overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ช่วยหน่อยครับ p5k ใส่ ram kingston 1g/800 เปิดไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Unhappy ช่วยหน่อยครับ p5k ใส่ ram kingston 1g/800 เปิดไม่ติดครับ

    ช่วยหน่อยครับผม

    ตอนนี้งงมาก คือเรื่องของเรื่อง ผมใส่ ram kingston 1g/800 (ลองทั้ง 1 แถว และ 2 แถว) กับ Asus P5k แล้วเปิดไม่ติดครับ แต่ถ้าใส่ kingston 1g/667 เปิดติดครับ ไม่ทราบว่าต้องทำไงครับ ช่วยหน่อยนะครับ

    ระบบผมครับ

    CPU E6750
    MB ASUS P5K
    RAM xxxxx
    VGA XFX 8600GT XXX
    HDD Seagate 250g sata

    ขอบคุณครับสำหรับทุกๆ ความเห็น
    Last edited by MyGopy; 27 Mar 2008 at 19:55:43.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองถอดถ่อนใบออส ออกซัก 2 นาทีคับ

    แล้วก็ใส่กลับเข้าไป

    แล้วก็ลอง ใส่แรม ทีละตัวคับ

  3. #3
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองถอดถ่อนใบออส ออกซัก 2 นาทีคับ

    แล้วก็ใส่กลับเข้าไป

    แล้วก็ลอง ใส่แรม ทีละตัวคับ

    ขอบคุณมากครับ
    ลองดูแล้วครับ ยังไม่ได้ผลครับ

    ใครก็ได้ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แฟลช BIOS ตัวอื่นดู

  5. #5
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    อ้อ แรม kingston ใช้ชิพเม็ดแรมของ hynix ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แฟลช BIOS ตัวอื่นดู

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองดูครับ

  7. #7
    I3K
    Guest

    Default

    ลองเอาแรม kingston ไปใส่เครื่องอื่นดูครับว่าติดมั้ย อาจจะเป็นที่แรมได้ครับ

    *แค่สันนิฐาน

  8. #8
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    แรมเน่ารึเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by I3K View Post
    ลองเอาแรม kingston ไปใส่เครื่องอื่นดูครับว่าติดมั้ย อาจจะเป็นที่แรมได้ครับ

    *แค่สันนิฐาน
    วิธีเทสแรมคงต้องรอพรุ่งนี้แล้วหล่ะครับ วันนี้ไม่มีเครื่องลองแล้ว
    ตอนนี้กำลังหาทาง flash bios อยู่ครับ อิอิ หวังว่าจะหาย

    ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำตอบครับ ใครพอเจออาการนี้ช่วยผมหน่อยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by chillchill View Post
    แรมเน่ารึเปล่าครับ

    แรมเพิ่งได้มาครับ หวังว่าแรมเสียก็ไม่น่าจะเสียหายอะไร เอาไปเคลมได้ อิอิ แต่มันจะเน่าทั้งสองแถวเลยเหรอ เพิ่งได้มาอ่าครับ

    ขอบคุณครับที่ช่วยตอบ

  11. #11
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ใช้ bios ตัวไหนอยู่ครับผมใช้ 0704 อยู่ครับค่อนข้างนิ่งเคยไปใช้ 08xx แล้วมันไม่นิ่งเท่าไหร่น่ะครับ เอ่อแรมเก่าท่าน overclock ไว้รึเปล่าครับลองใส่แรม 667 แล้วโหลดค่าไปออส default ก่อนนะครับค่อยใส่แผงใหม่ ลองใส่ทีละแถวก่อนก็ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    โทษทีอ่านไม่ละเอียด ถ้างี้็แรมเน่าแน่แล้วมังครับ
    Last edited by JINDASAMUD; 27 Mar 2008 at 23:02:07.

  13. #13
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    รายงานล่าสุดครับท่านๆ ทั้งหลาย

    flash bios เป็น version ใหม่ล่าสุดแล้วครับ (1005) อาการยังเหมือนเดิมครับพี่น้อง เฮ้อ กลุ้มๆๆๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้รอเทสดูว่าแรมเน่ารึเปล่า ถ้าแรมมันปกติ ผมต้องทำยังไงครับเนี่ย หรือว่าต้องก้มหน้าก้มตามใช้แรม bus 667 ไป เห้อ งงจริงๆ

    ขอบคุณทุกๆ ความเห็นเลยนะครับ

    ปล.ใครใช้เมนบอร์ดรุ่นนี้อยุ่ รบกวนมาแชร์ประสบการณ์หน่อยนะครับ อยากรู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนกันป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    ดันๆๆ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    ดันหน่อย หาคนช่วยตอบ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เคลมบอร์ด
    ก็คงต้องเคลมแรม

  17. #17
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    รายงานล่าสุด ใส่แรม dd2 512/533 ก็เปิดไม่ติดอ่าครับ เดี๋ยวเรื่องเทสแรมว่าเสียหรืเปล่า จะมารายงานผลตอนค่ำๆ ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member vaik28's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ตอนใช้แรมเก่า overclock มันหรือเปล่าครับ ลองตั้งค่าเป็นปรกติก่อน
    แล้วค่อยใส่แรมใหม่

  19. #19
    OverclockZone Member MyGopy's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    กทม พระราม3 ครับ

    Default

    ไม่ได้มีการ oc ใดๆ เลยครับ เพิ่งได้บอร์ดกะแรมมาครับ

  20. #20
    OverclockZone Member OpapaTika's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    มีเสียง bios ร้องไหมคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •