overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ใช้ X-fi Elite pro อยู่ ดูหนังเลือกโหมดเสียง Dolby/DTS ตรงไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member boa12345's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default ใช้ X-fi Elite pro อยู่ ดูหนังเลือกโหมดเสียง Dolby/DTS ตรงไหนครับ

    เพิ่งซื้อมาจากอเมริกาอ่ะครับ มันมีให้เลือก 3 โหมด ใน Creative console Launcher คือ Entertainment,Audio Creation,Game Mode ถามว่าจะเลือกเปิดฟังชั่นใช้งาน Dolby/DTS ผมต้องต่อแจ๊คออกทาง Digital out ก่อนหรือเปล่าครับ เพราะตอนนี้ต่อลำโพง 2 channel ธรรมดามันเลยต้องเลือกเป้นแบบ Analog แล้วช่องเสียบจะเป็นช่องที่ 2 จากด้านริม ถ้าต่อแบบ Digital มันจะเป้นช่องเสียบแรกสุดอ่ะครับ เวลาดูหนังต้องปรับไปโหมด Entertainment ใช่ไหมครับ ผมใช้ Power DVD ultra ดูหนังอ่ะ ที่สำคัญคือยังไม่ได้ซื้อลำโพง 5.1 เลยอ่ะครับ เล็ง Z-5500 ไว้ ผู้รู้ช่วยไขข้อข้องใจทีนะครับ จะปลดล็อคเสียง Dolby ตรงไหน ขอบคุณครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    หากต้องการ ใช้ Dolby digital / DTS ผ่าน s/p dif out เพื่อเข้าสู่ Z5500


    ให้เลือก USE s/p dif ใน powerdvd


    ส่วนใน Decoder ของ Audio console เลือก S/p dif passthrough

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default




  4. #4
    OverclockZone Member prakobkan's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    หากต้องการ ใช้ Dolby digital / DTS ผ่าน s/p dif out เพื่อเข้าสู่ Z5500


    ให้เลือก USE s/p dif ใน powerdvd


    ส่วนใน Decoder ของ Audio console เลือก S/p dif passthrough
    แล้ว Audio console มันอยู่ตรงไหนหรอครับ รบกวนด้วยนะครับ

    ps.ยังมือใหม่อยู่ยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่อ่าครับ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    หาก ต้องการให้ การ์ดเป็นตัวถอดระหัส ให้เปลี่ยนเป็น use build in decoder เพื่อออกสู่ analog out put

  6. #6
    OverclockZone Member prakobkan's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    ทำไมของผมมันเป็นอย่างนี้อ่ะครับ
    รูป รูป

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by prakobkan View Post
    ทำไมของผมมันเป็นอย่างนี้อ่ะครับ
    อันนี้ driver แท้

    decoder จะอยู่ใน control panel > audio hq > device control

    ส่วน driver ตัวล่าสุดจาก web จะอยู่ใน audio console

  8. #8
    OverclockZone Member prakobkan's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    อ่า ขอบคุณท่านเรือรบมาก ๆ เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tomorrowmove's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ของผมก็ไม่เหมือนชาวบ้านเค้า ผิดปกติป่าวครับ
    2008-03-27_223102.jpg

  10. #10
    OverclockZone Member prakobkan's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    แล้วปกติ 2zs เค้าใช้ driver ตัวไหนกันหรอครับ ???

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by tomorrowmove View Post
    ของผมก็ไม่เหมือนชาวบ้านเค้า ผิดปกติป่าวครับ
    2008-03-27_223102.jpg
    ปกติดี ส่วนเลขที่ชี้ไม่ต้องสนใจอะไีรมัน

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tomorrowmove View Post
    ของผมก็ไม่เหมือนชาวบ้านเค้า ผิดปกติป่าวครับ
    2008-03-27_223102.jpg
    มันเป็นแค่การอ้างอิงของ PCI ซักอย่าง(จำไม่ได้)

    การ์ดใบเดียวกัน สลับช่อง PCI ยังออกมาไม่เหมือนกันเลยครับ เปลี่ยนบอร์ดคนละตัวก็ไม่เหมือนกันอีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •