overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องการแลนนิดนึงคับ ไม่แน่ใจว่ามีปัญหาที่ hardware หรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default ถามเรื่องการแลนนิดนึงคับ ไม่แน่ใจว่ามีปัญหาที่ hardware หรือไม่

    เรื่องคือว่าผมใช้งานอินเตอเนตจากการแลนของหอพักนะคับ
    ใช้โน้ตบุ้คคับ แล้วเปลี่ยนมาใช้ PC แต่พอเอาสายกลับเข้ามาเสียบที่ NB
    เนทกลับไม่ติดคับ recive ขึ้นนะคับแต่นิดเดียวไม่สามารถเปิดเวบใดๆ ได้เลย
    งงคับ เปลี่ยนสายกลับมาเสียบ PC เหมือนเดิมใช้ได้ตามปกติคับ
    ผม check การตั้งค่าต่างๆ แล้วก้ตรงกันดีคับระหว่าง PC กับ NB
    ผมต้องทำอย่างไรดีคับ ??
    ควร check ตรงจุดไหนที่สำคัญๆ บ้างคับ
    เพราะไม่คิดว่าจะมีปัญหาที่การ์ดแลนอ่ะ



  2. #2
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    บางที admin อาจกำหนดการเข้าถึง network ด้วย mac address หรือ ip address ที่กำหนดไว้ก็ได้ครับ

    ลองเปลี่ยน ip address ให้เหมือนกันดูถ้ายังใช้ไม่ได้ก็เปลี่ยน mac address ให้เหมือนกันด้วยถ้ายังไม่ได้อีกมาว่ากันอีกที

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ตอนเสียบ pc เปิดได้ ลองเช็ค ip ที่ dhcp แจกครับ ว่าเป็นเลขอะไรบ้าง ทั้ง dns gateway แล้วจดไว้

    แล้วเสียบ nb แล้วตั้งค่าเองด้วยเลขที่จดไว้ทั้งหมดดูครับ ผมอยู่หอพัก บางทีก็ทำงั้นก็ใช้ได้ครับ ลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ถามอีกทีคับ ผมได้ลองทำแล้วคับแต่ว่ายังไม่ได้เพราะว่า
    ค่า Mac address เปลี่ยนไม่ได้อ่ะคับ
    ปกติเปลี่ยนไม่ได้อยู่แล้วใช่ไหมคับ

    ผมกด detail ในแทบ support ของ lan area connection อ่ะคับ
    Physical address เนี่ยมันใช่ตัวเดียวกับ Mac address ไหมคับ
    เราสามารถเปลี่ยนค่านี้ได้ไหมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ตอนเสียบ pc เปิดได้ ลองเช็ค ip ที่ dhcp แจกครับ ว่าเป็นเลขอะไรบ้าง ทั้ง dns gateway แล้วจดไว้

    แล้วเสียบ nb แล้วตั้งค่าเองด้วยเลขที่จดไว้ทั้งหมดดูครับ ผมอยู่หอพัก บางทีก็ทำงั้นก็ใช้ได้ครับ ลองดู

    DHCP คือ ?

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ใช้โปรแกรม SMAC 2.0 สำหรับเปลี่ยน MAC Address ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •