overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: M/B Asus P4P800-E Deluxe ใช้ HD SATA พร้อมกับ IDE ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default M/B Asus P4P800-E Deluxe ใช้ HD SATA พร้อมกับ IDE ได้มั้ยครับ

    M/B Asus P4P800-E Deluxe ถ้าใช้ Harddisk SATA พร้อมกับ IDE ได้มั้ยครับ

    แล้วผมมี HD WD160AAJS มันเป็น SATA II อะครับ ต้องเซต jumper มั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ได้ครับ
    แล้วก็ไม่ต้อง set ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ร่วมกันได้
    *กรณีบาง รุ่น/ยี่ห้อ อาจจะต้องเซ๊ตให้ sata2 รัน sata ธรรมดา (ไม่งั้นหา HDD ไม่เจอ)

  4. #4
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    HD มันไม่มี jumper ให้อะครับตอนซื้อ ไม่เหมือน seagate ที่ตอนซื้อมา มันจะเสียบให้เป็น SATA I ต้องถอดออก

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by I3ongI3aw View Post
    HD มันไม่มี jumper ให้อะครับตอนซื้อ ไม่เหมือน seagate ที่ตอนซื้อมา มันจะเสียบให้เป็น SATA I ต้องถอดออก
    ถ้า HDD ยี่ห้อ/รุ่น นั้นๆ ไม่มีที่ให้เซีตจั๊มเปอร์ด้านหลัง แปลว่า HDD รุ่นนั้นฉลาดไม่จำเป็นต้องเซ๊ตอะไร ละ เสียบใช้งานได้ทันที (บางยี่ห้อ/รุ่น จะมีกำกับ Limit 150M/sec นะ)

  6. #6
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    มันมี ขา jumper 8 ขาครับ แต่ฉลากบน HD ไม่มีบอกอะไรเกี่ยวกับการเซตจัมเปอร์เลย อันนี้อ่ะครับ


  7. #7
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ไม่ต้องเซ็ตคับ ใส่ลงไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    แล้วถ้า seagate ide เป็น master
    wd sata2 เป็น slave ละครับจะมีปัญหารึป่าวครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Angra View Post
    แล้วถ้า seagate ide เป็น master
    wd sata2 เป็น slave ละครับจะมีปัญหารึป่าวครับ
    ได้ ไม่มีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •