overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อยากรู้เกี่ยวกับตัว X-Fi Platinum Fatal1ty Champion Series รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default อยากรู้เกี่ยวกับตัว X-Fi Platinum Fatal1ty Champion Series รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

    ใครที่ใช้ตัวนี้อยู่

    X-Fi Platinum Fatal1ty Champion Series



    ผมรบกวนดูให้ผมหน่อยครับ


    ใน Entertainment Mode ของ Music จะมี THX Dolby dts




    อยากรู้ว่าตัว X-Fi Platinum Fatal1ty Champion Series จะมีเหมือนใน Music รึเปล่าครับ

    แล้วตัวนี้มันต่างกับตัวอื่น ๆ ยังไงครับ รบกวนผู้เชี่ยวมาดูให้หน่อยครับ


    ผมอยากรู้เหตุผลที่เอา Platinum มาซอยรุ่นเปลี่ยนชื่อแล้วเอามาขาย

    มันจะมีอะไรแตกต่างจากเดิมเท่านั้นแหละครับ

    เท่าที่ผมดูคล่าว ๆ ก็คงจะเหมือนกับตัว X-Fi Fatal1ty ตัวเก่าที่เคยตัดออกไป ราคาก็ยังเท่ากันอีกด้วย

    แต่ตัวนี้ไม่รู้มีอะไรเพิ่มขึ้นรึเปล่าครับ

    Last edited by For Fun; 29 Mar 2008 at 12:12:15.

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มีความเป็นไปได้สูงมาก ที่มันจะโดนตัด DTS THX Dolby โดยเฉพาะตัวที่แรม 2เม็ด

    บางคนบอกว่า แหกได้ แต่ไม่ work ผมไม่คอนเฟิร์ม

    จะให้ดี ลง driver ให้ดู test กันจะๆ ก่อนซื้อ จะดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    มีความเป็นไปได้สูงมาก ที่มันจะโดนตัด DTS THX Dolby โดยเฉพาะตัวที่แรม 2เม็ด

    บางคนบอกว่า แหกได้ แต่ไม่ work ผมไม่คอนเฟิร์ม

    จะให้ดี ลง driver ให้ดู test กันจะๆ ก่อนซื้อ จะดีกว่า
    หมายถึงตัว X-Fi Gamer Fatal1ty ใช่รึเปล่าครับ

    ถ้าใช่ ผมลองแล้วครับ ถึงแม้จะ Mod ให้ Dolby DTS THX ขึ้นได้ก็จริงอยู่

    แต่ลองลง Software DTS Neo 6 ผลคือ ลงไม่ได้ครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    DTS Neo 6 เป็นเพียง plugin ของ CMS player

    ซึ่ง ก็มีอยู่แล้วใน powerdvd เหมือนกัน ไม่ต้องสนใจ

  5. #5
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ในบอร์ดนี้ไม่มีใครใช้อยู่เลยหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ผมใช้รุ่นที่ไม่มีpanal+remote อ่ะ จากประสบการณ์ ผมเอาไฟล์แก้ให้มันถอด DTS ได้มาลองใช้ กับไดร์เวอร์รุ่นเก่าๆก็พอใช้ได้ครับแต่มีเพี้ยนบ้างกับ DVDบางแผ่นเช่นคอนเสริต์ อัสนี+วสันต์(ร่ำไร) มันจะมีเสียงแจ๊ะๆแหลมๆ ผิดปรกติให้ได้ยิน ซึ้ง X-Fi Xtream musicหรือให้้โปรแกรมถอดให้ ไม่เป็นปัญหาเสียงก็ปรกติดี
    ผมข้องใจเลยทำการuninstall แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่อัพเดทเป็นตัวล่าสุด คราวนี่เอาไฟล์แก้ให้มันถอดDTSได้ มาทับอีกที หนักกว่าเดิมครับ จอฟ้าเครื่อง restart เองเลย ผมเลยจำใจให้ PowerDVD มันถอดให้ฟังครับ.

  7. #7
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    ผมใช้รุ่นที่ไม่มีpanal+remote อ่ะ จากประสบการณ์ ผมเอาไฟล์แก้ให้มันถอด DTS ได้มาลองใช้ กับไดร์เวอร์รุ่นเก่าๆก็พอใช้ได้ครับแต่มีเพี้ยนบ้างกับ DVDบางแผ่นเช่นคอนเสริต์ อัสนี+วสันต์(ร่ำไร) มันจะมีเสียงแจ๊ะๆแหลมๆ ผิดปรกติให้ได้ยิน ซึ้ง X-Fi Xtream musicหรือให้้โปรแกรมถอดให้ ไม่เป็นปัญหาเสียงก็ปรกติดี
    ผมข้องใจเลยทำการuninstall แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่อัพเดทเป็นตัวล่าสุด คราวนี่เอาไฟล์แก้ให้มันถอดDTSได้ มาทับอีกที หนักกว่าเดิมครับ จอฟ้าเครื่อง restart เองเลย ผมเลยจำใจให้ PowerDVD มันถอดให้ฟังครับ.
    ที่กล่าวถึงใช่ตัว Gamer FPS รึเปล่าครับท่าน
    Last edited by For Fun; 31 Mar 2008 at 20:39:57.

  8. #8
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by For Fun View Post
    ที่เกล่าถึงใช่ตัว Gamer FPS รึเปล่าครับท่าน
    ใช้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    เงียบ

    คงไม่มีใครใช้ตัวนี้ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    มารอคำตอบครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ใช้ FPS ลง vista64 ไม่มีครับ - -

  12. #12
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by IIM View Post
    ใช้ FPS ลง vista64 ไม่มีครับ - -
    ครับ

    แล้วใน Xp มีรึเปล่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by For Fun View Post
    ครับ

    แล้วใน Xp มีรึเปล่าครับ
    เคยมีคนบอกวิธีทำ ผมก็ทำตามเค้า มันก็มีครับ
    แต่จำไม่ได้ว่ากระทู้ไหน ลองเสริชหาดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ความเป็นไปได้ที่จะเจอ Lot ใหม่ๆสูงอ่า

  15. #15
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by IIM View Post
    เคยมีคนบอกวิธีทำ ผมก็ทำตามเค้า มันก็มีครับ
    แต่จำไม่ได้ว่ากระทู้ไหน ลองเสริชหาดูครับ
    ถ้าเป็นตัว Gamer มันโดนตัดอยู่แล้วครับ อย่างที่หลายๆ ท่านบอกมา ว่าทำไปก็ไม่ดีครับ

    หรือที่ท่านหมายถึงคือตัว X-Fi Platinum Fatal1ty Champion Series ครับ

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ความเป็นไปได้ที่จะเจอ Lot ใหม่ๆสูงอ่า
    ไม่ค่อยเข้าใจครับ

    ท่านหมายความว่า X-Fi Platinum Fatal1ty Champion Series Lot ใหม่ ๆ จะโดนตัดไป ใช่รึเปล่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ผมโทรไปถามเจ้าหน้าที่ A&L มาครับ

    เดี๋ยวเค้าจะมาตอบในกระทู้นี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •