overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ขอวิธีการทำ WebServer ที่บ้านหน่อยนะครับ (Router)

  1. #1
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default ขอวิธีการทำ WebServer ที่บ้านหน่อยนะครับ (Router)

    สวัสดีคับ วันนี้ผมพึ่งติด ADSL ดีใจมากๆครับ
    ตอนนี้ผมอยากจะทำ WebServer ตอนนี้ผมทำตัวเว็บไว้แล้วนะครับ

    แล้วผมอยากจะเปิดเว็บให้ Online ต้องทำยังไงบ้างอ่ะครับตอนนี้สมัคร No-IP ล่ะครับ
    ขอบคุณมากๆครับ
    Router ของ Thomson SpeedTouch ST536 V6

    ไม่ทราบว่าต้อง Config หรือ Forward Port ยังไงบ้างน่ะครับ
    ตอนนี้ลง AppServ ได้ล่ะ เรียกใน Localhost ได้เล่ะครับ เหลือแต่ Online

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ใช้หลายเครื่องเหรอครับ

    ใช้โมเด็มง่ายกว่ามาก

    ขอ dns เสร็จแล้ว update ip แล้วก็ใช้ได้เลย

    ส่วนกะเหล้าเตอร์ผมยังไม่เคยลองทำ รอต่อไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    - -
    ขอบคุรมากๆครับ

    รอต่อไปงับ - -

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ดูให้หน่อยนะครับ
    http://technews.no-ip.org/

    มันทำไมไม่วิ่งไป AppServ

  5. #5

    Default

    แนะนำ http://www.thaiddns.com/asp/index.asp ของคนไทย เพื่อ คนไทย
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  6. #6
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    มันวิ่งเข้าเร้าเตอร์หนะครับ ^^ เลยให้ใส่ ยูเซอ กับพาสเวิส เดี๋ยวผมจะลองเอาโปรแกรมฟอเวิดพอทมาให้ลงนะครับ

    ปล.ผมยังมะเคยใช้หงะ พอดีผมฟอเวิดพอร์ตโดยตรง ของZyXELหนะครับแหะๆ

    เอามาลงให้ลงให้ละครับโปรแกรมสำหรับฟอเวิดพอร์ตฮะ

    มีให้หลายรุ่นอยู่เหมือนกันครับ ตามรูปเลยครับ







    Last edited by ManMath; 27 Mar 2008 at 23:11:45.

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ขอบคุณมากๆครับท่าน ManMath
    ขอโปรแกรมนั้นที
    อิอิ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ขอบคุณมากๆครับท่าน ManMath
    ขอโปรแกรมนั้นที
    อิอิ
    ขอบคุณครับ
    เอามาลงให้ละฮะที่ Rep#5

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    การใช้งานมันยังไงล่ะเนี่ย - -"
    ผมทำลองดูแล้วมันไม่ได้ครับเป้นเหมือนเดิม


  10. #10
    OverclockZone Member MaGicBank's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    มันต้องทำ Port Forward ที่ตัว Router โดยตรงนะครับ วิธีการยังไง ต้องหาใน google ดูครับ
    keyword ให้ใส่ว่า ชื่อ+รุ่นของ router+forward port
    จะได้วิธีการมา พรึบๆ หาเฉพาะที่เป็นหน้า ภาษาไทย จะได้อ่านง่ายๆ

    ข้อแนะนำ
    ในการ forward ควรระบุ port จากภายนอกเข้ามาที่ router ให้เป็น port 81 หรือ 8080 หรือ อะไรก็ได้
    ทำไมไม่ใช้ 80 ล่ะ ก็เพราะ 80 มันอาจจะไปชนกัน port ของ router admin console ผมก็ไม่แน่ใจว่าจะชนหรือเปล่า แต่ ปลอดภัยไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องมานั่งกดปุ่ม reset
    จากนั้นค่อย forward port จาก router ไปเครื่องที่เปิด web เอาไว้ทาง port 80 อีกที

    นี้เป็นหลักการคร่าวๆ วิธีการ ถาม google จะกระจ่างกว่านะครับ

    พอทำ forward แล้ว การเข้าเว็ปก็จะเป็น http://technews.no-ip.org:81/ เป็นต้นนะครับ

    ปล. อย่าลืม แก้ firewall rule ใน router ด้วยล่ะ เดี๋ยวจะเข้าไม่ได้ forward ไปก็ไร้ความหมาย ชน firewall
    Last edited by MaGicBank; 28 Mar 2008 at 10:40:15.

  11. #11
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    พอดีใช้ยี่ห้อนี่อยู่ วิธี Forward Port เป็นไฟล์ pdf รุ่นท่าน จขกท เลย

    แต่ของผมมันรุ่น 516 v6 แต่ก็ใช้วิธีเดียวกัน
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  12. #12
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เอางี้นะครับ ท่านใดทำเป็นช่วยมา Remote เครื่องผมทีนะครับ

    ลงโปรแกรม hamachi หรืออะไรก็ได้แล้วมารีโมตเครื่องผมล้วทำให้ผมได้ป่ะครับ - -
    ขอบคูณมากๆๆๆๆๆๆครับ

    เร้าเต้อผมมะมีไฟวอล ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ของผมเป็นแบบนี้อ่ะครับ
    ไม่รู้ว่าต้องใส่ค่าอะไรลงไปบ้างน่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Set ใน Router ทำ Virture Server ยิงไป IP ที่เครื่องที่จะทำเลย แล้ว Firewall ใน Windows ก็ต้องเซตให้เปิดด้วยไม่งั้นส่งไม่ได้อีก

    หรือหากจะกลัวยุ่งยากมากก็เปิด DMZ เลย แต่เรื่องความปลอดภัยจะไม่มีนะนิ

  15. #15
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    Set ใน Router ทำ Virture Server ยิงไป IP ที่เครื่องที่จะทำเลย แล้ว Firewall ใน Windows ก็ต้องเซตให้เปิดด้วยไม่งั้นส่งไม่ได้อีก

    หรือหากจะกลัวยุ่งยากมากก็เปิด DMZ เลย แต่เรื่องความปลอดภัยจะไม่มีนะนิ
    แล้วเซ้ตยังไงล่ะครับ Virture Server แล้วยิงยังไงครับ ip ยิงไปไหน แล้ว windows firewall เซ้ตยังไงมั่งครับ --

    ขอบคุณมากๆครับ

  16. #16
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    - - มะเข้าใจเลยครับ
    ใครก็ได้แอดเอ็มมาทีนะครับ
    paekhuntod@gmail.com
    ผมออนเอ็มครับ

  17. #17
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    คุยเรื่องไรกันอะ ฟังดูน่าสนใจจัง T_T"

    หมายถึงการทำเว็บที่เก็บไว้ในเครื่องเราทีบ้านใช่ป่ะ แล้วก็ใช้การเข้าโดยผ่านชื่อเว็บจาก thaiddns นะเหรอ อธิบายทีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ใช่คับแต่ติดปัญหา Forward port ครับท่านทำไง - -*

  19. #19
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ลองดูว่าของคุณมีโหมด Add dynamic DNS
    กดเข้าไปดูเห็นมันมี แลดูท่าจะเวิกใช้ง่าย

    น่าลองกดดูแต่ละโหมดแล้วลองทำดูนะครับ เค้าก็มีบอกไว้ว่ามันเอาไว้ทำอะไร
    แบบนี้จะหายากสำหรับคนที่ใช้รุ่นเดียวกับคุณ แถมยังมีServerอีกรอไปเหอะครับ แต่ละยี่ห้อทำไม่ค่อยจะเหมือนกันหลอก
    (บอกแล้วให้ลอง modem 10วิก็เสร็จและ)

  20. #20
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ขอบคุณหรับหรับทุกคำตอบนะครับ ตอนนี้ได้แล้วนะครับ
    คือไปเปลี่ยร IP Router ครับ ได้ลยไม่ต้องไป Forward Port ให้เสียเวลา แค่ IP มันชนกันกับ Router เท่านั้นเองครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •