overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: แรม 1G 4แท่ง กับ แรม 2G 2แท่ง อย่างไหนดีกว่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member Feonix's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default แรม 1G 4แท่ง กับ แรม 2G 2แท่ง อย่างไหนดีกว่ากัน

    ตามหัวกระทู้เลยครับ พอดีผมสั่งซื้อแรม 1G 4แท่ง แล้วที่นี้ของมันหมด เขาบอกว่าเอาเป็น 2G 2แท่งมั้ย ดีกว่าด้วย

    เลยอยากทราบว่ามันดีกว่ามั้ยครับระหว่าง 2Gx2 กับ 1Gx4 แล้วมันดีกว่าตรงไหนครับ ที่ร้านเขาบอกว่าการทำงานจะดีกว่า ประหยัดไฟกว่า แต่ตอนแรกผมคิดว่าถ้าเป็น 1Gx4 จะแชร์งานได้ดีกว่า ผมเลยงง

    ช่วยฟันธงให้ความกระจ่างทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ไม่ต่างกัน ไงๆ บอร์ดก็รับได้ไปเกิน 4กิ๊ก หรือว่าเกินหว่า .........
    แต่ถ้าผมเลือก ผมเอา 2กิ๊ก 2ตัว
    เพราะ ประหยัดแรง ประหยัดช่อง
    ใส่แรม 2 ครั้ง กับ 4 ครั้ง เหนื่อยไม่เท่ากันนะ
    เหลือสล็อท สำรองไว้ เผื่อเสียจะได้ย้ายช่องได้มั้ง
    แต่ในแง่การใช้งาน ไม่ต่างกันหรอก

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เป็นผมเอา 2*2 อะ

  4. #4
    OverclockZone Member dept's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    แต่ส่วนตัวผมชอบ 1*4 เพราะถ้า อีก 1 คู่เสีย มีสำรองใช้ทันที
    ส่วน 1*4 นั้นกินไฟกว่าก็จริง แต่ไม่ได้มากมายอะไรนัก แถมการใส่ 1*4
    จะมีผลดีที่ว่า จะได้สามารถใช้งานสล็อตของแรมที่เหลือด้วย
    เพราะอุปกรณ์คอมฯ มันก็ต้องการให้มีไฟเข้าไปเลี้ยงหรือไปโดนบ้าง เป็นครั้งคราวก็ยังดี

    ถ้าไม่ใช้เลยนานๆ จะมีผลเสียแน่นอน แต่ผมเองก็ยังไม่เคยเจอสล็อตแรมเสียเลย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    การใช้งานและประสิทธิภาพไม่ต่างครับ ยังไงก็ 4GB Dual Channal (ส่วน OS จะเห็นเท่าใหร่ อีกประเด็น)
    แต่ 2GB x 2 จะได้เปรียบ ที่กินไฟน้อยกว่า ครึ่งหนึ่ง กับ สามารถ Up เพิ่มเป็น 8GB ต่อไปภายหลังได้ 555+
    Last edited by TWK.; 26 Mar 2008 at 15:51:52.

  6. #6
    OverclockZone Member hutzero's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    วัดเส้าหลิน

    Default

    2GB*2 ดีกว่าครับ เผื่อไว้อัพอีก

  7. #7
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    2*2 คล๊อกได้ดีกว่าครับ
    แค่นี้ก็มีเหตุผลพอแระว่าจะเลือกแบบไหนสำหรับผม

  8. #8
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    2*2 คับ รอราคามันลงค่อยยัดไปอีก 2 เปง 8G ไปเลย ถูกดีนัก 5555+

  9. #9
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    2*2 ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Soccer1397's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    SUTTHISARN

    Default

    2x2 เผื่ออัพเป็น8 กิ๊ก

  11. #11
    OverclockZone Member pipeja's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    2x2ครับ

    เลขมันเยอะกว่า

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แนะนำว่า 2GB*2 ครับเพราะจะโอเวอร์คล๊อกได้ดีกว่า 1GB*4 ในสถานะที่แรมทุกคู่เหมือนกันหมดทุกประการครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    2*2GB อีกเสียงครับ เพราะ 4*1GB มานเปลืองไฟมากกว่า
    แถม controller จะคุมแรม 4 แถวยากกว่า 2 แถวอ่าครับ ทำให้ OC ได้น้อยกว่า

    แต่แรมแถวละ 2GB ก็มีข้อเสียนิดตรงที่ความจุเยอะทำให้เลข CL สูงน่ะครับ (หรือเปล่าหว่า)

  14. #14
    OverclockZone Member supercatkub's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    ดาว mr-704

    Default

    8 gb มัน คง แรง น่า ดู หู้.......หู้.....


    บ้าน ผม 512 - -"

  15. #15
    OverclockZone Member boomzaza's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    2*2ครับ ประหยัดช่อง กับประหยัดตังได้นิดหน่อยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ได้ยินว่าถ้าใช้ phenom X4 ใส่2แถวมันเป็นsingle ต้องใส่ 4 ถึงเป็น Dual

    จริง?

  17. #17
    OverclockZone Member Feonix's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    โอ้ว ขอบคุณทุกท่านมากครับที่มาให้คำแนะนำกัน ตอนนี้ผมซื้อมาอัพแล้วเรียบร้อยครับ แบบ 2G*2

    ดูค่า Validator Database ได้ที่ลายเซ็นต์ผมเลยครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ >_<

  18. #18
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ยิ่งเยอะยิ่งลากยาก

  19. #19
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    2G*2 ดีกว่า ลากได้ไกลกว่าแน่ๆ
    ส่วนไอ้ phenom X4 อันนี้ไม่แน่ใจ

  20. #20
    OverclockZone Member mingsound's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    Mukdahan:Bangsaiyai

    Default

    ผมเอา 2 2 เผื่ออนาคตใส่เพิ่มเป็น 4G

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •