overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยผมหาไดรว์เวอรื raid 0 สำหรับวอสต้า64บิท บนชิป 790X ให้หน่อนครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ช่วยผมหาไดรว์เวอร์ raid 0 สำหรับวิสต้า64บิท บนชิป 790X ให้หน่อยครับ...

    บอร์ด DS4 chip790X ผมทำ raid 0 (WD160*2) ผมลง XP บนไดรว์C ได้แล้วครับ
    แล้วว่าจะลง vista 64bit บนไดรว์ D แต่ยังหา driver raid สำหรับ vista 64bitไม่ได้เลยครับ.. ขอบคุณนะครับ..

    หรือตามรายละเอียดที่กระทู้นี้นะครับ..
    http://forums.overclockzone.com/foru...60#post2388060
    Last edited by hornetpc719; 27 Mar 2008 at 21:55:05.

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองไปโหลดของ ASUS รุ่น M3A32-MVP ดูสิครับ ใช้กันได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ลองไปโหลดของ ASUS รุ่น M3A32-MVP ดูสิครับ ใช้กันได้ครับ
    ได้ไปลองแล้วครับ.. ผลเหมือนเดิม
    ก็ลองหาไดรว์เวอร์ของ GIGABYTEเอง ไปหลายตัวแล้ว จากแผ่นซีดี จากเวปgiagabyte จากเวปAMD ก็ไปเอามาละครับ..

    ผมลองเปลี่ยนแผ่นวิสต้าตัวที่ยังไม่เป็น sp1 ก็ยังลง 64bitไม่ได้
    พอลองลง32bit ก็ผ่านครับ... ไม่รู้จะสรุปว่าเป็นที่อะไรแล้ว ก็ไม่อยากจะนึกว่าเป็นที่บอร์ดนะครับ..





    ผมใช้ GIGABYTE MA790X-DS4

    น่าจะมี SATA สัก6ช่องนะครับ.. เพราะทำ raid 0แล้ว ตอนนี้ผมจะสั่งบูตจากฮาร์ดดิสหรือOptic drive ตัวอื่นๆ ที่เป็นSATAไม่ได้เลยนะครับ ถ้าจะสั่งบูตจากไดรว์อื่น ก็ต้องไปหาแบบIDE มาต่อ...
    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...roductID=2695#

    Last edited by hornetpc719; 28 Mar 2008 at 12:30:55.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    อาการเป็นไงครับ
    ไม่มี driver vista64bit มาให้ในแผ่น
    หรือ
    มีมาให้ แต่ใช้ไม่ได้

    กรณีที่ไม่มีมาให้ในแผ่นนี่ผมไม่ทราบนะครับ

    แต่ถ้ามีมาให้ อยากให้ลองตามนี้
    ตอนลง windows พอถึงตอนที่มันให้ load driver เพื่อที่จะเข้าถึง raid drive นั่นได้
    ให้ browse เข้าไป ใน folder ของ driver vista64bit ในแผ่นนั่นแหละครับ
    มันขึ้น driver อะไรขึ้นมาบ้างให้โหลดเข้าไปให้หมดเลยครับ อย่าเลือกตัวใดตัวหนึ่ง ลองดูครับ

    เพราะ m2n32-sli deluxe ของผมก็ต้องทำแบบนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jeerzz View Post
    อาการเป็นไงครับ
    ไม่มี driver vista64bit มาให้ในแผ่น
    หรือ
    มีมาให้ แต่ใช้ไม่ได้

    กรณีที่ไม่มีมาให้ในแผ่นนี่ผมไม่ทราบนะครับ

    แต่ถ้ามีมาให้ อยากให้ลองตามนี้
    ตอนลง windows พอถึงตอนที่มันให้ load driver เพื่อที่จะเข้าถึง raid drive นั่นได้
    ให้ browse เข้าไป ใน folder ของ driver vista64bit ในแผ่นนั่นแหละครับ
    มันขึ้น driver อะไรขึ้นมาบ้างให้โหลดเข้าไปให้หมดเลยครับ อย่าเลือกตัวใดตัวหนึ่ง ลองดูครับ

    เพราะ m2n32-sli deluxe ของผมก็ต้องทำแบบนี้ครับ
    เจอไดรว์เวอร์แล้วละครับ ในแผ่นก้มีมาให้เอาออกมาได้ละ แล้วยังไปโหลดมาจากเวปอีก แถมยังไปยืมมาจาก ASUSอีกด้วย ก็ยังลงไม่ได้นะครับ... ปัญหามมันตอนกดโหลด แล้วไปBrowseหาในโฟล์เดอร์ หรือใน FloppyDisk มันก็บอก No device driver ผมมึนแล้วครับ 3วันแล้วกับความพยายาม..




    ไปถามไว้ที่ GIGABYTE THAILAND ก็ยังไม่ได้คำแนะนำเลยนะครับ.. ดันไป2ทีแล้วครับ..
    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=1386
    http://th.forum.giga-byte.com/viewfo...8d0a44f91f0d3c




    งั้น.. ยังไงลองแวะไปดูที่นี่หน่อยนะครับ เผื่อผมจะผิดพลาดตอนไหนไปบ้าง..Repที่5 นะครับ..
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=180646




    ..
    Last edited by hornetpc719; 28 Mar 2008 at 20:55:04.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ไปดูมาแล้วครับ งงเลย ทำไมมัน browse เจอเยอะขนาดนั้น

    อย่างงี้ต้องลองเปลี่ยนแผ่น windows ดูแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jeerzz View Post
    ไปดูมาแล้วครับ งงเลย ทำไมมัน browse เจอเยอะขนาดนั้น


    อย่างงี้ต้องลองเปลี่ยนแผ่น windows ดูแล้วครับ
    ใช่ครับเจอเยอะ ถ้าBrowseไปที่ไดรว์เวอร์ของ 32bit แต่สักพักก็จะบอกว่า No Suport 64bit
    แล้วถ้าBrowse ไปที่โฟล์เดอร์ของ 64bit ก็จะไม่มีไฟล์อะไรนเลย..สักพักก็จะบอกว่า No device driver ซะงั้น..

    แผ่นก็ลองเปลี่ยนดูแล้วครับ แล้วก็ลองลงแบบ 32bit ก็ลงได้ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ... เศร้า..
    Last edited by hornetpc719; 28 Mar 2008 at 21:23:02.

  8. #8
    OverclockZone Member can007's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    AMD's CEO Room

    Default

    วินโดวส์วิสต้าบอกว่ามีไดรเวอร์เต็มไปหมด แต่มันดันไม่มีไดรเวอร์ SATA , RAID อะไรของเค้าเนี่ย พวกมือใหม่ก็แย่สิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by can007 View Post
    วินโดวส์วิสต้าบอกว่ามีไดรเวอร์เต็มไปหมด แต่มันดันไม่มีไดรเวอร์ SATA , RAID อะไรของเค้าเนี่ย พวกมือใหม่ก็แย่สิครับ
    แต่ที่โฟล์เดอร์ LH64Aมันบอกไม่เจอเลยครับ.. ทั้งที่ในโฟล์เดอร์ LH64A ก็มีไฟล์ไดรว์เวอร์ เหมือนอย่างของ ASUS ทุกตัว..

    แต่ถ้าใน LH (32bit) เจอเยอะไปหมดแต่ก็ใช้ไม่สักตัว เพราะมันเป็น32บิท...











    ไฟล์ใน LH64A
    Last edited by hornetpc719; 29 Mar 2008 at 09:06:50.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •