

    แบบว่าอืดมากๆๆๆ

    ต้องสลับรู SATA ไปเรื่อยๆ กว่ามันจะติดได้ -*-

    พอปิดคอม เปิดใหม่ไม่ติดอีกเอ้า ต้องสลับใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    เคยเปงเหมือนกันงับ WD ABYS พึ่งซื้อมาใหม่ๆ แรกๆวิ่งเต็มใช้ไปอาทิตเดียวตกเหลือ 4-5M
    ถอดไปใส่กะเครื่องอื่นก้อปรกติ พอเอากลับมาใส่เครื่องเดิมก้อหาย งงกะมัน เป็นๆๆหายๆๆ

    สังเกตุอาการดู ถ้ามันร้อนเมื่อไหร่สปีดจะเริ่มตก ต้องเอาพัดลมเป่ามันตัวเดียวเลย ตอนนี้หายละ

  9. #9
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ถ้าทำยังไงก็ไม่หาย แนะนำให้เอา PSU เกือบเสียไปใช้ให้มันไหม้ แล้วเอาไปเคลม

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    วีธีเลือกโหมดนะครับ

    1.คลิกขวามายคอม เลือกproperties
    2.ไปที่แถบhardware เลือกdevice manager
    3.หาตัวชิพเซตที่ควบคุมhdเราอยุ ในภาพของผม เป็นตัวที่3
    ดูตามภาพประกอบเลยครับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •