overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: มีแรม 6 g แต่เห็นแค่ 3 g

  1. #1
    OverclockZone Member hydra's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default มีแรม 6 g แต่เห็นแค่ 3 g

    ausus m2n-e ปกติใส่แรมอยู่ 1 ช่อง 2 g พอดีได้มาอีก 2 ตัว ตัวละ 2 g พอใส่ไปเห็นแค่ 3 g เอง ทำไงดี งง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้วินโดวส์ อะไร
    ใช่ XP 32-bit รึปาว ถ้าใช่ก็ปกติ
    32-bit คงเห็นแรมไม่เกิน 4GB นะ

  3. #3
    OverclockZone Member hydra's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช้วินโดวส์ อะไร
    ใช่ XP 32-bit รึปาว ถ้าใช่ก็ปกติ
    32-bit คงเห็นแรมไม่เกิน 4GB นะ
    ใช้ vista ครับ เอ หรือต้องไปปรับแต่งตรงไหนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    มันเป็นข้อจำกัดของ chipset มั้งครับ
    ลองอ่านในคู่มือดูก่อนนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hydra's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    มันเป็นข้อจำกัดของ chipset มั้งครับ
    ลองอ่านในคู่มือดูก่อนนะครับ
    ใช้ amd 5000 อยู่นะคับ บอร์ด m2n-e

  6. #6
    OverclockZone Member Lyant's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    6 GByte โอ้ เยอะจัง ... ช่วยอะไรเค้ามั้ยเนี่ย. ?

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ตามนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ตัดต่อวีดีโอมั้งครับ หรืองานAnimation น่าจะเห็นอย่างต่ำ4Gนะผมว่า

  9. #9
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    มันเป็นข้อจำกัดของ chipset มั้งครับ
    ลองอ่านในคู่มือดูก่อนนะครับ
    ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับชิปเซ็ตเลยครับ ถ้าไบออสเห็น OS ก็ต้องเห็น

    แต่ oS ต้อง 64บิท เท่านั้นครับ 32บิท ไม่ต้องฝันว่าจะเห็นครบ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    วิสต้าต้อง 64 บิต ไม่งั้น ก็ได้แค่เท่าที่เห็นครับ 3กิก หน่อยๆ

  11. #11
    OverclockZone Member hydra's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    วิสต้าต้อง 64 บิต ไม่งั้น ก็ได้แค่เท่าที่เห็นครับ 3กิก หน่อยๆ
    ของผมเป็น vista ตัวก๊อปของ dell นะ มัน เป็น 32 บิท ทำไงให้เป็น 64 บิทคับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by hydra View Post
    ของผมเป็น vista ตัวก๊อปของ dell นะ มัน เป็น 32 บิท ทำไงให้เป็น 64 บิทคับ
    ก็ซื้อของก๊อป มาลงดิ หรือโหลเอาก็ได้ บิตนะ จะไปยากอะไร เสียตัง ได้มาทุดอย่างแหละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hydra's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Lyant View Post
    6 GByte โอ้ เยอะจัง ... ช่วยอะไรเค้ามั้ยเนี่ย. ?
    ช่วยให้เป๋าตังเบาคับ แระส่วนที่เหลือถ้าเกินต้องประกอบอีกเครื่องให้แฟน เซ็งเรย

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สงสัยจะต้องลง 64-bit นะ
    * 2GB x 4 ของเพื่อนผมมันฝากซื้อเลยเอามาเสียบเครื่องเทสเล่นๆ เห็นเอาไปทำ Server มั้ง (Vista 64-bit)





  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    bios ของคุณเห็นกี่ GB ครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    bios ของคุณเห็นกี่ GB ครับ
    ใน BIOS เห็น 8GB เมนบอร์ด Gigabyte DQ6 P965 Rev.1.0
    แต่ XP 32-bit ใส่แรม 8GB เห็นในวินโดวส์แค่ 3.5GB อนาจ 555+


    Last edited by TWK.; 28 Mar 2008 at 12:56:02.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใน BIOS เห็น 8GB เมนบอร์ด Gigabyte DQ6 P965 Rev.1.0
    และเจ้าของกระทู้เห็นกี่ GB ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •