overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ขอความกระจ่างหน่อย Fx5200

  1. #1
    OverclockZone Member stuzy's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default ขอความกระจ่างหน่อย Fx5200

    คือว่า ใช้การด์จอของ asus nvidia geforce fx5200 (เก่ามากๆ อิอิ)
    มีปัญหาอยู่ว่า ลง วินโด้ xp pro 2002 pack2
    แล้วมันเหมือนกับไม่ซัพพอรด์กับ การ์จอยังงัยไม่รู้ทำให้เครื่องช้ามาก
    ทั้งๆที่ลงไดร์เวอร์ แล้วนะหรือว่ามันอาจจะเก่าไปไม่เข้ากับ วินโด้ตัวนี้
    (ใช้ วิน xp pack1 มันใช้ได้นะ)
    ถ้าเป็นที่ตัวไดร์เวอร์ ยังงัยของรบกวนตัวที่ซัพพอตด้วยนะครับ (download)
    มีรูปให้ดูนะ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ดูเหมือนว่า driver จะไม่ตรงนะคับ
    ปรกติ 5200 นี่ window จะเจอ driver เลยแต่จะวงเล็บไว้ (microsolf coporation)
    ลองถอนตัวเก่าออกแล้วโหลดตัวใหม่มาลงแทนดูคับ
    www.nvidia.com

  3. #3
    OverclockZone Member stuzy's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default fx5200

    ขอบคุณที่ให้คำแนะนำ
    ลองเข้าไปดูแล้ว และให้มัน search มันก้อบอกให้ใช้ driver ตัวเดิมที่มีอยู่แล้ว
    ช่วยอีกทีนะ
    ขอบคุณจ้า
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    fx5200 นี่ คิดว่าน่าจะใช้ไดรเวอตัวเดียวกับ gf4 นะครับ
    รู้สึกว่าเวอชั่นสุดท้ายจะเป็น 71.xx ไรเนียะ ลองโหลดลองไหมครับ
    http://http.download.nvidia.com/Wind...ernational.exe

  5. #5
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ของผมก็ใช้อยู่ปกตินะคับวินโดโมด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member stuzy's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณนะ
    เดียวจะลองโหลดดู ได้ผลยังงัยเดี๋ยวจะนำมาบอกครับ

  7. #7
    ผ่านมาครับ
    Guest

    Default

    ตัวนี้ครับที่ซัพพอต 93.71 ตัวล่าสุดของตัวนี้แล้วครับ ใช้กับ MX4000 FX5200 ผมtest หมดแล้วครับใช้ได้ครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    โทดทีครับช่วงนี้เบลออ่ะ เอาไปใหม่ เวอชั่น93.71 ครับ เพิ่งสอบเส็จก้เงียะแหล่ะ ชีวิตเด็กมหาลัย
    http://http.download.nvidia.com/Wind...glish_whql.exe
    พอดีผมเพิ่งเทิน fx5200 ไปเมื่อปีที่แล้วง่ะครับ เลยจำไม่ค่อยได้ ลองดูครับ ไดรเวอร์ตัวนี้เป็นตัวสุดท้ายที่ผมใช้อยู่ครับเมื่อปีที่แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member xjojack's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    ใช้อยู่ไม่มีปัญหาอะรัยนะคับ ลองหาแผ่นวินโดวส์ อื่นมาลงดูดิ คับ

  10. #10
    OverclockZone Member stuzy's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ตอบคุณ lovetobacco ที่คุณให้ผมลองใช้ ไดรเวอตัวเดียวกับ gf4 เวอชั่น 71.xx ผมลองโหลดมาแล้วมันเป็นแบบนี้จะถูกมั้ยคับ ลองดูรูปนะครับ

    แล้วเดี๋ยวจะลองเปลี่ยนที่ คุณ lovetobacco บอกอีกทีก ได้ผลยังงัยเดี๋ยวมาบอกใหม่
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member stuzy's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ถ้าอยากจะเปลี่ยนไปใช้ รุ่นนี้จะได้เปล่า M/B socket 478 รู้ว่ามันจะซัพพอตมั้ย
    ตัวนี้อะ GIGABYTE Video Card GV-NX84G256HE GF8400GS,256MBDDR2 64BIT D-SUB TV-OUT DVI
    เทียบกับอีกตัวนะ งบน้อยแต่อยากแรง อิอิ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Talking

    ผมไม่แน่ใจว่า FX5200 มีแบบ pci-e หรือ เปล่านะครับ
    ถ้าให้ เดา ผมว่า Fx5200 ของคุณ น่าจะเป็น สล๊อต Agp ครับ
    ฉะนั้น ไม่สามารถ อัพเป็น GF8400GS ได้เพราะ การ์ด เป็น สล๊อต pci-e ครับ
    ถ้า อยาก อัพ จริงๆ แนะ นำ 7300GT (เงินถึง) , 6600GT (งบน้อย) สล๊อต agp ครับ
    7300GT ราคา ประมาณ 2400-2800 ส่วน 6600GT ราคา ประมาณ 1500-1700 ครับ
    ซึ้ง การ์ด 2 ตัว ที่เป็น agp แรงกว่า 8400Gs ที่คุณ เสนอ มา หลายเท่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 4ND3RSON's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    ย่านเสาชิงช้า

    Default

    ใช้ตามที่คุณ Newbie_User บอกเลยครับ FX5200 มัน AGP เด้อ

  14. #14
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    93.71_forceware_winxp2k_english_whql

    ใช้ไดร์ฟเวอ์ตัวนี้อยู่ครับเล่นได้ปกติไม่มีปัญหา

  15. #15
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    fx5200 มีเฉพาะagpครับ

    ถ้าเปงpci-e จะมีรุ่นpcx5300ครับ คือเอาตัวfx5200 มาใส่ชิพhis bridge เพื่อแปลงinterfaceเปนpci-e แต่ความแรงนั้นลดลง


    สำหรับจขกท. ถ้ายังใช้agp อยากแรงคงต้องหาพวก7600gs-gt แหละครับ คงมีอยุบ้าง เหอๆ

  16. #16
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    GF FX 5200 แนะนำ Driver ที่ Match ที่สุดครับ

    77.30 ครับ

    เก่ากว่านี้จะรีดพลังไม่เต็มที่หรือมีบัคกับบางเกมส์

    เช่น FX5200 กับ Driver V6x.xx มี Bug กับ Farcry มองไม่เห็นพื้นดิน
    FX5200 กับ Driver 6x.xx เล่น The Sim 2 ช้ากระตุกมากๆ

    ถ้าใหม่กว่านี้เกินไป ก็จะมี Bug กับเกมส์บางเกมส์ น่ะครับ เช่น NFS Mostwant เป็นต้น


    V.77.30 Work ที่สุดครับ (แถมมากับแผ่นเกมส์ BF2)

  17. #17
    OverclockZone Member stuzy's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ให้คำแนะนำ ขอบคุณมากๆ
    เดี๋ยวจะไปลองหาสล๊อต Agp ที่ท่าน Newbie_User บอกมา

  18. #18
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    การ์ดจอ AGP ค่ายATIก็ดูดีนะครับ คุ้มดี CPUยุคที่บอร์ดยังเป็นAGP ไม่แรงมากเหมือนสมัยนี้ ดังนั้นเราก็จะได้ใช้ประโยชน์เรื่องการดูหนังจากการ์ดATIด้วย สักHD2400รุ่นที่เป็นAGP ก็พอ การ์ดดีไปCPUขับไม่ไหวอีก

  19. #19
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    6600 GT 512 AGP
    ก็ทำงาน + เล่นเกมในปัจจุบันได้แบบสบาย ๆ (สบายกระเป๋าด้วย) แล้วคับ
    (แต่ปรับพวก High หรือ Very High เกมโหด ๆ บางเกมคงไม่ไหวนะคับ)
    ราคาก็ 1,500 หน่อย ๆ เองคับผม

  20. #20
    OverclockZone Member stuzy's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    6600 GT 512 AGP ควรจะเล่นของค่ายไหนดีคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •