overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ATI Crossfire X นี่สามารถ crossfire ข้ามรุ่นได้ปะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default ATI Crossfire X นี่สามารถ crossfire ข้ามรุ่นได้ปะครับ

    ATI Crossfire X นี่สามารถ crossfire ข้ามรุ่นได้ปะครับ
    กรณีที่ใช้ HD 3XXX อ่ะครับ
    เช่น HD3870 crossfire กับ 3650 หรือ 3470 ได้หรือเปล่าครับ
    ถ้าทำได้ต้องทำอย่างไรบ้างอ่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    38XXกับ36XXหรือ34XX ไม่ได้ครับ

    แต่38xx กับ 38xx ได้ครับ แต่ไม่รู้36xxหรือ34xx ได้รึปล่าว

  3. #3
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    38XXกับ36XXหรือ34XX ไม่ได้ครับ

    แต่38xx กับ 38xx ได้ครับ แต่ไม่รู้36xxหรือ34xx ได้รึปล่าว
    อ่าว จริงดิ ไม่ใช่ Series 3xxx Crossfire กันได้หมดหรอกเหลอครับ

    แบบนี้ Hybrid Crossfire ก็มีปัญหาอ่ะดิ ^_^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    นั้นสิครับตอนแรกผมก็เข้าใจว่ามันน่าจะ cross กันได้หมด

  5. #5
    OverclockZone Member nobitadoremo's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    น่าจะ cross กันได้หมดนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    เท่าที่รู้มาครอสไฟร์ได้หมดนะครับ แต่จาวิ่งเท่าตัวต่ำ 2 ตัว

    อย่างเช่น x19XX กับ X18XX ก้อทำครอสไฟร์กันได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ดันๆ ครับอยากรู้ข้อสรุปอ่ะครับ อยากได้ผู้รู้ฟันธง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    คือที่บ้านผมมี ผมลองเอา HD 3870 มาต่อ กับ HD 3470 เสียบสาย bridge ใน ati catalyst ก็ไม่มีหัวข้อ crossfire ผมเลยสงสัยเหมือนเคบอ่านเจอว่า HD3000 มัน cross กันได้ทั้งหมด วานผู้รู้หน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nobitadoremo's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by manutd31 View Post
    คือที่บ้านผมมี ผมลองเอา HD 3870 มาต่อ กับ HD 3470 เสียบสาย bridge ใน ati catalyst ก็ไม่มีหัวข้อ crossfire ผมเลยสงสัยเหมือนเคบอ่านเจอว่า HD3000 มัน cross กันได้ทั้งหมด วานผู้รู้หน่อยครับ
    ลงไดร์เวอร์ 8.3 ยังครับ เห็นบอกว่า crossfire x ได้ครับ
    ได้ผลไงช่วยบอกด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ลง แล้วครับไม่ได้ แต่ผมไม่รู้ว่าต้องไป set ใน bios อะไรด้วหรือเปล่าครับ หรือต้องทำอะไรกับตัวการ์ดด้วยหรือเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ผมได้ยินมาว่า CrossFireX ใช้ได้แค่การ์ด HD3870 กับ HD3850 ต่อข้ามรุ่นได้เช่น
    ตัวที่1 HD3870 ตัวที่2 HD3870 ตัวที่3 HD3850 ตัวที่4 HD3850 เป็นต้น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    นั้นสิครับผมก็เห็นมีแต่ทดสอบ 3870 cross กับ 3850

  13. #13
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    มาเก็บความรู้สูบๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    รอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    อ่าว จริงดิ ไม่ใช่ Series 3xxx Crossfire กันได้หมดหรอกเหลอครับ

    แบบนี้ Hybrid Crossfire ก็มีปัญหาอ่ะดิ ^_^
    อื่ม อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน นะ ก็บอกไปตามเท่าที่เคยเห็นอะครับก็ยังไม่เคยเห็นใครเอา 36xx กับ 38xx มาCFกันหงะ (หรือว่ามีแล้วแต่ไม่เคยเห็น อิอิอิ)

    ส่วนhybrid ตอนนี้มานก็ทำได้แต่การ์ดรุ่นเล็ก กับ onboardของ 780g ไม่ใช่หลอครับ

    ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ตามข่าว

    ส่วนCrossfire X มานก็คือ CF มากกว่า2ตัว แต่วิธีCFก็ยังเหมือนเดิม รุ่นที่ CFXได้เท่าที่รู้ก็ 3850 3870 3870X2
    Last edited by ohm27; 29 Mar 2008 at 16:24:42.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    เขาว่ากันว่า...

    เขาบอกว่าได้ครับ
    ลองเสียบสายต่างๆให้ครบ เช่นไฟเลี้ยง
    บางตัวเขาว่าไม่ต้องใช้ตัวเชื่อมด้วยซ้ำ

    ปล.อันนี้หลายๆคนลองแล้วว่า หาก gpu คนละสาย ตั้วกะ hd นะ ไอ้ตัวประมวลผลน่ะหากต่างกัน มันจะฉุดให้ร่วง หนักกว่าตัวต่ำตัวเดียวเลยไม่มีคนลอง...
    เช่น 3850+3870 = ok
    3690+3610=ok
    แต่ 3870+3422= แย่ ไม่คุ้ม หรืออาจแย่กว่าตัวต่ำสุด
    ที่สำคัญเปลืองไฟและเครื่องร้อน....

    เขาว่านะ...

  17. #17
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    เขาว่ากันว่า...

    เขาบอกว่าได้ครับ
    ลองเสียบสายต่างๆให้ครบ เช่นไฟเลี้ยง
    บางตัวเขาว่าไม่ต้องใช้ตัวเชื่อมด้วยซ้ำ

    ปล.อันนี้หลายๆคนลองแล้วว่า หาก gpu คนละสาย ตั้วกะ hd นะ ไอ้ตัวประมวลผลน่ะหากต่างกัน มันจะฉุดให้ร่วง หนักกว่าตัวต่ำตัวเดียวเลยไม่มีคนลอง...
    เช่น 3850+3870 = ok
    3690+3610=ok
    แต่ 3870+3422= แย่ ไม่คุ้ม หรืออาจแย่กว่าตัวต่ำสุด
    ที่สำคัญเปลืองไฟและเครื่องร้อน....

    เขาว่านะ...
    มีlinkมั้ยครับ อังกิดก็ได้ อยากเห็นหงะ ไม่เคยเห็น

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    นั้นสิครับมี link ปะครับอยากเห็นเหมือนกัน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ดันๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขยับๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •