overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เพิ่มRamจะหายไหม

  1. #1
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default เพิ่มRamจะหายไหม

    คือว่า จากที่ผมซื้อ การ์ดจอ 7300GT DDR3 มานะครับ ผมก็ลอง ติดตั้งเกม ไป 1 เกม เพื่อทดลองดู

    ความแรง เกมนั้นคือเกม บัทเทิลฟิว 1942 ครับเก่ารู้สึกจะเก่าแล้ว ผมเข้าไปแล้วก็ปรับ ทุกอย่างสูงสุด

    หมดเลยครับ พอเข้าไปตอนโหลดเกม มันโหลดนานมากครับเกือบ 5 นาทีได้ทั้งๆที่เกมก็เก่ามาก แล้ว

    ก็กว่าจะออกจากเกมได้ ก็ประมาณ 5นาทีเหมือนกันครับ คืออยากจะทราบว่า ถ้าเกิด ผมเพิ่ม Ram ไปมันจะเร็วขึ้นไหมครับ เพราะตอนนี้ สเปคเครื่องผม

    P4 3.0
    7300GT DDR3
    Ram 512

    ผมว่าจะเพิ่มแรม สัก 1GB อะครับ ไม่ทราบว่ามันจะเร็วขึ้นหรือเปล่า

    ว่าจะลองลงเกม Medal of Honor: Pacific Assault อะครับ

    สอบถามอีกนิดนะครับ สเปคขนาดนี้เล่น Medal of Honor : Airborne ได้หรือเปล่าครับ

    ตอนนี้ยังไม่กล้าลงบัทเทิลฟิว 2 สักเท่าไร เพราะขนาดเกมข้างบนยังตุกๆ แล้วบัทเทิลฟิวคงไม่เหลือ หรือว่าต้องไปปรับ ตรงไหนการ์ดจอให้เร็วขึ้นมีหรือเปล่าครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เพิ่มแรมเครื่อง น่าจะดีขึ้นนะ ว่าแต่จะเพิ่มเป็น 1GB หรือเพิ่มอีก 1GB เป็น 1.5GB หว่า

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองยืมแรมเพื่อนมาใส่เพื่อดูนะ
    อาการโหลดนานๆ เป็นได้หลายสาเหตุ
    แรมน้อย
    CPU ไม่แรง
    การ์ดจอ แรงไม่พอ
    HDD รอบต่ำ

  4. #4
    OverclockZone Member einepommes's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อ่าว คุณ twk เปลี่ยนรูปแล้ว น่ารักเชียว แมวเหมียว

  5. #5
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    เพิ่มแรมเครื่อง น่าจะดีขึ้นนะ ว่าแต่จะเพิ่มเป็น 1GB หรือเพิ่มอีก 1GB เป็น 1.5GB หว่า
    เพิ่มเป็น 1.5GB ครับ
    บอร์ดผมมันดันทะลึ่งใส่ แรมได้ สูงสุด 2 GB - - แล้ว

    ฮาดดิสรอบต่ำทำยังไงให้มันเพิ่มละครับ ซีพียูด้วยครับ

    สรุปของที่อย่างที่ผมซื้อ นี่ไม่มีอะไรดีเลย เหอๆ - -

    ไม่รุทำไมต้องมาเกิดกับเรานักหนา - -

    เวลาซื้อของมาทีไร อีกคนที่ซื้อมักแจ่มกว่าเสมอ เหอๆ - - เซง

    รุ่งงี้ ซื้อ x-box , Ps3 เล่นดีกว่า เวงกำ

  6. #6
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    HDD รอบต่ำก็ซื้อใหม่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ผมว่าเป็นที่อย่างอื่นมากกว่า เกมที่คุณลอง ผม เคยใช้ 6200 เล่นโหลดไม่นานนะ

  8. #8
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by zeusgod View Post
    ผมว่าเป็นที่อย่างอื่นมากกว่า เกมที่คุณลอง ผม เคยใช้ 6200 เล่นโหลดไม่นานนะ
    สงสัยคงจะต้องเพิ่มแรมละครับ ฮาดดิส ถ้าจะเปลี่ยนใหม่ผมว่าเปลี่ยนเมนบอร์ดก่อนดีกว่า เอาเก้บไว้ใส่ การ์ดจอแรงๆ

    แต่คงอีกนานอะครับ ประมาณสัก 4-5 เดือนจะเปลี่ยน เพราะตอนนี้ เงินที่ยืมพี่ไปซื้อการ์ดจอยังใช้เขาไม่ครบ - -

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ถ้าใช้hd5400rpmอยุ ก้อเปลี่ยนhdเลยครับ

    เพิ่มแรมหน่อย น่าจะโอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ถ้าใช้hd5400rpmอยุ ก้อเปลี่ยนhdเลยครับ

    เพิ่มแรมหน่อย น่าจะโอครับ
    ช่วยบอกวิธีดูฮาดดิสหน่อยครับ rpm พวก รอบ ของมันอะไรแบบนี้อะครับ หรือว่าต้อง แกะออกมาดู

  11. #11
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ใช้ HD Tuner ดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ถ้าท่านจะซื้อใหม่และถ้าไม่ซีเรียสก็ดู ความจุ/ความเร็วรอบ/ความเร็วในการรับส่งควรเป็น Sata II จาเร็วกว่า IDE งับและก็ประกันครับ
    Hdd รุ่นใหม่เดียวนี้ 80/7200/rpm/SATA II ครับ ราคาก็ 1300-1600 บ.แล้วแต่งบละกันครับ
    รอท่านอื่นมาเสริมต่อละกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by Adeenaleen View Post
    ถ้าท่านจะซื้อใหม่และถ้าไม่ซีเรียสก็ดู ความจุ/ความเร็วรอบ/ความเร็วในการรับส่งควรเป็น Sata II จาเร็วกว่า IDE งับและก็ประกันครับ
    Hdd รุ่นใหม่เดียวนี้ 80/7200/rpm/SATA II ครับ ราคาก็ 1300-1600 บ.แล้วแต่งบละกันครับ
    รอท่านอื่นมาเสริมต่อละกันครับ
    อยากจบอกว่าตอนนี้งบ มีอยู่ 50 บาทครับ - - เดี๋ยวที่ทำงานจะพักเที่ยงแล้ว เสียเงินค่าข้าว อีก 25 บาท เหลือ 25 บาทครับ ไม่ทราบว่าพอจะซื้อ ฮาดดิสได้กี่ GB - -

    ว่าจะหาที่ปล่อย Play1 มีใครรับซื้อบ้างมะครับ 200 ก็ยังดี - -

    ปัญหาคือ มันเป็นแบบ ไอดีอี หรือ ซาตาร์ อะครับ เมนบอร์ดรุ่นนี้อะครับ Asus P5v800-MX จะหาสัก 60GB/7200/rpm มีไหมครับ ราคาสักเท่าไร

    ขอบคุณครับ อ๋อ ขาย มือถือ 3310 ราคา 100 บาทใครเอาบ้าง - - ยาจกครับช่วงนี้

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by wt25044 View Post
    อยากจบอกว่าตอนนี้งบ มีอยู่ 50 บาทครับ - - เดี๋ยวที่ทำงานจะพักเที่ยงแล้ว เสียเงินค่าข้าว อีก 25 บาท เหลือ 25 บาทครับ ไม่ทราบว่าพอจะซื้อ ฮาดดิสได้กี่ GB - -

    ว่าจะหาที่ปล่อย Play1 มีใครรับซื้อบ้างมะครับ 200 ก็ยังดี - -

    ปัญหาคือ มันเป็นแบบ ไอดีอี หรือ ซาตาร์ อะครับ เมนบอร์ดรุ่นนี้อะครับ Asus P5v800-MX จะหาสัก 60GB/7200/rpm มีไหมครับ ราคาสักเท่าไร

    ขอบคุณครับ อ๋อ ขาย มือถือ 3310 ราคา 100 บาทใครเอาบ้าง - - ยาจกครับช่วงนี้
    555+
    น่าเห็นใจ (อาการเดียวกัน สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ)
    ส่วน Asus P5v800-MX ใส่ได้ทั้ง IDE / Sata

  15. #15
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by wt25044 View Post
    อยากจบอกว่าตอนนี้งบ มีอยู่ 50 บาทครับ - - เดี๋ยวที่ทำงานจะพักเที่ยงแล้ว เสียเงินค่าข้าว อีก 25 บาท เหลือ 25 บาทครับ ไม่ทราบว่าพอจะซื้อ ฮาดดิสได้กี่ GB - -

    ว่าจะหาที่ปล่อย Play1 มีใครรับซื้อบ้างมะครับ 200 ก็ยังดี - -

    ปัญหาคือ มันเป็นแบบ ไอดีอี หรือ ซาตาร์ อะครับ เมนบอร์ดรุ่นนี้อะครับ Asus P5v800-MX จะหาสัก 60GB/7200/rpm มีไหมครับ ราคาสักเท่าไร

    ขอบคุณครับ อ๋อ ขาย มือถือ 3310 ราคา 100 บาทใครเอาบ้าง - - ยาจกครับช่วงนี้
    ใจเย็นครับ เข้าเวป นี้ เสียตังอัพคอมกันเกือบทุกคน หนะ 5555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •